Kênh dành cho phái đẹp!

Tinh dầu bạc hà Befine – Peppermint Essential Oil – Thông mũi, tỉnh táo, giảm stress

Tinh dầu bạc hà thường được biết đến với hiệu quả giảm ngạt mũi, thông mũi hiệu suất cao. Nhưng còn nhiều hiệu quả tuyệt vời khác mà bạn hoàn toàn có thể chưa biết. Vậy những ứng dụng ưu việt của loại sản phẩm vạn vật thiên nhiên này là gì ? Tinh dầu bạc hà chất lượng cao được sản xuất như thế nào ?
Hãy cùng Befine khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

1. Thông tin chung về tinh dầu bạc hà 

CHINH PHỤC EXCEL: HỌC NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỈNH CAO ĐỂ NÂNG CAO SỰ NGHIỆP

Tinh dầu bạc hà chất lượng cao được chiết xuất từ cây bạc hà với công nghệ tiên tiến bảo toàn cấu tử tinh dầu. Là loại sản phẩm vạn vật thiên nhiên mang lại nhiều ứng dụng không chỉ trong y học văn minh, đông y mà nó còn có tính năng trong trị liệu giúp chăm nom sức khỏe thể chất, vẻ đẹp một cách bảo đảm an toàn, bền vững và kiên cố hơn so với con người .

+ Tên khoa học (tên Latin): Mentha piperit.

KHÓA HỌC TUYỆT ĐỈNH KHAI THÁT ỨNG DỤNG CHATGPT

+ Tên tiếng Anh: Pepermint Essential Oil.

+ Phần thực vật chiết xuất tinh dầu: Lá cây Bạc Hà.

+ Phương pháp chiết xuất: Chưng cất lôi cuốn hơi nước. Áp dụng công nghệ chiết xuất nhiệt độ thấp áp suất thấp hay còn gọi là công nghệ bảo toàn cấu tử tinh dầu trong quá trình chưng cất của Befine.

PHÙ THỦY POWER POINT - KHÓA HỌC HAY GIÚP BẠN TĂNG LƯƠNG

+ Mô tả mùi hương : tươi mát, hương bạc hà đặc trưng, có lớp hương thảo dược .

+ Note hương: hàng đầu. Cường độ hương: mạnh.

+ Thành phần chính : Menthol, …

KHÓA HỌC HAY GIÚP BẠN TĂNG LƯƠNG - CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG

+ Cơ sở sản xuất:          

 Xưởng sản xuất 1: thôn Bãi Cháy, Thành Vinh, Thạch Thành, Thanh Hoá     

  Xưởng sản xuất 2: thôn Tân Sơn, Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hoá

+ Sản xuất bởi: Công ty Cổ Phần Befine

+ Hạn sử dụng : 3 năm kể từ ngày sản xuất .

+ Bản công bố tiêu chuẩn mỹ phẩm và GCMS

Bản công bố tiêu chuẩn mỹ phẩm tinh dầu bạc hà Befine

Bản kiểm nghiệm GCMS của tinh dầu bạc hà Befine

2. Công dụng của tinh dầu bạc hà 

+ Xông nhà, làm thơm phòng .
+ Giúp thông mũi, tỉnh táo, giảm stress .
+ Hỗ trợ giảm say tàu xe .
+ Hỗ trợ tiêu hóa tốt .
+ Dưỡng tóc dày, mượt, giảm gàu .

3. Cách sử dụng tinh dầu bạc hà 

3.1. Xông phòng với máy khuếch tán/đèn xông 

Nhỏ 2-5 giọt tinh dầu vào máy xông cho diện tích quy hoạnh phòng từ 20-40 mét vuông .

3.2. Giúp tiêu hóa tốt

Pha 1-2 ml tinh dầu bạc hà với 100 ml dầu nền ( dầu dừa phân đoạn / dầu Jojoba ). Thoa hỗn hợp lên bụng sau bữa ăn hàng ngày ( làm ấm trước khi xoa ) việc này sẽ tương hỗ cho đường ruột bạn tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt quan trọng với thức ăn khó tiêu và trẻ nhỏ ( 6 tuổi trở lên ). Không dùng liên tục trong thời hạn dài ( không quá 7 ngày ) .

3.3. Dưỡng tóc dày, mượt, giảm gàu

Pha 1-2 ml tinh dầu bạc hà với 100 ml dầu nền ( dầu dừa phân đoạn / dầu Jojoba ). Thoa đều hỗn hợp lên da đầu và hàng loạt mái tóc. Ủ tóc trong vòng 15-20 phút rồi gội lại thật sạch .

3.4. Hỗ trợ phục hồi tự nhiên giảm đau đầu và căng thẳng tinh thần

Pha 1 giọt tinh dầu bạc hà với 20 giọt dầu nền ( dầu dừa phân đoạn / dầu Jojoba ). Thoa hỗn hợp vào thái dương, trán và ra sau gáy ( tránh vùng mắt ). Không dùng liên tục trong thời hạn dài ( không quá 7 ngày ) .

4. Lưu ý và thận trọng

+ Tránh xa tầm tay trẻ nhỏ .
+ Chỉ dùng bên ngoài, pha loãng để sử dụng trên da bởi hoàn toàn có thể gây ra thực trạng nhạy cảm trên da .
+ Tránh xa mắt và những màng nhầy .
+ Phụ nữ có thai và cho con bú hoặc người có thực trạng bệnh lý đặc biệt quan trọng hãy hỏi quan điểm chuyên viên tư vấn tinh dầu hoặc bác sỹ trước khi dùng .
+ Mùi hương bạc hà hoàn toàn có thể gây sốc với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, thế cho nên tránh sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi .

5. Ứng dụng của tinh dầu bạc hà trong sản xuất các sản phẩm thiên nhiên

+ Trong y dược học : Làm nguyên vật liệu phân phối công ty dược để sản xuất kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc ho, …
+ Trong đông y : Làm nguyên vật liệu cung ứng sản xuất cao giảm đau, …
+ Trong trị liệu chăm nom sức khỏe thể chất : trị liệu bằng mùi hương tinh dầu, ..
+ Trong làm đẹp : ứng dụng làm nguyên vật liệu sản xuất mỹ phẩm massage giảm cân, xà phòng tắm, dầu gội đầu, …

6. Lý do tinh dầu bạc hà chất lượng cao luôn được ưu tiên lựa chọn?

+ An toàn cho người sử dụng : Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tinh không không đạt tiêu chuẩn chất lượng như : Pha loãng tinh dầu với những loại dung môi hữu cơ, thêm vào những thành phần trá hình, tinh dầu bị tách mất hoạt chất chính, mùi hương tổng hợp từ những thành phần hóa học … Nếu sử dụng phải những loại tinh dầu kém chất lượng sẽ gây tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của người dùng do hấp thụ vào khung hình những thành phần hóa chất ô nhiễm .
+ Đạt hiệu suất cao tối ưu : Tinh dầu bạc hà chất lượng sẽ đạt đủ tiêu chuẩn về thành phần và hàm lượng những hoạt chất. Do đó nó sẽ cho những hiệu suất cao tối ưu và tích cực trong việc tương hỗ trị liệu .

7. Để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao cần những điều kiện gì?

7.1. Chọn giống để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Giống bạc hà được lựa chọn là giống bạc hà Á địa phương có dược tính cao chứ không phải là giống lai tạo ( giống biến đổi gen ) hoặc giống không có nguồn gốc địa phương .
Từ kinh nghiệm tay nghề thực tiễn nhiều năm sản xuất, nghiên cứu và điều tra và thử nghiệm khoa học cùng những dược sĩ chuyên ngành thực vật ĐH Dược TP. Hà Nội và tiến sỹ tinh dầu ĐH Bách khoa Hồ Chí Minh. Befine lựa chọn giống để sản xuất tinh dầu địa phương bởi :
Nghiên cứu qua quy trình sản xuất trên 3 khu vực có chất đất, dinh dưỡng, thỗ nhưỡng, khí hậu như nhau và quy trình tiến độ trồng, chăm nom, sản xuất giống nhau. Qua nhiều lần và nhiều năm triển khai. Befine có hiệu quả trung bình những giống như sau :
+ Ở diện tích quy hoạnh một sào bắc trung bộ ( 500 mét vuông ) trồng với giống lai tạo ( giống biến đổi gen ) trung bình thu được 1,5 tấn nguyên vật liệu cây bạc hà, lượng tinh dầu khi sản xuất 1 tấn nguyên vật liệu được 4 lit tinh dầu bạc hà, tổng sản lượng đạt 6 lit. Tinh dầu sản xuất ra có mùi hắc không dễ chịu, thành phần dược tính thấp hơn nhiều so với bạc hà địa phương, nhưng mang lại doanh thu kinh tế tài chính cao hơn .

+ Ở diện tích một sào bắc trung bộ (500m2) trồng với giống bạc hà bản địa trung bình thu được 1 tấn nguyên liệu, lượng tinh dầu khi sản xuất 1 tấn nguyên liệu được 2,5 lit tinh dầu, tổng sản lượng đạt 2,5 lit tinh dầu bạc hà. Tinh dầu có mùi thơm dịu tự nhiên dễ chịu, thành phần dược tính cao hơn các loại khác.

+ Ở diện tích một sào bắc trung bộ (500m2) trồng với giống bạc hà Âu (bạc hà có nguồn gốc từ châu Âu) trung bình thu được 500 kg. Lượng tinh dầu khi sản xuất 1 tấn nguyên liệu được 2 lit tinh dầu, tổng sản lượng đạt 1 lit. Mùi thơm tinh dầu có mùi hắc, dược tính thấp, tỉ lệ sống và phát triển thấp do chưa có thời gian để thích nghi với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam.

=>>Từ kết quả trên cho thấy dù hiệu quả kinh tế không phải là cao nhất. Nhưng giống bản địa mang lại nhiều ưu việt và chất lượng hơn các loại giống khác nên được Befine lựa chọn:

Thành phần tinh dầu bản địa khi chiết xuất ra có hàm lượng dược tính lớn. Vì vậy  nó có tác dụng tốt hơn trong trị liệu, mang lại nhiều giá trị giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.Bên cạnh đó hàm lượng dược tính cao giúp ứng dụng hiệu quả tốt hơn trong y học hiện đại, đông y và mỹ phẩm thiên nhiên.

Mang lại mùi hương thơm tự nhiên thoải mái và dễ chịu tự nhiên, sảng khoái tự do hơn .

7.2. Quy trình canh tác để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Quy trình canh tác để sản xuất tinh dầu bạc hà Befine

Ảnh : Thu hái nguyên vật liệu bạc hà để sản xuất tinh dầu bạc hà Befine

 Bạc hà được canh tác, kiểm soát chất lượng chặt chẽ và được trồng với quy trình 8 không:

+ Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật( sâu, nấm bệnh)

+ Không sử dụng thuốc trừ cỏ, trừ ốc

+ Không sử dụng chất kích thích sinh trưởng 

+ Không sử dụng phân gia súc ăn cám tổng hợp

+ Không sử dụng Lân, ka li, NPK tổng hợp, DAP .

+ Không dùng giống có nguồn gốc biến đổi gen( GMO).

+ Không nhà kính nhà lưới, nhà màn

+ Không chất bảo quản trong sản xuất.

 7.3. Lựa chọn nguyên liệu để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Nguyên liệu được Befine lựa chọn sản xuất là cây bạc hà tươi mới được thu hái khi sáng sớm lúc 5-6 h sáng và được chưng cất ngay sau đó ( thường không quá 4 tiếng sau khi thu hoạch ). Để tinh dầu bạc hà đạt dược tính cao nhất và mùi hương thơm tươi mới nhất .
Befine không lựa chọn cách phơi héo, nguyên vật liệu hư, thối rữa, cây bạc hà bị khô vì tác động ảnh hưởng đến chất lượng dược tính và mùi hương của tinh dầu .

7.4.  Quy trình sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao nhu yếu phải đạt những nhu yếu khắc nghiệt về quy trình tiến độ sản xuất gồm :
+ Máy móc sản xuất .
+ Phương pháp chiết xuất .
+ Tinh lọc tinh dầu .
+ Chiết rót và đóng gói mẫu sản phẩm .
+ Kiểm nghiệm loại sản phẩm và đưa ra thị trường .

Xem chi tiết tại: Quy chuẩn trong quá trình sản xuất tinh dầu.

Vùng nguyên liệu sản xuất tinh dầu bạc hà Befine, được trồng canh tác sạch không hóa chất (theo hướng hữu cơ) tại: Thôn Tân Sơn, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh : Vùng nguyên vật liệu bạc hà để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao của Befine .

8. Tinh dầu bạc hà Befine có đắt không?

Một tấn lá bạc hà tươi Befine chưng cất được 1-3 lít tinh dầu nguyên chất. Như vậy Tinh dầu bạc hà Befine cực kỳ đậm đặc, 10 ml tương đương với công dụng của 5-10 kg bạc hà tươi. 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều tinh dầu bạc hà với các mức giá rất rẻ từ 20-50k/10ml, 100k/50ml…, nhưng khi khách hàng hiểu biết thực sự về đầu vào và quy trình sản xuất tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, quý khách có thể hiểu mức giá Befine đưa ra là hợp lý so với chất lượng.

Hàng rẻ có thể là hàng hương liệu hóa chất, hoặc pha tinh dầu nguyên chất 1 phần, còn lại là hương liệu. Hoặc tinh dầu giá rẻ cũng có thể là hàng nguyên chất, nhưng nguyên liệu đầu vào chất lượng kém như lá cây trồng canh tác hóa học, thu hoạch không chọn lọc, máy móc chưng cất thô sơ thủ công, hoặc chưng cất với các loại dung môi như dầu hỏa để thu được nhiều tinh dầu. Tinh dầu loại này có thể vẫn có mùi bạc hà nhưng hàm lượng menthol rất thấp, không có tác dụng tốt với sức khỏe như Tinh dầu bạc hà Befine. Để phân biệt được điều này, quý khách có thể yêu cầu người bán xuất trình bản test theo lô gần nhất với thời điểm mua hàng để nhận biết. 

Befine sản xuất quy mô lớn, máy móc văn minh từ trồng vùng nguyên vật liệu tập trung chuyên sâu cạnh nhà máy sản xuất giảm ngân sách luân chuyển, tới dây chuyền sản xuất tự động hóa khép kín quá trình nhằm mục đích tối ưu chi phí sản xuất. Giúp loại sản phẩm tinh dầu bạc hà chất lượng cao nhưng có mức giá hài hòa và hợp lý tới tay người tiêu dùng .

9. Những câu hỏi thường gặp về tinh dầu bạc hà

9.1. Tinh dầu bạc hà có được dùng trực tiếp lên da hay không?

 Tinh dầu bạc hà nguyên chất có tính cực nóng. Chỉ cần dính một giọt lên da đã gây ra cảm giác rát da. Nếu dùng với một lượng lớn và da nhạy cảm có thể bị bỏng da.

 Dùng trong một thời gian dài sẽ khiến da bị tổn thương và yếu đi. 

 Tất cả các loại tinh dầu, không riêng bạc hà đều được khuyến cáo không dùng trực tiếp lên da. Khi sử dụng lên da phải pha loãng với dầu thực vật (dầu dừa phân đoạn, dầu Jojoba,…) tỉ lệ phù hợp mục đích sử dụng. 

9.2. Tinh dầu bạc hà có nên dùng cho trẻ nhỏ?

Tinh dầu bạc hà được khuyến nghị không dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ở tổng thể những cách dùng như xông hơi, pha loãng với dầu nền bôi lên da, tắm cho bé, hít trực tiếp, … vì nó có rủi ro tiềm ẩn ngưng thở, co thắt thanh quản và phế quản, suy hô hấp cấp, tím tái và ngừng hô hấp .

9.3. Phụ nữ đang mang thai có nên dùng tinh dầu bạc hà?

Phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế sử dụng tinh dầu. Cần tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc những chuyên viên về tinh dầu trước khi sử dụng bất kỳ một loại tinh dầu nào .
Tinh dầu bạc hà được khuyến nghị không nên dùng với phụ nữ đang mang thai vì nó không tốt cho thai nhi .

9.4. Tinh dầu bạc hà có uống được không?

 Không chỉ tinh dầu bạc hà mà bất cứ tinh dầu nào đều không uống được. Mọi người thường thắc mắc là tinh dầu lấy từ thực vật thì an toàn, tại sao lại không uống được. Lá bạc hà có thể ăn sống, vậy tại sao tinh dầu bạc hà thì không uống được?

 Hàm lượng hoạt chất và dược tính trong tinh dầu bạc hà gấp đến 100 lần so với lá bạc hà tươi. Vì vậy nếu uống tinh dầu bạc hà sẽ gây vượt quá mức cho phép và có thể gây các tác dụng phụ cho cơ thể. Ngoài ra tinh dầu bạc hà rất nóng, có thể gây bỏng niêm mạc trong miệng, cổ họng và đường ruột. 

 Vì vậy tinh dầu bạc hà không thể uống được. Mọi người cần lưu ý và cẩn trọng, tránh xa tầm tay trẻ em.

10. Địa chỉ mua tinh dầu bạc hà ở đâu tốt nhất?

Tinh dầu bạc hà Befine được chiết xuất hoàn toàn từ 100% bạc hà tươi mới được thu hái tại vườn nguyên liệu. Và với kỹ thuật và dụng cụ chưng cất hiện đại đã cho ra một sản phẩm tinh dầu có hương thơm dễ chịu, đạt tiêu chuẩn về hàm lượng hoạt chất.

Befine tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm thiên nhiên chất lượng cao từ những loại thảo mộc bản địa của Việt Nam. 

Hiện mẫu sản phẩm của Befine đã xuất hiện ở 300 + shop trên toàn nước, xem cụ thể tại đây .
hotline : 0865 89 79 88
E-Mail : [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/befine.vn

Địa chỉ : Số 4 ngách 3, ngõ 532 đường Bạch Đằng, P. Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố TP.HN, Việt Nam

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Set tinh dầu nước hoa Dubai 5 chai dạng lăn

ladybaby

Blackmores hộp 190 viên

ladybaby

Tinh Dầu Bạc Hà – Peppermint

ladybaby