Kênh dành cho phái đẹp!

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thiện?

Răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ gương mặt. Niềng răng chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này, khi niềng răng thì vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất chính là thời gian niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thiện? Giá niềng răng hô là bao nhiêu? 

Răng hô là tình trạng như thế nào?

Răng hô phải làm sao? Tại sao răng càng ngày càng hô? 

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu là tình trạng hàm trên và hàm dưới có sự sai khác về tỷ lệ tương quan giữa 2 hàm. Bạn quan sát bằng mắt thường có thể thấy răng hàm trên bị nhô nhiều hơn so với phần răng hàm dưới. Tình trạng này vừa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ của gương mặt vừa ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. Bạn nên thực hiện niềng răng để khắc phục càng sớm càng tốt. 

Thời gian niềng răng 

Thời gian niềng răng nằm trong khoảng từ 1 – 3 năm. Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng bao gồm độ tuổi, tình trạng của ca điều trị, phác đồ điều trị của bác sĩ cũng như loại mắc cài khách hàng lựa chọn.

Hiện nay có nhiều công nghệ niềng răng hiện đại giúp rút ngắn thời gian đeo niềng, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và an toàn. 

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng?

  • Độ tuổi thực hiện niềng răng

Các chuyên gia chỉnh nha luôn khuyến cáo nên niềng răng càng sớm càng tốt để giúp răng dịch chuyển nhanh về đúng vị trí hơn, giúp rút ngắn thời gian cũng như chi phí điều trị. 

Lý do niềng răng sớm thời gian rút ngắn hơn là do xương hàm ở giai đoạn này vẫn còn đang phát triển nên răng dịch chuyển theo quy luật tự nhiên nên dễ đưa tới vị trí tốt nhất theo tính toán của bác sĩ. 

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Các phương pháp niềng răng hô phổ biến

  • Mức độ phức tạp của ca niềng răng 

Mỗi người sẽ có một tình trạng khác nhau, có ca dễ nhưng cũng có những ca phức tạp. Do đó, có người niềng răng chỉ vài tháng nhưng cũng có người tới cả 2, 3 năm mới có thể kết thúc điều trị. 

Phương pháp niềng răng

Hiện nay có 3 hình thức niềng răng chính là niềng răng mắc cài mặt ngoài, mắc cài mặt trong và niềng bằng khay trong suốt invisalign. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có một lợi thế riêng. Ví dụ như mắc cài mặt ngoài sẽ cho hiệu quả dịch chuyển rộng hơn 2 phương pháp còn lại. Thời gian điều trị của mắc cài mặt ngoài cũng được rút ngắn. 

  • Sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng cần sự hợp tác tốt của bệnh nhân như tái khám đúng lịch hẹn, chăm sóc răng miệng đúng cách để hỗ trợ nha sĩ mang lại kết quả điều trị tốt 

  • Chăm sóc răng miệng 

Người niềng răng sẽ có chế độ chăm sóc răng miệng khác với người bình thường. Chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ đảm bảo lợi luôn khỏe mạnh, răng dịch chuyển tốt. Nếu không răng và lợi bị viêm, tiêu xương sẽ khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn, ảnh hưởng tới kết quả chỉnh nha. 

  • Kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ chỉnh nha 

Không phải nha sĩ nào cũng có thể chỉnh nha, bác sĩ chỉnh nha sau khi tốt nghiệp cần theo học chỉnh nha chuyên sâu với có thể thực hiện điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ giàu kinh nghiệm lâm sàng mới có thể đánh giá được tình trạng từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp giúp răng dịch chuyển nhanh và chính xác. 

Giá niềng răng hô 

Cũng như thời gian niềng răng hô thì giá niềng răng hô cũng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng, trình độ của bác sĩ và mức độ uy tín của nha khoa. Nha khoa chuyên sâu về niềng răng với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ có chi phí niềng răng cao hơn nha khoa không chuyên. 

Bên cạnh đó giá niềng răng hô cũng phụ thuộc vào loại khí cụ bạn lựa chọn, giá niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn giá niềng mặt trọng hoặc niềng răng bằng khay trong suốt invisalign. 

Hi vọng thông tin bài viết về thời gian niềng răng hô cũng như chi phí niềng răng hô mà chúng tôi cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Related posts

KHÓA HỌC THẨM MỸ CHẤT LƯỢNG TẠI CRYSTAL ACADEMY QUẬN 10

TOP 4 ĐỊA CHỈ MAKE UP ĐẸP TẠI QUẬN 1 KHÔNG THỂ BỎ LỠ

ladybaby

Niềng răng trong suốt invisalign giá bao nhiêu?