Kênh dành cho phái đẹp!

Một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phục

Máy lọc không khí không tạo nhiệt độ, không khử được mùi, … là những lỗi hay gặp khi sử dụng mẫu sản phẩm này. Một số lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phụcMáy lọc không khí đang là một trong những loại sản phẩm được nhiều gia định ưa dùng, đặc biệt quan trọng tại những thành phố lớn. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, máy lọc gặp phải những sự cố như : rò rỉ nước, không vào điện, không tạo được nhiệt độ, …

Dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp ở máy lọc không khí và cách khắc phục.

Máy lọc không khí không vào điện

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này hoàn toàn có thể do :

  • Hệ thống điện trong nhà gặp sự cố
  • Nguồn điện bên trong mạng lưới hệ thống máy lọc bị đứt ngầm
  • Phích cắm bị chập cháy

Cách khắc phục : Kiểm tra lại nguồn điện của máy, phích cắm và nguồn điện của mái ấm gia đình .

Máy lọc không khí bị rò nước

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy lọc không khí. Lỗi này hoàn toàn có thể cho nhiều nguyên do khác nhau :

  • Kiểm tra khay chứa nước có bị đầy hay không. Nếu đầy bạn triển khai xả nước và nạp lại nước vào bộ lọc ẩm, sau đó lắp nắp bồn lại theo đúng lao lý trong hướng dẫn .
  • Kiểm tra nắp khay chứa nước được đóng kín hay chưa. Bạn lắp lại nếu nắp chưa được đóng kín .

Nếu đã giải quyết và xử lý theo 2 cách trên mà máy vẫn bị rỉ nước, bạn nên liên hệ với bên cung ứng để khắc phục .

Máy lọc không tạo được độ ẩm

Bộ phận tạo nhiệt độ không hoạt động giải trí sẽ khiến không khí sau khi được lọc trở nên khô hơn, tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh cho da và đường hô hấp. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng này bằng cách :

  • Kiểm tra khay chứa nước còn nước hay không. Nếu khay hết nước, công dụng tạo nhiệt độ sẽ không hoạt động giải trí. Bạn nên kiểm tra nước tiếp tục để máy hoạt động giải trí thông thường .
  • Kiểm tra công dụng tạo ẩm đã được quản lý và vận hành hay chưa ?
  • Kiểm tra bụi bẩn có bám trên màng lọc hay không. Tháo màng lọc ra vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng nước, chất tẩy rửa, các vật sắc nhọn.

Bộ phận lọc khí không hoạt động

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc khí. Nếu bộ phận lọc khí không hoạt động giải trí, bụi bẩn và những chất ô nhiễm sẽ không được lọc triệt để. Bạn nên kiểm tra, vệ sinh thường màng lọc không khí và mạng lưới hệ thống lọc để không khí được lưu thông .

Khả năng lọc sạch không khí bị giảm

Bụi bẩn bám dày trên màng lọc hoặc màng lọc thô đã quá cũ hoàn toàn có thể khiến năng lực lọc không khí bị giảm. Khói và mùi hôi sẽ không được lọc sạch. Bạn cần vệ sinh mang lọc để làm sạch bụi bẩn, định kỳ 1 tháng / lần .

Đèn báo ô nhiễm không khí không đổi màu

Vấn đề này rất dễ xảy ra khi cảm ứng bụi có độ nhạy thấp. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chế độ nhạy ở mức cao hơn. Trường hợp thứ hai, cảm ứng bụi bị bẩn dẫn đến cảm ứng bị sai, trong trường hợp này bạn hãy tháo nắp che cảm ứng bụi của máy rồi dùng tăm bông vệ sinh cảm ứng một cách cẩn trọng sau đó khởi động lại máy .

Đèn báo ô nhiễm tắt khi máy lọc không khí đang hoạt động

Trong trường hợp máy lọc không khí đang hoạt động giải trí nhưng đèn báo lại tắt thì do cảm ứng ánh sáng được kích hoạt khi khoảng trống xung quanh tối .

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo đỏ trong khi máy đang hoạt động

Đèn báo đỏ sẽ gặp trường hợp :

  • Cảm biến bị dính hơi nước
  • Cảm biến dính bụi bẩn

Bạn nên vệ sinh cảm ứng là reset lại chính sách hoạt động giải trí

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo xanh trong khi không khí ô nhiễm

Trường hợp này bạn hãy xem lại vị trí đặt máy, hoàn toàn có thể bạn đang đặt máy ở vị trí khó làm sạch không khí bẩn hoặc diện tích quy hoạnh phòng quá rộng so với hiệu suất hoạt động giải trí của máy. Hoặc khi đổi khác chính sách hoạt động giải trí hoặc khu vực hoạt động giải trí của máy thì cần thêm một chút ít thời hạn để cảm ứng của máy cảm ứng được mức độ ô nhiễm không khí .

Không thể dừng chế độ Auto

Chế độ Auto là chính sách tự động hóa, vì thế máy sẽ luôn hoạt động giải trí mặc dầu không khí trong phòng đang bẩn hoặc đã sạch. Tùy vào mức độ ô nhiễm không khí mà máy lọc không khí sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt gió để tương thích với điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên. Nếu không khí sạch thì máy sẽ tự động hóa chuyển về mức thấp nhất để tiết kiệm chi phí điện năng .
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Nhà Sạch

Tags :

Source: https://ladyfirst.vn
Category: GIA ĐÌNH

Related posts

Máy Lọc Nước AQUA Plus 8 lõi – AQ08

ladybaby

Máy xay cầm tay Braun

ladybaby

Review nồi chiên không dầu CAMEL F261-1 dung tích 5 lít nồi chiên không dầu

ladybaby