Kênh dành cho phái đẹp!

NÊN SỬ DỤNG TINH CHẤT TỎI ĐEN HAY TỎI TRẮNG

Tỏi vốn tốt từ đời xưa đến nay, ngày nay từ tỏi trắng người ta làm ra tỏi đen. Do đó, ngoài tinh dầu tỏi trắng làm từ tỏi trắng thì người ta cũng làm tinh dầu tỏi đen từ tỏi đen. Vì vậy, hôm nay sunkun phân tích để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về chủ đề này nhé!

> TỎI ĐEN LÀ GÌ ?
> HƯỚNG DẪN TỰ LÀM TỎI ĐEN

Nên sử dụng tinh chất tỏi đen hay tỏi trắng

Nên sử dụng tinh chất tỏi đen hay tỏi trắng

1. Tìm hiểu về tỏi trắng

Thành phần hóa học của tỏi trắng là Tinh dầu, chiếm 0,06 – 0,1 % đa phần là những hợp chất hữu cơ chứa lưu huỳnh và cho mùi tỏi đặc trưng. Khi những tế bào tỏi bị phá vỡi sẽ có mùi tỏi bốc lên, mùi này là do sự xuất hiện của những hợp chất sulfua như : S-alkyl – L. cystein sulphoxid ( alkyl ; methyl propyl, vinyl, allyl .. ) và gama glutamin-S-akyl cystein .
Thành phần chính trong tỏi chưa bị hủy hoại là alliin ( S-allyl-L-cystein sulphoxid ) chất này bị phân giải bởi men alliinase cho allicin chất này bị oxy hóa thành diallyl disulphid chất này là thành phần chính trong tinh dầu tỏi. Các mẫu sản phẩm ngưng tụ khác của allicin như ajoen, vinyldithiin .
Thành phần chính quyết định hành động hoạt tính của tỏi trắng là allicin nhưng hợp chất này gây mùi hôi không dễ chịu và vị cay nồng, chất này cũng tương đối không không thay đổi và khi bị đổi khác tạo ra hợp chất mới có tính độc nhẹ và hoàn toàn có thể gây kích ứng .

2. Tìm hiểu về tỏi đen

Sau khi lên men từ tỏi trắng thì hàm lượng và thành phần những axit amin dễ hấp thụ đã tăng lên đáng kể so với tỏi trắng .
Các hợp chất carbonhydrat cũng được chuyển hóa thành đường kiến tỏi có vị ngọt .
Các tinh dầu một phần được bay ra không khí một phần được chuyển hóa thành những chất không mang mùi vị như tỏi trắng .

Nên sử dụng tinh chất tỏi đen hay tỏi trắng

Về tỏi đen

Các tế bào tỏi cũng được phá hủy nhưng trong điều kiện không có oxy nên chất Alliin trong tỏi chuyển hóa thành các hợp chất SAC, Ajoeme, Allylmercaptocysteine.. và hầu như không có allicin. Các chất này cũng đã được khẳng định có nhiều ưu điểm hơn allicin như tác dụng dược học, tính ổn định, và tính tan của chúng. Như vậy, độ ẩm và chất béo trong tỏi đen giảm đi đáng kể, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, kẽm selen tăng đáng kể, và các vitamin B1, vitaminB6, tăng ít nhất 2 lần so với tỏi tươi. Tỏi đen không những giàu dinh dưỡng mà còn cải thiện được chức năng của các chất dinh dưỡng.

 Một nhóm chất vô cùng quan trọng là polyphenol có tác dụng quan trọng trong các cây thuốc thì trong tỏi sau lên men thành tỏi đen đã tạo ra hàm lượng các chất này khá lớn chiếm từ 0,5 – 2%/ trọng lượng khô, trong khi đó ở tỏi trắng chỉ chiếm 0,08-0,1%.

Quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hóa những hợp chất chứa lưu huỳnh như Methionin, Cystein, Methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như S-Allyl-S-Cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, Các dẫn chất của Cysteine, dẫn chất Tetrahydro-Β-Carboline. Đây là những hợp chất quang trọng làm tăng tác dụng của tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng Carbohydrate tăng Từ 28,7 % ( trong Tỏi tươi ) lên tới 47,9 % ( trong Tỏi đen ), nhờ đó Tỏi đen có vị ngọt của trái cây .
> XEM BẢN PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN TỎI ĐEN
Như vậy nhìn chung trong tỏi trắng đa phần là chất allcin có ưu điểm tăng sức đề kháng tuy nhiên chất này không bền và dễ chuyển thành chất có độc nhẹ, nóng và mùi không dễ chịu, khi chuyển qua tỏi đen thì allcin trở thành SAC, chất này có ưu điểm bền và tăng sức đề kháng, hạ mỡ máu vô cùng tuyệt vời mà không có bất kể một tác dụng phụ nào cả

3. So sánh tinh chất hai loại

Như vậy khi tinh dầu tỏi trắng làm từ tỏi trắng thì có allcin, kháng sinh tự nhiên cực mạnh nhưng kém bền vì vậy có khả năng gây độc nhẹ khi chuyển hóa còn tinh dầu tỏi đen được làm từ tỏi đen thì hàm lượng SAC vô cùng bền vững, mặt khác khi tinh chất tỏi đen được lên men từ tỏi đen thì làm lượng SAC tăng lên thêm 3 lần nữa

Nên sử dụng tinh chất tỏi đen hay tỏi trắng

SIRO TỎI ĐEN
Qua nghiên cứu và phân tích chắc rằng bạn đọc đã có câu vấn đáp nên sử dụng loại nào cho tương thích với sức khỏe thể chất đúng không ạ
> XEM THÊM BẢNG PHÂN TÍCH VÀ THÔNG TIN VỀ TINH DẦU TỎI ĐEN

TÌM HIỂU THÊM : CHOSUN – siro tỏi đen sunkun

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Nước hoa Dubai mẫu con ngựa Lattafa Lail Maleki chai 100ml

ladybaby

Tìm hiểu về tác dụng của tinh dầu bạc hà – Tin Tức VNShop

ladybaby

Review Tinh dầu thông đỏ trị nám Lis Lovin Skin của Pháp

ladybaby