Kênh dành cho phái đẹp!

Chăm sóc làm đẹp da: Tất cả những điều cơ bản bạn cần biết

Chăm sóc làm đẹp da: Tất cả những điều cơ bản bạn cần biết

Bạn mới khởi đầu khám phá đến việc chăm sóc da hay làm đẹp da ? Bạn thật sự đang cảm thấy rất mông lung vì chưa biết nên khởi đầu từ đâu ? Có rất nhiều thông tin, rất nhiều mẫu sản phẩm chăm sóc da mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy trên mạng. Nhưng không phải khi nào nhiều cũng tốt !
Mình hiểu những gì bạn đang gặp phải và bài viết này sinh ra nhằm mục đích giúp bạn xử lý những yếu tố mà bạn đang gặp phải. Trong bài viết này Bloggiamgia. vn sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá những yếu tố cơ bản về chăm sóc da, làm đẹp da .

Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem :

Chăm sóc làm đẹp da: Tất cả những điều cơ bản bạn cần biết

 • Cấu tạo của da gồm những lớp nào, thành phần nào? Mỗi lớp có đặc điểm gì nổi bật và tác dụng của chúng ra sao?
 • Có những loại da mặt nào? Đặc điểm nổi bật và cách nhận biết chúng ra sao?
 • Quy trình chăm sóc da cơ bản gồm những bước nào?
 • Có những sản phẩm chăm sóc da nào? Mỗi sản phẩm có tác dụng và đặc điểm ra sao? Chọn sản phẩm như thế nào?
 • Những thành phần phổ biến được sử dụng trong mỹ phẩm và tác dụng của chúng?
 • Có những vấn đề hay bệnh lý về da nào thường gặp?

Nào bắt đầu thôi!

Cấu tạo của da

Những gì bạn nhìn thấy ở bên ngoài da không phải là tổng thể mọi thứ về làn da của bạn. Các thực trạng sức khỏe thể chất của da như : Mụn trứng cá, mồ hôi, dầu, da khô … bị ảnh hưởng tác động bởi những lớp nằm phía sâu bên trong. Da có cấu trúc gồm 3 lớp chính, mỗi lớp lại đảm nhiệm một vai trò riêng .

Lớp biểu bì

Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng của da. Nó là tuyến phòng thủ tiên phong của khung hình để chống lại vi trùng, virus và thậm chí còn là những yếu tố thiên nhiên và môi trường. Lớp này gồm có những lớp nhỏ hơn sau :

 • Lớp trên cùng là lớp sừng. Nó có độ dày khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nó trên cơ thể. Đó là lý do tại sao, da trên gót chân của bạn dày hơn nhiều so với mí mắt của bạn.
 • Lớp tiếp theo là lớp mô hạt. Các tế bào ở đây tạo ra một chất liệu sáp làm cho làn da của bạn không thấm nước.
 • Lớp thứ ba được tạo thành từ các tế bào liên kết. Chúng như chất keo liên kết các tế bào khác của da lại với nhau.
 • Lớp dưới cùng của lớp biểu bì là lớp đáy. Nó chứa các tế bào gốc, phân chia để tạo ra các tế bào da mới. Những tế bào này sau đó được đẩy dần lên bề mặt da.

Lớp hạ bì

Collagen và elastin chiếm phần nhiều lớp hạ bì, cũng như nguyên bào sợi ( loại tế bào tạo ra collagen và mô đàn hồi ). Lớp này Giao hàng một vài mục tiêu sau :

 • Lớp hạ bì bao gồm các mạch máu và bạch huyết, chịu trách nhiệm cung cấp chất dinh dưỡng cho da của bạn. Nó cũng giúp loại bỏ các sản phẩm phụ hoặc độc tố.
 • Các tuyến mồ hôi nằm trong lớp hạ bì. Chúng thải mồ hôi qua lỗ chân lông của bạn, có tác dụng làm mát cơ thể và loại bỏ độc tố.
 • Lớp hạ bì cũng chứa các nang tóc (nơi tóc của bạn được giữ cố định) và các tuyến dầu. Đây là nơi sản sinh ra dầu làm mềm và làm mịn da. Nếu nó sản xuất quá nhiều sẽ dẫn đến làn da dầu, dễ sinh mụn.

Lớp dưới da hay lớp mỡ dưới da

Lớp mỡ dưới da là lớp sâu nhất của da. Trên trong thực tiễn, nó ở một vị trí rất sâu, những thành phần hoạt động giải trí có trong những loại sản phẩm chăm sóc da của bạn sẽ không khi nào tiếp cận được đến lớp này. Lớp này có một vài trách nhiệm quan trọng sau :

 • Lớp dưới da giống như một bộ điều nhiệt. Nó cách ly cơ thể với nhiệt độ môi trường bên ngoài.
 • Nó giống như đệm giúp bảo vệ các bộ phận bên trong cơ thể chống lại các tác nhân gây chấn thương
 • Cuối cùng, lớp dưới da chứa nhiều mạch máu, đầu dây thần kinh, rễ của nang lông và tuyến bã nhờn sâu nhất, tạo ra dầu.

Có những loại da mặt nào?

Sau khi đã hiểu một cách tổng quát nhất về cấu trúc của da. Việc quan trọng tiếp theo là bạn cần xác lập đúng chuẩn xem mặt của bạn thuộc loại da nào. Biết được loại da mặt của bạn sẽ giúp bạn khuynh hướng được nên lựa chọn tiến trình chăm sóc da mặt ra làm sao ? Chọn loại sản phẩm mỹ phẩm có thành phần nào ?

Để tìm ra loại da của bạn, hãy quan sát cách da của bạn hoạt động giải trí khi không trang điểm, không sử dụng loại sản phẩm chăm sóc da sau vài giờ sau khi tắm .

 1. Nếu nó có một chút nhờn hoặc sáng bóng, bạn có thể có làn da dầu.
 2. Nếu cảm thấy khô hoặc bong tróc, bạn có làn da khô.
 3. Nếu bạn có làn da khô ở một số nơi và da dầu ở những nơi khác (thường là trên vùng chữ T). Bạn có làn da hỗn hợp.
 4. Nếu bạn không có những thứ đó, bạn sẽ được coi là có làn da bình thường.

Ngoài 4 loại da cơ bản chúng ta còn có thêm da nhạy cảm và da lão hóa

Nếu da bạn có xu thế bị kích thích khi bạn sử dụng 1 số ít mẫu sản phẩm, nếu bạn đã từng bị dị ứng với mẫu sản phẩm hoặc nếu bạn có một số ít thực trạng da trên mặt ( bệnh chàm, bệnh vẩy nến, bệnh hồng ban, v.v. ).

Bạn hoàn toàn có thể có một làn da nhạy cảm. Những người có làn da nhạy cảm cũng hoàn toàn có thể có da dầu, da khô, da hỗn hợp hoặc da thông thường. Nhưng cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn những loại sản phẩm không gây kích ứng hoặc làm trầm trọng thêm thực trạng da .

Nếu bạn đã bước qua tuổi 30, cái tuổi mà sự lão hóa khởi đầu tìm đến với khung hình. Rất hoàn toàn có thể làn da của bạn đã khởi đầu lão hóa. Lúc này việc chăm sóc da sẽ có đôi chút độc lạ vì sẽ có nhiều dưỡng chất chống lão hóa cần được bổ trợ .

Bạn vẫn chưa biết đúng chuẩn da mặt của bạn thuộc loại nào ? Mỗi loại da sẽ cần được chăm sóc ra làm sao ? Nếu vậy hãy tìm ngay câu vấn đáp qua bài : Các loại da mặt : Đặc điểm và cách nhận ra từng loại da

Các bước chăm sóc da cơ bản

Chăm sóc da không cần phải phức tạp nếu bạn không muốn. Ba bước cơ bản của quy trình chăm sóc da là làm sạch, dưỡng ẩm và thoa kem chống nắng (ít nhất là SPF 30 và phổ rộng). Bạn nên làm sạch sau đó dưỡng ẩm mỗi sáng và tối. Bạn cũng nên thoa kem chống nắng mỗi sáng, nhưng bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm có chỉ số từ 30 SPF trở lên và bảo vệ phổ rộng để kết hợp hai bước dưỡng ẩm và chống nắng.

Nếu bạn trang điểm đậm hoặc dùng kem chống nắng vào ban ngày, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng sữa rửa mặt của bạn không làm mất hết lớp trang điểm hoặc vẫn khiến bạn cảm thấy hơi nhờn. Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ việc làm sạch kép.

Quá trình này mở màn bằng chất tẩy rửa gốc dầu, sau đó là sữa rửa mặt dạng nước để vô hiệu bất kể thứ gì còn sót lại .
Serum, toner, tẩy da chết và giải pháp điều trị theo toa nên được vận dụng sau khi rửa mặt nhưng trước khi dưỡng ẩm .

Quy trình chăm sóc da cơ bản cho ban ngày khác với đêm hôm. Ban đêm sẽ có nhiều thời hạn hơn cho việc chăm sóc da cũng như cho dưỡng chất trong mỹ phẩm thấm vào da. Quy trình chăm sóc theo từng độ tuổi cũng sẽ có sự độc lạ .

Bạn chưa biết đơn cử những bước chăm sóc da cơ bản gồm những bước nào ? Sử dụng mẫu sản phẩm nào cho từng bước ? Các bước chăm sóc da ở từng độ tuổi khác nhau như thế nào ? Nếu vậy hãy tìm câu vấn đáp ngay qua bài : Các bước chăm sóc da mặt cơ bản bạn cần biết

Bạn cần những sản phẩm chăm sóc da nào?

Có lẽ bạn sẽ thấy khá đau đầu khi đứng trước vô vàn mẫu sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường. Thậm chí bạn còn không biết nên mua loại nào ? Không nên mua loại nào ? Những món đồ mỹ phẩm cơ bản mà bạn nhất thiết phải có gồm có những gì ? Khi đã biết cần loại mỹ phẩm nào rồi thì nên chọn mua đơn cử như thế nào ?

Đừng lo ngại quá nhiều ! Đơn giản là vì mình đã tổng hợp được list 10 loại sản phẩm chăm sóc da mặt cơ bản mà bạn nên có để chăm sóc da. Bạn chỉ cần đọc nó là hoàn toàn có thể chọn được loại mỹ phẩm vừa lòng !

Có thể tra cứu thành phần mỹ phẩm ở đâu?

Chăm sóc làm đẹp da: Tất cả những điều cơ bản bạn cần biết

Chắc hẳn bạn đã đôi lần thấy một vài thành phần mỹ phẩm hay dưỡng chất chăm sóc da được quảng cáo ở đâu đó. Bạn muốn tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể xem nó là gì ? Nó có nguồn gốc từ đâu ? Tác dụng của thành phần đó với da thế nào ? Có tính năng phụ nào không ?

Nhưng lại không biết nên đi tìm câu vấn đáp ở đâu ? Sau một khoảng chừng thời hạn dài dày công tìm hiểu và khám phá và biên soạn mình đã tổng hợp được một list gồm có những thành phần mỹ phẩm được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá tra cứu list đó bằng cách Click vào đây .

Có những bệnh về da thường gặp nào?

Đôi khi làn da của bạn sẽ không được khỏe ? Nếu nó chỉ đơn thuần là bị khô, bị quá dầu hay nổi vài mụn trứng cá nhỏ bạn hoàn toàn có thể sử dụng những quy trình tiến độ chăm sóc da cơ bản để khắc phục. Nhưng cũng hoàn toàn có thể những thực trạng không bình thường trên da của bạn chính là triệu chứng của một bệnh về da .

Một số bệnh về da thường gặp có thể kể đến như:

 • Mụn trứng cá
 • Mụn nước
 • Vết loét lạnh
 • Mụn cóc
 • Phát ban
 • Bệnh chàm
 • Vảy nến
 • Hồng ban
 • Lông mi rụng
 • Nấm da
 • Hắc lào
 • Chốc lở
 • Viêm mô tế bào

Nếu bạn đang lo ngại không biết liệu những biểu lộ trên da có phải là một bệnh của da không hãy tìm đến với bác sĩ chuyên khoa da liễu .

Trên đây là hàng loạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc da mà mình tổng hợp được. Mong rằng bài tổng hợp này có ích với bạn nào mới mở màn khám phá về chăm sóc da. Chúc bạn luôn có một làn da khỏe mạnh, tràn trề sức sống !

“Nguồn: thammyvienmisstram”

Related posts

Bộ dưỡng ẩm Sulwhasoo Basic Kit 4 sản phẩm chính hãng

ladybaby

Review top 5 sữa rửa mặt trị mụn ẩn hiệu quả nhất 2021

ladybaby

Mặt Nạ Đất Sét Re:p Hoa Cúc Giảm Sưng Viêm Cho Da Nhạy Cảm 130g

ladybaby