Kênh dành cho phái đẹp!

Triển lãm ảnh về tinh hoa ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Triển lãm ảnh về tinh hoa ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Với bề dày lịch sử vẻ vang truyền kiếp, nền văn hóa truyền thống giàu truyền thống lịch sử của Pháp lâu nay vẫn luôn được công chúng trên toàn quốc tế ngưỡng mộ và mê say. Không chỉ nổi tiếng là nơi quy tụ của tinh hoa nghệ thuật và thẩm mỹ và cảm hứng nghệ thuật và thẩm mỹ với những khu công trình kiến trúc tinh xảo, những tuyệt tác hội họa và điêu khắc vô giá … nước Pháp còn được ca tụng là thiên đường của ẩm thực.

Với thiên chức tiếp thị văn hóa truyền thống Pháp đến gần hơn với công chúng Nước Ta, Viện Pháp tại TP.HN ( L’Espace ) trải qua việc tổ chức triển khai Triển lãm ảnh ” Toque blanche – Tinh hoa ẩm thực Pháp ” tại Thành Phố Hà Nội sẽ mang đến cho người theo dõi thời cơ mày mò nền ẩm thực đã được vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể của trái đất vào năm 2010, ngắm nhìn và cảm nhận một nước Pháp qua lăng kính mới lạ hơn – lăng kính ẩm thực. Triển lãm ảnh về tinh hoa ẩm thực Pháp tại Hà Nội Khai mạc triển lãm diễn ra vào ngày 9/4 với phần tiệc chiêu đãi được chuẩn bị bởi các nhà hàng Pháp tham gia triển lãm. (Nguồn: L’Espace)

Cũng trong dịp này, những khoảnh khắc đáng giá về những con người vẫn đang bí mật truyền lửa cho đời sống ẩm thực Pháp tại Thành Phố Hà Nội sẽ được tọa lạc tại triển lãm. Hai ê-kíp nhiếp ảnh Nước Ta được tuyển chọn để tham gia vào dự án Bất Động Sản là ê-kíp của thợ chụp ảnh Hai LeCao và ê-kíp Chimkudo Studio.

Nếu như những bức chân dung đen trắng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Hai LeCao đem đến những khoảnh khắc đắt giá và xuất thần của những đầu bếp tài năng thì ê-kíp Chimkudo Studio lại lột tả một cách chân thực và sống động đời sống của các món ăn Pháp trứ danh thông qua một bảng màu rực rỡ.

Đồng thời, những tác phẩm nhiếp ảnh cũng kỳ vọng sẽ truyền tải chân thực hơn đời sống ẩm thực nước Pháp với sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến trong thực tiễn tăng cường được triển khai bởi nghệ sĩ Pháp Fabien Jacob.

Công nghệ thực tế tăng cường vì thế sẽ mang đến một đời sống thứ hai cho các tác phẩm nhiếp ảnh, đưa người xem đi từ tò mò, thích thú đến kinh ngạc và đây là trải nghiệm mà Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace mong muốn mang đến cho công chúng tham dự triển lãm lần này.

Tại khai mạc triển lãm, công chúng sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia tài năng cùng những món khai vị tuyệt vời, thực hiện bởi mười hai nhà hàng tham gia dự án nhiếp ảnh này.

Dự án có sự tham gia của những nhà hàng quán ăn Pháp tại Thành Phố Hà Nội như : Le Beaulieu ( khách sạn Sofitel Legend Metropole ), Café du Lac ( khách sạn InterContinental Hanoi Westlake ), 3 Spoons ( khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 ), Press Club Hanoi, Chez Manon ( khách sạn Hilton Hanoi Opera ), Maison Vie, Saint-Honoré, French Grill ( khách sạn JW Marriott ), Les Oubliés, Quinza, Cousins, La Badiane.

Đồng thời, một workshop mang tên ” Kể câu truyện văn hóa truyền thống trải qua nhiếp ảnh ẩm thực ” được dẫn dắt bởi thợ chụp ảnh Nguyễn Huy Hùng và nhà tạo mẫu ẩm thực Nguyễn Minh Hiền dự kiến diễn ra vào ngày 8/5 trong khuôn khổ dự án Bất Động Sản. ” Toque blanche – Tinh hoa ẩm thực Pháp ” tại Thành Phố Hà Nội sẽ là thời cơ cho công chúng Nước Ta khám phá và tò mò về nghệ thuật và thẩm mỹ ẩm thực nói riêng và văn hóa truyền thống Pháp nói chung.

Đây cũng là dịp để công chúng tham gia triển lãm giao lưu văn hóa truyền thống cũng như hòa mình vào một khoảng trống văn hóa truyền thống ẩm thực cổ xưa và đầy tinh xảo của Pháp.

Nguồn: baoquocte

Source: https://ladyfirst.vn
Category: ẨM THỰC

Related posts

Ẩm thực Hà Lan – Wikipedia tiếng Việt

ladybaby

Ẩm Thực Ấn Độ Quận Ba Đình Hà Nội

ladybaby

Top 20 Nhà hàng quán ăn ngon Tiền Giang Mỹ Tho nổi tiếng phải ghé

ladybaby