Kênh dành cho phái đẹp!

Bí quyết đi tìm cặp đôi ẩm thực và rượu vang hoàn hảo

Bí quyết đi tìm cặp đôi ẩm thực và rượu vang hoàn hảo

Từ khi cách ship hàng ” à la russe “, nghĩa là từng món ăn được đưa lên một trở nên phổ cập, thì cũng là lúc những nguyên tắc tiên phong về việc phối hợp hai bạn trẻ ẩm thực và rượu vang sinh ra. Từ đó sự tích hợp giữa mỗi món ăn và loại rượu lại trở nên phong phú hơn, tạo nên quốc tế ẩm thực nhiều mẫu mã như ngày này. Vậy bạn có tò mò tuyệt kỹ để có sự tích hợp ẩm thực và rượu vang hoàn hảo nhất nhất không ?

Nguyên tắc kết hợp cặp đôi vàng ẩm thực và rượu vang hoàn hảo

Có những nguyên tắc để tìm ra cặp đôi ẩm thực – rượu vang mà một người sành “ăn” không thể bỏ qua.

Cân bằng hương vị

 

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên để bữa ăn đạt điểm 10. Thay vì để chúng lấn át nhau, thì cần tìm ra sự kết hợp giúp khai phá hương vị của lẫn nhau. Rượu vang ngon giúp nâng tầm hương vị món ăn, còn món ăn giúp khám phá được những tầng hương vị của rượu ủ lâu năm. Vì vậy không nên chọn những loại rượu vang quá nồng khi ăn những món thanh đạm, ít vị.


Cân bằng hương vị là nguyên tắc hàng đầu khi lựa chọn rượu vang

Chú ý nguyên liệu
Ngoài cách chế biến, thì gia vị của món ăn đóng vai trò không kém phần quan trọng trong việc quyết định chọn rượu vang nào ngon. Ví dụ như vang đỏ thì thường được dùng với beefsteak, thịt cừu,… còn những loại thịt trắng, hay hải sản… thì thường dùng rượu vang trắng đi kèm.

Thịt cừu sẽ đi kèm với vang đỏ


Vang đỏ nhẹ sẽ làm tăng hương vị của thịt bò, thậm chí giúp lưu lại hương vị món ăn đến mãi về sau. Còn vang trắng có thoảng mùi vani và caramel lại có thể tôn lên vị đậm đà của những món hải sản, phô mai…

Quan tâm đến loại nước sốt
Nguyên tắc này ít được để ý nhưng tính hữu ích của nó để đưa ra cặp đôi ẩm thực rượu vang hoàn hảo lại cực kỳ lớn. Nếu món thịt có nhiều hơn một loại sốt đi kèm, thì việc lựa chọn rượu đi kèm lại phục thuộc và nước sốt chứ không phải loại thịt.

Một số sự kết hợp cặp đôi ẩm thực và rượu vang hoàn hảo

Bạn có thể dựa vào một số gợi ý sau đây tìm ra cặp đôi hoàn hảo nhất cho mình. Sauvignon Blanc hợp với các món hải sản có sốt và vị chua cay. Các món hải sản có mùi thơm nồng sẽ không thể áp đảo các loại vang trắng  có vị chua sắc nét như vang Sauvignon Blanc. Vì thế sự kết hợp này sẽ làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều.

Hải sản và vang trắng sẽ làm dậy hương vị lẫn nhau

Thịt bò và vang đỏ – cặp bài trùng không thể tách rời

Một miếng Beefsteak medium rare sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều khi được đặt bên cạnh một ly rượu vang đỏ. Khi từng giọt rượu vang bắt đầu xâm chiếm khoang miệng, lan tỏa khắp cơ thể, nó sẽ đánh thức mọi cảm xúc, hòa quyện với vị ngọt mềm từ thịt bò, khiến bạn không thể cưỡng lại.


Thịt bò và vang đỏ là sự kết hợp hoàn hảo nhất

 

Trên đây là là một số gợi ý khi đi tìm cặp đôi ẩm thực và rượu vang hoàn hảoKHORUOU đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Để tìm mua những chai vang nhập khẩu ngon nhất cho bữa ăn gia đình hay các buổi tiệc tùng, sinh nhật, bạn có thể liên lạc Hotline 0985787063 hoặc tham khảo tại đây.

Nguồn: khoruou” 

Source: https://ladyfirst.vn
Category: ẨM THỰC

Related posts

Shin cậu bé bút chì tập dài thuyết minh

ladybaby

“Ẩm thực mẹ làm”: Kênh Vlog bình dị chạm đến trái tim

ladybaby

Dự án kinh doanh nhà hàng ẩm thực việt

ladybaby