Kênh dành cho phái đẹp!

Lịch sử “oanh liệt” của áo tắm

Lịch sử “oanh liệt” của áo tắm

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 08 : 56 AM ( GMT + 7 )

Cho đến cuối thế kỷ 18, mọi người mặc đồ lót hoặc khỏa thân khi tắm. Nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều và sự thay đổi của trang phục đi biển tượng trưng cho công cuộc giải phóng phụ nữ.

Những năm 1910

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 2
Đại diện của những những tầng lớp cao hơn không quen cởi quần áo nơi công cộng. Vì vậy, bộ đồ bơi tiên phong dành cho phụ nữ gồm có một chiếc váy và quần rộng, trong khi phái mạnh mặc quần dài đến đầu gối và một chiếc áo che ngực họ .
Một chi tiết cụ thể mê hoặc khác của lối sống trên bãi biển từ đầu thế kỷ 20 là nơi mọi người hoàn toàn có thể thay quần áo thông thường và mặc đồ bơi của họ. Mọi người vào một chiếc máy tắm di động, thay quần áo ở đó rồi lội xuống đại dương. Máy móc được chuyển dời dọc theo đường ray với sự tương hỗ của ngựa .

Những năm 1920

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 3

Những năm sau đó, thời trang đồ bơi chịu tác động ảnh hưởng của Thế vận hội. Khi lượn lờ bơi lội trở thành một môn thể thao chính thức của những cuộc thi, rõ ràng là những bộ đồ bơi cồng kềnh đã cản trở những vận động viên đạt được tác dụng tốt nhất. Năm 1912, nữ vận động viên lượn lờ bơi lội khiến công chúng ngỡ ngàng với bộ đồ bơi hở hang khoe tay, chân. Tất nhiên, sau đó nhiều phụ nữ muốn noi gương họ và đồ bơi ngày càng hở hơn .

Những năm 1930

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 4

Vào những năm 1930, sự Open của những bộ đồ bơi tương tự như như những thập niên trước nhưng chúng mở màn được làm với nhiều sắc tố khác nhau. Ngoài ra, nhờ Coco Chanel, làn da rám nắng trở nên hợp thời và phụ nữ khởi đầu thêm những phụ kiện khác nhau để làm điển hình nổi bật làn da rám nắng của họ. Đàn ông bấy giờ được phép khoe ngực và mặc quần đùi .

Những năm 1940

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 5

Chiến tranh quốc tế thứ hai đã biến hóa tổng thể những nghành của đời sống, gồm có cả đồ bơi. Nó là thiết yếu để giảm số lượng vải để sản xuất quần áo. Đó là cách mà đồ bơi 2 mảnh sinh ra .
Louis Réard, người điều hành quản lý một doanh nghiệp mái ấm gia đình đồ lót, nhận thấy rằng phụ nữ thường cuốn đồ bơi của họ để có làn da rám nắng đẹp hơn. Điều đó đã thôi thúc anh ấy tạo ra bộ đồ lót. Năm 1946, ông trình làng mẫu áo tắm mới dành cho phụ nữ này. Phản ứng của dư luận gây tranh cãi vì mọi người chưa sẵn sàng chuẩn bị cho một món đồ hở hang như vậy .

Những năm 1950

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 6

Nhưng ngành công nghiệp điện ảnh đã vận dụng đồ lót ngay lập tức vì những cô gái mặc đồ bơi hở hang đã lôi cuốn người theo dõi và mang lại lệch giá phòng vé tốt. Người phụ nữ tiên phong dám diện áo tắm hở hang là Brigitte Bardot – hình tượng của sự điệu đàng .

Những năm 1960

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 7

Vào những năm 1960, những Fan Hâm mộ thời trang lựa chọn nhiều mẫu đồ bơi khác nhau, nhưng điểm điển hình nổi bật chính là nó khá giống đồ bơi ngày này được làm từ vật liệu co và giãn mới và nhanh khô gọi là Lycra .

Những năm 1970

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 8

Đến những năm 1970, phụ nữ không hề cưỡng lại đồ lót nữa và khởi đầu mua loại áo tắm nhỏ này rất tiện nghi để khi đắm chìm dưới ánh nắng họ sẽ có được làn da rám nắng tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Các nhà phân phối rất hứng khởi với nhu yếu về mẫu áo này, đến nỗi họ mở màn thêm “ kini ” vào tổng thể những mẫu áo tắm khác. Đó là cách mà monokini Open – một bộ áo tắm một mảnh .

Những năm 1980

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 9

Vào những năm 1980, đồ bơi một mảnh đã trở lại thông dụng vì những bữa tiệc bên hồ bơi trở nên phổ cập. Tuy nhiên, những người đang nỗ lực để có được làn da rám nắng vẫn thích những bộ đồ lót nhỏ hơn .

Những năm 1990

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 10

Vào những năm 1990, chương trình truyền hình Baywatch vô cùng nổi tiếng trên toàn quốc tế. Nhiều người thích cảnh Pamela Anderson và những đồng nghiệp của cô ấy đang chạy dọc bãi biển trong hoạt động chậm. Không có gì lạ khi bộ áo tắm một mảnh màu đỏ của Baywatch trở thành một trong những mẫu được yêu quý nhất mọi thời đại .

Những năm 2000

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 11

Vào những năm 2000, đồ lót mini lại được ưu thích số 1. Nhưng giờ đây nó đã được phối hợp với một chiếc áo choàng dài cover-up với nhiều kích cỡ khác nhau, từ một chiếc váy ngắn đến một tấm vải lớn hoàn toàn có thể biến thành một chiếc váy hoặc một chiếc váy dài .

Những năm 2010

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 12

Năm 2010 là năm mà kiểu mẫu áo tắm nổi tiếng khác – monokini – trở lại trong làng mốt. Monokini kín kẽ và cũng điệu đàng và che chắn da thịt tốt hơn dưới ánh nắng. Ngoài ra người ta còn chuộng bandeau ( liên tục gọi là quây ) chỉ trông đẹp trên một số ít loại khung hình nhất định .

Năm 2019 đến nay

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 13

Các mẫu thời trang nhất là đồ bơi retro cạp cao, đồ bơi thể thao màu neon và bikini cổ điển cho làn da rám nắng hoàn hảo.

Nguồn : http://danviet.vn/lich-su-oanh-liet-cua-ao-tam-50202122685738419.htm Nguồn : http://danviet.vn/lich-su-oanh-liet-cua-ao-tam-50202122685738419.htm

Related posts

10+ Mẫu thiết kế nội thất shop thời trang đẹp – cập nhật xu hướng 2021

ladybaby

Các phong cách thời trang cơ bản bạn nên biết

ladybaby

Bóp ví nam ngang da Baellerry XIMO thời trang siêu mỏng hàn quốc (VNN16-A1)

ladybaby