Kênh dành cho phái đẹp!

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris

Tuần lễ thời trang Paris có gì đặc biệt mà chúng ta không biết?

Các người mẫu đầu tiên

Défilés de mode hay ” buổi trình diễn thời trang ” đã được tổ chức triển khai ở Paris vào đầu thế kỷ 18 như một cuộc trao đổi thương mại giữa người mua và nhà phong cách thiết kế. Ban đầu những loại sản phẩm may mặc được trình diễn trên những con ma-nơ-canh cứng, khiến người mua khó nhìn thấy quần áo sẽ treo trên khung hình như thế nào trong đời sống thực. Mãi đến những năm 1850, khi cha đẻ của thời trang hạng sang, Charles Frederick Worth, lần tiên phong mở màn với sáng tạo độc đáo ra mắt những tác phẩm của mình với phụ nữ thật và do đó vai trò của người mẫu thời trang đã sinh ra .

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 1

Các quy tắc của haute couture

Haute couture được xác lập dựa trên một bộ quy tắc được Dự kiến bởi những tiêu chuẩn của Chambre Syndicale de la Haute Couture. Theo những quy tắc này, một nhà mốt phải trình diễn một bộ sưu tập tối thiểu 35 mẫu sản phẩm ( gồm có cả phục trang ban ngày và buổi tối ) mỗi mùa. Được xây dựng vào năm 1945, trách nhiệm này đã mở đường cho khái niệm tiên phong về tuần lễ thời trang, một sự kiện diễn ra định kỳ 6 tháng / lần của những nhà mốt Haute Couture số 1 .

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 3

Tuần lễ thời trang đầu tiên

Tuần lễ thời trang Paris tiên phong diễn ra vào ngày 28 tháng 11 năm 1973 và được giám sát bởi người sáng lập Tuần lễ thời trang Thành Phố New York, Eleanor Lambert. Sự kiện này là lần tiên phong những bộ sưu tập thời trang hạng sang, prêt-à-porter, và quần áo nam được trình làng cùng nhau tại Paris. Sự kiện được tổ chức triển khai như một buổi gây quỹ tại Cung điện Versailles với nỗ lực giàn trải ngân sách tái tạo dinh thự hoàng gia, ước tính khoảng chừng 60 triệu USD .

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 4

“Trận chiến của Versailles”

Tuần lễ thời trang Paris đầu tiên đã bắt đầu một cuộc cạnh tranh lớn về thời trang được ghi dấu trong lịch sử thời trang. Bao gồm các nhà thiết kế uy tín nhất; năm người Mỹ – Anne Klein, Bill Blass, Halston, Oscar de la Renta, và Stephen Burrows; và năm nhà thiết kế người Pháp – Marc Bohan cho Christian Dior, Emanuel Ungaro, Hubert de Givenchy, Pierre Cardin và Yves Saint Laurent, các đội đã đọ sức với nhau để tạo ra tám tác phẩm đại diện cho thời trang Pháp và Mỹ. Sự kiện thu hút hơn 700 người, bao gồm một danh sách khách mời toàn sao gồm Josephine Baker, Elizabeth Taylor và Liza Minelli. Một cuộc cạnh tranh khốc liệt, hội chợ xuyên lục địa được mệnh danh là “Trận chiến của Versailles”.

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 5

Người #mẫu da đen

Tại ” Trận chiến của Versailles “, những nhà phong cách thiết kế người Mỹ đã cùng nhau triệu tập cho một buổi trình diễn trên sàn catwalk. Trong số 36 người mẫu, 11 trong số đó là người mẫu da đen, một số lượng chưa từng có vào thời gian đó. Việc sử dụng sự phong phú của họ đã đánh cắp cả show diễn và khiến đám đông phải kinh ngạc trước cảnh tượng .

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 6

Show diễn cộng đồng đầu tiên

Năm 1984, Thierry Mugler trở thành nhà phong cách thiết kế thời trang tiên phong cho công chúng Pháp vào xem một buổi trình diễn thời trang. Để kỷ niệm 10 năm xây dựng nhà mốt, Mugler đã dàn dựng một buổi màn biểu diễn trên sàn diễn hoành tráng cho bộ sưu tập Thu / Đông 1984 của mình. Được tổ chức triển khai tại sân hoạt động le Zénith trước sự tận mắt chứng kiến ​ ​ của hơn 6.000 người theo dõi, show diễn này lưu lại buổi trình diễn thời trang tiên phong Open cho công chúng .

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 7

Nguồn cảm hứng từ Lagerfeld

Thông qua việc chỉ định Giám đốc Sáng tạo của cả Chanel và Fendi, Karl Lagerfeld quá cố đã tạo ra một cảnh tượng khá ấn tượng khi nói đến tháng thời trang. Từ việc thiết kế xây dựng hàng loạt sòng bạc đến dàn dựng bệ phóng tên lửa trong thời điểm tạm thời, Lagerfeld biết một hoặc hai điều về việc đưa ra một chương trình để lôi cuốn sự chú ý quan tâm. Có lẽ là màn trình diễn phát minh sáng tạo nhất, trong buổi trình diễn Thu / Đông năm trước của mình, nhà mốt đã tạo ra một nhà hàng Chanel gồm có những loại sản phẩm thật, xe đẩy hàng và quầy hoa quả .

Những dấu ấn quá khứ vàng son của tuần lễ thời trang Paris - 8

Nguồn: danviet”

Related posts

Giới thiệu

ladybaby

TOP 10+ shop bán đồ đôi mẹ và bé trai

ladybaby

Bóp ví nam ngang da Baellerry XIMO thời trang siêu mỏng hàn quốc (VNN16-A1)

ladybaby