Kênh dành cho phái đẹp!

8 loại tinh dầu đuổi gián hiệu quả – Mẹo cuộc sống

Gián luôn là thực trạng chung của rất nhiều mái ấm gia đình. Việc hủy hoại gián là một yếu tố rất nan giải vì gián là loại côn trùng nhỏ rất cứng đầu và chúng ẩn náu ở khắp những ngóc ngách trong nhà ở. Nếu sử dụng hóa chất xịt khắp nhà, bạn sẽ tàn phá được gián, nhưng liệu bạn có yên tâm khi sử dụng ? Hãy đọc bài viết sau để lựa chọn những loại tinh dầu hoàn toàn có thể sử dụng để đuổi gián một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .

Gián ảnh hưởng như thế nào?

Gián hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít tác động ảnh hưởng đến mái ấm gia đình bạn như :

  • Phát tán rác rưởi và làm hỏng thức ăn, vải vóc và sách vở
  • Mặc dù không phải tác nhân gây bệnh nhưng gián là trung gian phát tán bệnh kiết lị, tiêu chảy, dịch tả, …
  • Các bộ phận trên gián có chứa các chất gây dị ứng trên da hoặc hen xuyễn

gián ảnh hưởng đến cuộc sống

Thông thường, ta thường hay dùng dép để đập gián, nhưng lúc đó, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng trên gián sẽ được phát tán trực tiếp vào không khí. Vì vậy, cần có một phương pháp khả thi hơn để tiêu diệt gián. Sử dụng một số loại tinh dầu thích hợp có thể tiêu diệt gián.

Tại sao có thể đuổi gián bằng tinh dầu?

Tinh dầu là loại sản phẩm khá thông dụng trên thị trường, đồng thời việc sử dụng tinh dầu bảo đảm an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng thuốc xịt gián. Ngoài ra, tinh dầu không chỉ có năng lực hủy hoại gián mà còn tạo hương thơm dễ chịu và thoải mái cho căn nhà của bạn. Đó là lí do bạn nên lựa chọn tinh dầu sửa chữa thay thế cho thuốc xịt gián .

Nên sử dụng tinh dầu nào để đuổi gián?

Không phải loại tinh dầu nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng để đuổi gián. Vì vậy bạn cần tìm hiểu và khám phá loại tinh dầu tương thích để tránh thực trạng tinh dầu chỉ đem lại hương thơm cho căn nhà của bạn nhưng gián thì vẫn chạy long dong trong nhà. Sau đây là 1 số ít loại tinh dầu bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đuổi gián .

1. Tinh dầu bạc hà

tinh dầu bạc hà

Có nhiều bà nội trợ mách nhau rằng tinh dầu bạc hà đủ mạnh để hoàn toàn có thể xua đuổi gián và những loài gặm nhấm ra khỏi nhà. Thật vậy, một điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu bạc hà không chỉ là một chất đuổi muỗi mà nó còn thực sự độc so với gián ( tối thiểu là gián Mỹ và gián Đức đã được thử nghiệm ) .
Việc bạn cần làm rất đơn thuần. Pha loãng một vài giọt tinh dầu với nước và xịt lên tường hoặc xịt lên bông gòn và đặt khắp nhà để hoàn toàn có thể đuổi gián hiệu suất cao. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng 1 phần giấm với 2 phần nước tích hợp tinh dầu bạc hà để có được dung dịch đuổi gián mạnh hơn .

2. Sử dụng tinh dầu khuynh diệp để đuổi gián

Tinh dầu khuynh diệp có hương thơm tươi mát, đáng quá bất ngờ là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng loại tinh dầu này để đuổi gián. Có nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng tinh dầu khuynh diệp hoàn toàn có thể gây độc cho gián. Điều đó càng làm cho tinh dầu khuynh diệp trở thành loại sản phẩm tự nhiên tuyệt vời để xua đuổi loại côn trùng nhỏ này. Tinh dầu khuynh diệp rất mạnh nên bạn chỉ cần pha một vài giọt tinh dầu với nước và xịt xung quanh khu vực gián hay Open để xua đuổi chúng .

3. Tinh dầu oải hương

Ít có mùi hương nào đem lại sự bình yên cho căn phòng như tinh dầu oải hương. May mắn thay, tinh dầu oải hương lại có tác dụng ngược lại đối với côn trùng. Tinh dầu oải hương có tác dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng, kể cả ruồi nhặng, nhưng tác dụng của tinh dầu oải hương với gián vẫn chưa được chứng minh. Tuy nhiên có nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng kết hợp với sả chanh, oải hương, hoa hồng và húng quế, pha loãng với nước có thể đuổi gián hiệu quả.

4. Tinh dầu tràm trà

Ở 1 số ít nơi, tinh dầu tràm trà được sử dụng như một chất khử trùng. Tinh dầu tràm trà cũng là một loại thuốc chống côn trùng nhỏ tự nhiên, hoàn toàn có thể gây độc cho gián. Giống như tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm trà hoàn toàn có thể được pha với nước và giấm để tạo ra dung dịch đuổi gián. Bạn hoàn toàn có thể xịt dung dịch này vào những vết nứt và bất kỳ chỗ nào có gián để xua đuổi chúng. Thật không may là gián rất khó trị ! Vì vậy để đạt hiệu suất cao tốt nhất bạn nên sử dụng phối hợp tinh dầu tràm trà với những loại tinh dầu khác như tinh dầu sả và tinh dầu húng quế .

5. Tinh dầu bách tùng

tinh dầu bách tùng

Bách tùng là loại cây chống côn trùng nhỏ tự nhiên và được rất nhiều người chăm nom hoa lá cây cảnh sử dụng tinh dầu bách tùng phủ lên thân cây để xua đuổi côn trùng nhỏ. Trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng xua đuổi côn trùng nhỏ của tinh dầu bách tùng bằng cách trộn nó với nước và xịt lên những khu vực gián hay hoạt động giải trí. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp với một vài giọt tinh dầu bạc hà để thu được dung dịch đuổi côn trùng nhỏ mạnh hơn .

6. Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Gỗ tuyết tùng là một loại gỗ khá thông dụng được sử dụng trong tủ quần áo hoặc khu nhà kho vì một lí do : nó có mùi thơm và giữ cho quần áo và những vật phẩm trong nhà kho luôn mới. Tinh dầu gỗ tuyết tùng không chỉ là một chất tạo mừi hương mà còn là một chất xua đuổi côn trùng nhỏ trọn vẹn tự nhiên ! Điều đó có nghĩa là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu gỗ tuyết tùng để xua đuổi gián. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu gỗ tuyết tùng tựa như như những loại tinh dầu khác : pha tinh dầu với nước và xịt vào khu vực bạn không muốn gián Open .

7. Tinh dầu hương thảo

Hương thảo là một thảo mộc quý rất đáng để trồng. Trong căn phòng nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá hương thảo để được một món gà nướng tuyệt vời. Trong khi đó, tinh dầu hương thảo lại vô cùng độc so với gián và có tác dụng như một chất đuổi gián tự nhiên. Theo một nghiên cứu và điều tra vào năm năm nay, tinh dầu hương thảo là một trong những loại tinh dầu ô nhiễm nhất so với gián. Các nhà khoa học đã thử nghiệm tinh dầu hương thảo trên gián vành nâu và tỷ suất thành công xuất sắc là 100 %. Để tinh dầu hương thảo phát huy hiệu quả, bạn cần cho gián tiếp xúc với tinh dầu. Do đó, bạn phải tiếp tục xịt dụng dịch tinh dầu pha với nước lên những mặt phẳng – nơi gián tiếp tục đi qua để đạt được hiệu suất cao cao nhất .

8. Tinh dầu kinh giới

tinh dầu kinh giới

Tinh dầu kinh giới là một chất đuổi côn trùng nhỏ rất mạnh. Các nhà nghiên cứu đã có những thử nghiệm chứng tỏ tinh dầu kinh giới cho thể đuổi gián, hiệu suất cao đạt được là sau một tuần. Có lẽ thời hạn để chờ hiệu suất cao của tinh dầu kinh giới hơi lâu nhưng trong trường hợp không có loại tinh dầu nào khả thi hơn thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để xua đuổi gián. Bạn hoàn toàn có thể pha vào giọt tinh dầu kinh giới với nước và xịt vào khu vực thường hay Open gián vài lần một ngày. Gián sẽ tránh xa khu vực bạn xịt tối thiểu một vài ngày .

Điều gì xảy ra khi sử dụng tinh dầu làm thuốc đuổi gián

Khi bạn sử dụng tinh dầu, điều tiên phong bạn nhận được đó là ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập hương thơm tự nhiên, dễ chịu và thoải mái. Về việc đuổi gián, hiệu suất cao bạn nhận được phụ thuộc vào vào loại tinh dầu bạn sử dụng. Trong những loại tinh dầu kể trên, tính năng xua đuổi gián của 1 số ít loại tinh dầu đã được chứng tỏ bởi những nhà khoa học nhưng cũng có những loại tinh dầu chỉ là kinh nghiệm tay nghề dân gian. Điều đó không có nghĩa là chúng không có hiệu suất cao, bạn hãy thực thi với nhiều loại tinh dầu khác nhau để tìm được loại tinh dầu tương thích nhất nhé !
Hi vọng bài san sẻ trên hoàn toàn có thể giúp ích được cho mái ấm gia đình của bạn. Hãy nhớ gián là loài côn trùng nhỏ rất cứng đầu, vì thế hãy kiên trì khi xua đuổi chúng nhé !

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Tinh dầu thông đỏ chính phủ Mugunghwa Jeoksong 180 Viên Hàn Quốc

ladybaby

Cách làm tinh dầu tỏi

ladybaby

Mua Bán Tinh dầu sả Mới 100% tại Khánh Hòa Ninh Hòa, chuyên mục Tinh dầu, máy xông

ladybaby