Kênh dành cho phái đẹp!

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng!

Trong những năm gần đây, rất nhiều bệnh phát sinh mà nguyên do gây ra bởi khói bụi và thực trạng ô nhiễm không khí. Một số người thậm chí còn đã tử trận vì sống trong những ngôi nhà có quá nhiều formaldehyd, một loại hóa chất dễ bay hơi được dùng thông dụng trong những ngành công nghiệp. Chất lượng không khí đã dần trở thành một trong những yếu tố trọng tâm, góp thêm phần tạo nên cơn sốt về mặt nạ, khẩu trang và máy lọc không khí. Nhưng nhiều người không biết rằng xe hơi, phương tiện đi lại đi lại phổ cập hàng ngày, mới chính là nơi bị ô nhiễm nặng nhất .

Nguồn ô nhiễm “bẩm sinh”

CHINH PHỤC EXCEL: HỌC NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỈNH CAO ĐỂ NÂNG CAO SỰ NGHIỆP

Nguồn ô nhiễm chính trong xe hơi đến từ hai góc nhìn. Thứ nhất là chất kết dính được sử dụng trong quy trình lắp ráp xe hơi và thứ hai là sơn được sử dụng trong những phụ kiện nội thất bên trong. Đây là thủ phạm chính trong việc giải phóng khí độc. Ngoài ra, bản thân chiếc xe cũng hoàn toàn có thể phát tán carbon dioxide và carbon monoxide từ động cơ, với nồng độ cao và có năng lực rình rập đe dọa đến tính mạng con người con người .

Thêm vào đó, do không gian bên trong xe hẹp và kín gió, nồng độ khí độc càng cao hơn so với các nguồn ô nhiễm không khí bên ngoài.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng!

KHÓA HỌC TUYỆT ĐỈNH KHAI THÁT ỨNG DỤNG CHATGPT

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 1.Hiện đại và sang trọng và quý phái nhưng xe hơi cũng hoàn toàn có thể là chiếc quan tài đang bảo phủ lấy bạn .

Giải pháp chống ô nhiễm không khí cho xe hơi

Cách tốt nhất để vô hiệu ô nhiễm không khí trên xe hơi tất yếu là mở hành lang cửa số. Nhưng, thông gió bằng hành lang cửa số rõ ràng là không đủ để phân phối trong toàn bộ những trường hợp. Trong mùa hè nóng giãy, không khí nóng thổi hầm hập bên ngoài, cùng với khói bụi khiến việc mở cửa sổ đôi lúc bất khả thi. Trong mùa đông lạnh lẽo, thậm chí còn nhiều người còn ngại mở điều hòa không khí để thổi gió nóng .Nhưng chắc như đinh phải có ai đứng ra xử lý yếu tố này đúng không ? Có, có rất nhiều đơn vị sản xuất phụ kiện xe hơi muốn đứng ra đảm nhận việc này. Họ thường quảng cáo về những loại máy lọc không khí gắn trên xe, có phong cách thiết kế giống như máy lọc không khí trong nhà bạn, công bố rằng nó hoàn toàn có thể làm sạch không khí bên trong xe, bảo vệ sức khỏe thể chất của người sử dụng. Nhưng máy lọc không khí trên xe hơi có thực sự có ích hay không ?

80% máy lọc không khí cho xe hơi là vô dụng

PHÙ THỦY POWER POINT - KHÓA HỌC HAY GIÚP BẠN TĂNG LƯƠNG

Đầu tiên cần nói tới nguyên tắc hoạt động giải trí của máy lọc không khí. Máy lọc không khí thường gồm có hai phần, phần động cơ và bộ lọc. Trong quy trình quản lý và vận hành, động cơ hút không khí bẩn vào máy lọc, sau đó không khí đi qua bộ lọc, chất gây ô nhiễm bị hấp thu và luồng khí này sau đó được thổi ra ngoài .Với máy lọc không khí trong mái ấm gia đình thì động cơ càng khỏe, lượng không khí bị hút vào càng lớn, giá trị CADR càng cao. CADR là viết tắt của ” clean air delivery rate ” ( Tạm dịch : Tỉ lệ phân tán không khí sạch ). Đại lượng vật lý này là thước đo vận tốc của máy lọc hoàn toàn có thể phân phối không khí sạch. Giá trị CADR càng lớn, hiệu suất cao lọc của máy lọc không khí càng cao. Tiếp đó bộ lọc càng hạng sang, độ sạch sau quy trình lọc càng lớn. Nếu lượng than hoạt tính trong bộ lọc càng nhiều, khí ô nhiễm hoàn toàn có thể bị hấp phụ cũng càng nhiều .

Nhưng đối với máy lọc không khí dành cho ô tô, vì không gian bên trong xe rất nhỏ và không cần tốc độ lọc quá nhanh, sự phụ thuộc vào động cơ hút không lớn lắm. Do đó, điều quan trọng nhất là bộ lọc. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến 80% máy lọc không khí cho xe hơi là vô dụng.

Tại sao lại nói vậy ? Cũng chính bởi kích cỡ của máy lọc trên xe hơi bị hạn chế, bộ lọc thường rất nhỏ. Với một bộ lọc nhỏ hẹp, hàm lượng than hoạt tính cũng như những lớp lưới lọc sẽ không cao, không nhiều. Nó sẽ tạo ra một yếu tố gọi là bão hòa và ô nhiễm thứ cấp .

KHÓA HỌC HAY GIÚP BẠN TĂNG LƯƠNG - CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG

Hiện tượng bão hòa và ô nhiễm thứ cấp là gì?

Khả năng hấp phụ những chất ô nhiễm của những bộ lọc không khí, ví dụ như lớp than hoạt tính, là vô cùng hạn chế. Đối với những khí ô nhiễm như formaldehyd và benzen, than hoạt tính không hề phân hủy những khí ô nhiễm này. Tất cả những gì nó hoàn toàn có thể làm là hấp phụ. Than hoạt tính có hiệu suất cao tốt nhất trong việc hấp phụ benzen và vô hiệu mùi hôi. Còn so với formaldehyd, hiệu suất cao của nó có, nhưng không nhiều. Và nếu diện tích quy hoạnh của lớp lưới lọc này càng nhỏ, hiệu suất cao mang lại càng thấp .Hơn nữa, sự hấp phụ cũng giống như ăn. Khi bạn no, bạn không hề ăn nữa. Tương tự như vậy, khi sự hấp phụ của than hoạt tính đã bão hòa, nó không còn hoàn toàn có thể liên tục hấp thụ formaldehyd nữa. trái lại, nó sẽ từ từ giải phóng formaldehyd đã bị hấp phụ …. gây ra sự ô nhiễm thứ cấp .

So sánh thực nghiệm hai loại máy lọc không khí

Zol, chuyên trang tiếng Trung về đồ điện tử gia dụng đã tiến hành so sánh thử nghiệm hay nhãn hiệu máy lọc không khí khá nổi tiếng ở Trung Quốc, để thực hiện phép đo hiệu quả thanh lọc. Để tránh sự nghi ngờ về quảng cáo sản phẩm, logo các thương hiệu đã bị ẩn đi.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 2.Tạm đặt tên hai mẫu sản phẩm là A và B, được mua trực tuyến từ trang thương mại điện tử JD .Trong thử nghiệm, chiếc xe hơi bắt đầu được mở hết cửa, thông gió trong 5 phút, sau đó đóng tổng thể hành lang cửa số. Sau nửa giờ, chất lượng không khí bên trong xe đã tương đối không thay đổi, ở mức PM1. 0 = 20 μg / m 3 ; PM2, 5 = 31 g / m 3 ; PM10 = 35 g / m 3 ; formaldehyd = 0,02 mg / m 3. Đây được xác lập là giá trị tiêu chuẩn .Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 3.

Chất lượng không khí ở trạng thái ổn định trong xe.

Sau đó, máy lọc không khí A được đặt trong xe 10 phút, quan sát sự biến hóa về giá trị. Tiếp đó mở lại toàn bộ những hành lang cửa số trong 5 phút, sau đó lại đóng hành lang cửa số trong nửa giờ để thiên nhiên và môi trường không khí trở lại mức không thay đổi, rồi liên tục sử dụng máy lọc không khí B. để thử nghiệm. Chúng tôi đã nhận được tác dụng sau đây. Dưới đây là tác dụng :Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 4.Chất lượng không khí thu được khi sử dụng máy lọc A và B rất khác nhau .

Tại sao lại có kết quả chênh lệch khác biệt đến như vậy?

Để tìm hiểu và khám phá nguyên do, hãy cùng tìm ra sự độc lạ giữa hai loại máy lọc không khí trên xe hơi này .Đầu tiên, hãy nhìn vào kích cỡ bộ lọc, gồm có diện tích quy hoạnh và độ dày. Bộ lọc càng nhiều ” nếp nhăn “, diện tích quy hoạnh mặt phẳng càng lớn, nó sẽ càng dày và nặng và càng có nhiều thứ hoàn toàn có thể bị hấp phụ và lọc. Đi kèm với đó là ngưỡng bão hòa càng tăng, năng lực ô nhiễm thứ cấp cũng giảm. Kết quả là thời hạn sử dụng tăng nhưng đi kèm cũng là ngân sách tương ứng tăng theo .Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 5.Bộ lọc của máy B có diện tích quy hoạnh tiếp xúc lớn hơn so với bộ lọc máy A .Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 6.Độ dày bộ lọc B gấp đôi bộ lọc A .Tiếp đó là so sánh chỉ số CADR .Giá trị CADR là một tham số quan trọng trong việc nhìn nhận những mẫu sản phẩm máy lọc không khí. Đơn vị của CADR là m3 / h. Giá trị CADR càng cao, càng nhiều không khí được lưu thông trên mỗi đơn vị chức năng thời hạn, vì thế thông số kỹ thuật này rất quan trọng .Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe hơi: 80% là vô dụng! - Ảnh 7.So sánh chỉ số CADR của máy lọc A và B .Máy lọc không khí trên xe hơi mà có giá trị CADR thấp là thiết bị vô dụng. Như bảng trên thì máy lọc A có năng lực lọc formaldehyd tốt hơn máy B, nhưng không nhiều. Còn năng lực lọc bụi, như bụi PM2. 5 là thua kém rất xa .Để thống kê giám sát thì nếu máy lọc không khí có CADR là 9, tương tự với việc nó hoàn toàn có thể được lọc được 9 m3 không khí mỗi giờ. Không gian trên xe hơi giả định là khoảng chừng 3 mét khối, như vậy trong một giờ, không khí trên xe được thanh lọc ba lần và thời hạn thiết yếu để thanh lọc là 60/3 = 20 phút .Khái niệm 20 phút trên xe hơi là gì ? Nghĩa là hoàn toàn có thể bạn đã vận động và di chuyển xong quãng đường mà thiết bị vẫn chưa triển khai xong xong một chu kỳ luân hồi lọc. Do đó, giá trị CADR của máy lọc không khí xe hơi càng cao càng tốt. Tất nhiên hãy nhớ rằng có hai chỉ số CADR, và máy lọc bụi tốt không có nghĩa là lọc formaldehyd tốt .Nhưng nói một cách đơn thuần, hãy luôn chọn thiết bị có chỉ số CADR cao. Càng cao càng tốt .

Vậy ngoài bộ lọc và các chỉ số, bạn còn cần điều gì khi chọn mua máy lọc không khí cho xe ô tô nữa? Đó chính là chức năng, hay tính năng của thiết bị.

Bạn phải kiểm tra xem thiết bị có công dụng nhắc nhở sửa chữa thay thế bộ lọc hay không. Nếu không có tính năng lời nhắc thay bộ lọc, nó sau cuối cũng biến thành một cỗ máy sản xuất chất độc thứ cấp mà thôi. Chưa kết tới việc, nếu không thay bộ lọc kịp thời, thiết bị hoàn toàn có thể tạo ra mùi axit. Nó có mùi chua khá gắt và không dễ chịu, tạo ra từ chính vi trùng cư trú bên trong bộ lọc .

Tóm tắt lại thì khi mua máy lọc không khí cho xe ô tô, hãy chú ý đến ba điểm nêu trên. Mặc dù chúng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ mua được một thiết bị hoàn hảo, nhưng ít nhất nó vẫn đảm bảo rằng các sản phẩm bạn mua là có tác dụng nhất định, và hữu ích.

Nhưng một lần nữa hãy quan tâm rằng, trong thử nghiệm ở trên, việc vô hiệu formaldehyd không có tính năng rõ ràng. Vì vậy, nếu điều kiện kèm theo được cho phép, hãy mở cửa sổ để thông gió cho chiếc xe và sức khỏe thể chất của bạn .

Tham khảo ZOL

Source: https://ladyfirst.vn
Category: GIA ĐÌNH

Related posts

Máy xay cầm tay Braun MQ 5245 Aperitive Vario – Hàng chính hãng

ladybaby

Nồi chiên không dầu cỡ Lớn Philips XL HD9240

ladybaby

Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm Kangaroo KG100ES

ladybaby