Kênh dành cho phái đẹp!

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO ngay tại nhà với 6 lỗi hay gặp nhất sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Bài viết dưới đây chắc như đinh sẽ là lời gợi ý cực hữu ích giúp bạn xử lý nhanh gọn và thuận tiện 06 lỗi hỏng hóc hay gặp nhất ở hầu hết những máy lọc nước RO .

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 1

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

1. Hệ thống lọc nước bị rò rỉ

Trước tiên, bài viết hướng dẫn sửa máy lọc nước RO sẽ gợi ý tới bạn cách xử lý xử lý một trong những lỗi hỏng máy lọc nước RO rất hay gặp phải, đó chính là mạng lưới hệ thống lọc nước bị rò rỉ .
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 2

Lỗi mạng lưới hệ thống lọc nước bị rò rỉ
 Thông thường, lỗi bị rò rỉ mạng lưới hệ thống lọc nước thường xảy ra khi quy trình lắp ráp triển khai không được cẩn trọng. Theo đó, tại vị trí cốc lọc, những đai ốc lắp ráp bị lỏng, bị mắt gioăng nên dẫn tới bị rò rỉ nước. Ngoài ra, lỗi này cũng hoàn toàn có thể do bị động vật hoang dã cắn đứt dây dẫn nước nên gây ra rò rỉ .
Nếu như gặp trường hợp này, dù là máy lọc nước hoạt động và sinh hoạt hay máy lọc nước nấu ăn, bạn đều hoàn toàn có thể triển khai khắc phục theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO như sau :
– Đầu tiên, rút bỏ nguồn điện, khóa van cấp nước cho máy lọc nước sạch rồi lau sạch nước bị rò để tìm hiểu và khám phá nguyên do xem mạng lưới hệ thống lọc nước bị rò do đâu, tại vị trí nào .
– Sau khi đã xác lập được nguyên do, vị trí bị rò nước, bạn sẽ khắc phục theo từng nguyên do. Trường hợp những đai ốc bị lỏng bạn cần vặn chặt lại ; nếu mất gioăng hoàn toàn có thể mua để lắp bổ trợ ; hoặc nếu bị đứt dây dẫn nước thì hoàn toàn có thể thay dây dẫn mới .

2. Mở vòi không có nước chảy ra

Trường hợp mở vòi không có nước chảy ra ở những máy lọc nước hoạt động và sinh hoạt RO, lỗi này xảy ra hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên do như : van bình áp bị khóa, bơm yếu, cháy adapter, không có nước cấp, máy bị e khí, tắc màng lọc RO, …
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 3

Lỗi mở vòi không có nước chảy ra
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với lỗi này cũng không quá khó, bạn cần phải kiểm tra lại máy lọc nước sạch mình đang sử dụng để chắc như đinh xem yếu tố mở vòi không có nước chảy ra xuất phát từ nguyên do nào. Tiếp đó, dựa vào nguyên do đơn cử để đưa ra cách khắc phục hiệu suất cao .
Chẳng hạn như nếu máy lọc nước sạch RO của bạn đang bị khóa van bình áp thì bạn chỉ cần mở van khóa bình áp trở lại ; nếu cháy adapter thì hoàn toàn có thể thay mới ; không có nước cấp thì cần khắc phục lại nguồn nước, …

3. Máy lọc nước phát tiếng ồn lớn khi hoạt động giải trí

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 4

Lỗi máy lọc nước phát tiếng ồn lớn khi hoạt động giải trí
Khi sử dụng máy lọc nước hoạt động và sinh hoạt RO, nếu như thiết bị hoạt động giải trí và phát ra tiếng động lớn thì hoàn toàn có thể xuất phát bởi 2 nguyên do chính sau :
– Do lõi lọc thô bám cặn bẩn, bị tắc hoặc nước vào bơm ít. Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bằng cách thay lõi lọc mới .

– Do cốt bơm tăng áp bị mòn. Trường hợp này thì bạn hoàn toàn có thể thực thi sửa hoặc thay mới cốt bơm tăng áp tùy mức độ hư mòn .

4. Máy bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc không chảy nước

Với lỗi thứ tư máy bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc nước không chảy, trường hợp này hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên do : Bơm điện có áp lực đè nén thấp dưới 65 psi, màng RO bị tắc, lõi lọc thô bị tắc, van số lượng giới hạn lắp sai chiều, van xả bị vật lạ chui vào hoặc chưa khóa van an toàn .
Một trong những cách khắc phục đơn thuần, nhanh gọn nhất là bạn cần làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bằng cách trực tiếp kiểm tra xem nguyên do bơm vẫn chạy nhưng máy lọc nước không ra nước hoặc nước chảy chậm do đâu rồi tùy vào mức độ hỏng của bộ phận để triển khai sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa .
Nếu bạn không thật giỏi về những thao tác kỹ thuật này thì hoàn toàn có thể gọi thợ về kiểm tra và khắc phục lỗi hỏng của máy lọc nước giúp mái ấm gia đình mình .

5. Nước thải vẫn chảy khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động giải trí

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 5

Lỗi nước thải vẫn chảy khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động giải trí

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động giải trí mà nước thải vẫn chảy thì bạn cần xác lập nguyên do để có cách khắc phục tương thích nhất. Cụ thể :
– Trường hợp nguyên do do áp lực đè nén nước lớn ở cút nối ( trên 40 psi ) thì bạn khắc phục bằng cách kiểm soát và điều chỉnh lại công tắc nguồn áp lực đè nén cao, để hoàn toàn có thể giảm áp lực đè nén vào của nước .
– Trường hợp nguyên do do van cấp nước có vật lạ chui vào dẫn đến tắc ống hoặc khiến mạng lưới hệ thống máy lọc nước sạch chưa tắt hẳn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thay van mới rồi thông đường ống để thiết bị được hoạt động giải trí trở lại thông thường .
– Trường hợp do máy lọc nước hoạt động và sinh hoạt không có van số lượng giới hạn hoặc lắp ngược van số lượng giới hạn, bạn hoàn toàn có thể triển khai lắp thêm van số lượng giới hạn hay nếu đã có rồi thì cần hòn đảo chiều lại van số lượng giới hạn cho đúng để khắc phục lỗi đang xảy ra .

6. Nước ở vòi chảy quá yếu

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 6

Lỗi nước ở vòi chảy quá yếu

Với những máy lọc nước hoạt động và sinh hoạt xảy ra thực trạng nước ở vòi chảy quá yếu, bạn cũng cần khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra xem nguyên do do đâu rồi triển khai khắc phục theo tùy nguyên do .
Thông thường, nước ở vòi chảy quá yếu sẽ do những nguyên do hầu hết sau : do áp lực đè nén không khí trong bình áp quá yếu, lõi lọc hết hạn sử dụng hoặc bị đóng cặn, ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui, đường ống bị air, …
Tuy nhiên, nhằm mục đích hạn chế những lỗi hoàn toàn có thể xảy ra với máy lọc nước hoạt động và sinh hoạt RO, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bạn phải mày mò khám phá những hướng dẫn sửa máy lọc nước RO, bạn nên duy trì thói quen tiếp tục kiểm tra định kỳ cho thiết bị máy lọc nước sạch của mái ấm gia đình mình để hoàn toàn có thể bảo vệ độ bền cho máy .
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 7

Nên dùng máy lọc nước tên thương hiệu uy tín như SUNHOUSE để hạn chế lỗi xảy ra

Ngoài ra, khi sử dụng máy lọc nước, bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá máy lọc nước RO loại nào tốt nhất và lựa chọn những loại sản phẩm tương thích của những tên thương hiệu uy tín, chất lượng như. Trường hợp thiết bị đã sử dụng nhiều năm quá cũ, bạn cũng hoàn toàn có thể thanh lý máy lọc nước để mua những mẫu sản phẩm mới, vừa tối đa hiệu suất cao lọc nước lại vừa tiết kiệm chi phí điện, tiết kiệm chi phí ngân sách sửa chữa thay thế do hỏng hóc liên tục 

“Nguồn: sunhouse”

Source: https://ladyfirst.vn
Category: GIA ĐÌNH

Related posts

Nên mua máy ép trái cây hay máy xay sinh tố?

ladybaby

Lật tẩy chiêu trò bán máy lọc nước ion kiềm điện giải

ladybaby

Top 5 lò nướng làm bánh dễ dàng cực ngon cho mùa trung thu tròn vị

ladybaby