Kênh dành cho phái đẹp!

Hàng Mỹ nhưng lại “Made in China”, tại sao?

Lượt xem : 3353

Nhiều người mua khi mua hàng xuất khẩu hay hàng order từ quốc tế đã không ít lần do dự và hoài nghi về nguồn gốc nguồn gốc của mẫu sản phẩm mua được bởi hàng chữ ” Made in Nước Trung Hoa ” .

Vậy, những sản phẩm ấy có thực sự là hàng Mỹ, hàng Anh xuất khẩu hay là hàng “Made in China” thực sự?

Trước hết, tất cả chúng ta cần phân biệt rằng hàng Mỹ – nghĩa là hàng nhập khẩu từ Mỹ, khác với hàng ” Made in U.S.A ” ( hàng sản xuất tại Mỹ ) .
Tuy nhiên, có tới 80 % sản phẩm & hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Mỹ là ” Made in Trung Quốc “, ” Made in Bangladesh “, ” Made in Mexico “, ” Made in Thailand ” … và ” made in … ” từ một số ít nước Nam Mỹ và châu Á khác. Chỉ 15-20 % còn lại là loại sản phẩm ” Made in U.S.A ” .
Nguyên nhân của việc này là do ngân sách nhân công tại Mỹ rất cao. Và ngân sách đó đã làm cho giá tiền mẫu sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ mẫu sản phẩm cạnh tranh đối đầu rất yếu trên thị thường, đặc biệt quan trọng là trong tình hình kinh tế tài chính khó khăn vất vả như một vài năm trở lại đây .
Vì đó mà những tập đoàn lớn, những công ty lớn ở Mỹ đã luôn tìm kiếm và hướng tới những nước có ngân sách nhân công rẻ để ký kết hợp đồng sản xuất sản phẩm & hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn tiên phong bởi tiềm năng kinh tế tài chính và lịch sử vẻ vang về thương mại từ truyền kiếp .
Thông thường, những doanh nghiệp Mỹ sẽ đưa ra những kiểu phong cách thiết kế, nhu yếu về vật tư và tiêu chuẩn chất lượng của loại sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, những doanh nghiệp Mỹ phân phối luôn cả nguyên vật liệu và yếu tố còn lại chỉ là gia công .
Tất cả loại sản phẩm sau khi được sản xuất đều phải qua kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn mà Mỹ nhu yếu thì mới được nhập khẩu và bày bán trên thị trường do tại chỉ cần sơ suất nhỏ trong khâu kiểm nghiệm, giám định, loại sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại và bị người tiêu dùng ở Mỹ tẩy chai hoặc thưa kiện sẽ khiến doanh nghiệp đó chịu thiệt hại rất lớn về kinh tế tài chính, nổi tiếng, thậm chí còn hoàn toàn có thể là bị phá sản .

Có tới 80 % sản phẩm & hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Mỹ là ” Made in Nước Trung Hoa “, ” Made in Bangladesh “, ” Made in Mexico “, ” Made in Thailand ” … và ” made in … ” từ một số ít nước Nam Mỹ và châu Á khác

Điều này chứng tỏ không phải hàng hóa gia công ở nước ngoài nào cũng được nhập khẩu vào Mỹ. Và để kinh doanh, hợp tác làm ăn lâu dài với Mỹ việc thỏa mãn các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như cam kết của hợp đồng là rất quan trọng.

Bởi vậy, khi mua một món hàng xuất khẩu từ Mỹ hay xách tay từ Mỹ mà người tiêu dùng thấy dòng chữ ” Made in Nước Trung Hoa ” thì đó cũng không phải là điều quá giật mình .

Người tiêu dùng Nước Ta bị ám ảnh bởi cụm từ ” Made in Trung Quốc ” do thực trạng hàng giả hàng nhái tại thị trường Nước Ta đang ở mức báo động do những tai hại của mẫu sản phẩm Trung Quốc kém chất lượng càng làm cho người tiêu dùng Việt có cái nhìn không thiện cảm so với những loại sản phẩm “ Made in Nước Trung Hoa ”
Một điều quan trọng mà người tiêu dùng cần nhớ, là hãy nhìn mẫu sản phẩm bạn đã và đang mua ở góc nhìn nguồn gốc loại sản phẩm đó được nhập vào nước nào ? Sản phẩm ” Made in Nước Trung Hoa ” – nhập khẩu vào Mỹ, Nước Hàn, Nhật Bản – những nước tăng trưởng sẽ khác trọn vẹn với những loại sản phẩm ” Made in Nước Trung Hoa ” nhập khẩu vào Nước Ta .
Bạn hoàn toàn có thể thấy sự độc lạ rõ ràng hơn nếu bạn cầm trên tay 2 mẫu hàng đều là ” Made in Nước Trung Hoa ” nhưng 1 cái là hàng nhập khẩu của Mỹ và 1 cái là hàng nhập khẩu của Nước Ta hoặc của những nước khác, bạn sẽ thấy từ vật liệu cho đến đường may của mẫu sản phẩm nhập khẩu Mỹ khác rất rõ ràng so với loại sản phẩm nhập khẩu từ nước khác .
Hiện tại, những nhãn hàng lớn như iPhone, Samsung, Uniqo, Zara, H&M, Mango, Adidas, Espirit, .. và nhiều hãng quần áo lớn hầu hết có xí nghiệp sản xuất ở nước thứ 3 mà phần nhiều là ở Trung Quốc – nơi được ca tụng công trường thi công toàn quốc tế, ngoài những còn có Bangladesh, Nước Ta, Campuchia, .. vì doanh thu cao, nguồn nhân công dồi dào, giá tiền rẻ, không chịu việc quản trị khắc nghiệt về thiên nhiên và môi trường và con người …
Tuy nhiên tổng thể những nguyên vật liệu đều được hãng cung ứng và trước khi xuất xưởng đều qua khâu kiểm định tại nơi sản xuất khi về hãng phải qua 1 lần kiểm định nữa mới cho ra thị trường. Và tất yếu theo lao lý những mẫu sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi ” Made in … ” tại nước đó
Ví dụ, so với dòng mẫu sản phẩm UNIQLO – một nhãn hàng quần áo nổi tiếng của Nhậ Bản. Hãng có xí nghiệp sản xuất sản xuất đặt ở Trung Quốc nên đa phần quần áo sẽ được ghi ” Made in Nước Trung Hoa ” và có 1 số ít mẫu là ” Made in Vietnam ” .
Được biết, hầu hết những công ty con ở Nước Ta chỉ là xưởng sản xuất. Hàng làm ra đều xuất lại về Nhật và không được phép bán lại tại Nước Ta vì khi doanh nghiệp Nhật Bản nhập nguyên vật liệu họ sẽ không mất thuế .

Bởi vậy hàng “Made in China” hay “Made in Vietnam” khi được mua tại nước ngoài thì có thể đánh giá là sản phẩm chất lượng đảm bảo.

 

Nguồn : TIEUDUNGPLUS

Source: https://ladyfirst.vn
Category : TRANG ĐIỂM

Related posts

Sữa Rửa Mặt La Roche-Posay Sạch Sâu Cho Da Dầu Mụn 125ml | https://ladyfirst.vn

ladybaby

Maybelline Color Sensational Creamy Matte Lipstick review như thế nào?

ladybaby

Review top 8 kem chống nắng La Roche Posay tốt nhất 2022

ladybaby