Kênh dành cho phái đẹp!

Đừng bỏ khi hết hạn sử dụng kem chống nắng

Bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn sử dụng của nó, bao gồm kem chống nắng. Thông thường, hạn sử dụng kem chống nắng đều được in trên bao bì.

Kem chống nắng có hạn sử dụng không ?

Tác dụng của kem chống nắng ai cũng biết rõ, nhưng khi hỏi về hạn sử dụng kem chống nắng, không phải ai cũng biết .
Nhiều chị em đã bôi kem chống nắng lâu năm nhưng không hề nghĩ tới hạn sử dụng kem chống nắng. Hay hạn sử dụng kem chống nắng không nằm trong những tiêu chuẩn lựa chọn mua kem chống nắng .

CHINH PHỤC EXCEL: HỌC NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỈNH CAO ĐỂ NÂNG CAO SỰ NGHIỆP

Bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn sử dụng của nó, bao gồm kem chống nắng. Thông thường, hạn sử dụng kem chống nắng đều được in trên bao bì.

Chị em hoàn toàn có thể tự xem xét thời hạn này, hoặc sự tư vấn của nhân viên bán hàng, để mua kem chống nắng .

KHÓA HỌC TUYỆT ĐỈNH KHAI THÁT ỨNG DỤNG CHATGPT

Các chuyên viên cho biết thời hạn lý tưởng của kem chống nắng là từ 6-8 tháng kể từ ngày mở nắp. Đây là thời gian chất lượng kem vẫn còn nguyên vẹn, không bị đổi khác .
Nguyên nhân là do cách dữ gìn và bảo vệ có tác động ảnh hưởng trực tiếp tới hạn sử dụng kem chống nắng. Bảo quản tốt, hạn sử dụng kem chống nắng trong thực tiễn dài hơn thời hạn ghi trên vỏ hộp. Và ngược lại, chưa tới hạn sử dụng nhưng không nên liên tục dùng .
Dấu hiệu nhận biết kem chống nắng hết hạn sẽ được nhắc tới ở phía dưới bài viết .

Kem chống nắng hết hạn có dùng được không ?

Hạn sử dụng kem chống nắng là mốc thời hạn báo hiệu không nên liên tục sử dụng .
Tuy nhiên những chuyên viên lại cho biết chị em vẫn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng 1-2 năm sau hạn sử dụng kem chống nắng mà không hề giảm hiệu suất cao. Với điều kiện kèm theo dữ gìn và bảo vệ kem chống nắng trong môi trường tự nhiên tốt .
Đậy nắp ngay sau khi sử dụng, ngăn vi trùng bụi bẩn tiếp xúc kem chống nắng. Không dữ gìn và bảo vệ kem chống nắng với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Môi trường dữ gìn và bảo vệ kem chống nắng nên không thay đổi, không quá cao hoặc quá thấp .
Như vậy, chị em hoàn toàn có thể kéo dài hạn sử dụng kem chống nắng. Và ngược lại, mặc dầu hạn sử dụng kem chống nắng vẫn còn nhưng chất lượng lại không bảo vệ .

PHÙ THỦY POWER POINT - KHÓA HỌC HAY GIÚP BẠN TĂNG LƯƠNG

Làm sao để biết kem chống nắng còn hạn sử dụng, còn dùng được?

Một số chị em mua kem chống nắng và mở nắp được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa dùng hết. Bỏ đi thì tiếc, liên tục thì lo lắng bị kích ứng, nổi mụn … Dùng kem chống nắng hết hạn có sao không ?
Chất kem chống nắng đã bị biến dạng, không có link và có mùi. Khi thử lên vùng da nhỏ, bị kích ứng và ngứa. Đây là tín hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn sử dụng, đã đến lúc thay kem chống nắng mới .

KHÓA HỌC HAY GIÚP BẠN TĂNG LƯƠNG - CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG

Làm gì khi hết hạn sử dụng kem chống nắng ?

Mặc dù chất lượng kem vẫn tốt khi hết hạn kem chống nắng, nhưng tốt nhất là chị em nên ngưng sử dụng và sửa chữa thay thế loại kem mới .
Các chuyên viên khuyên rằng nên sử dụng kem chống nắng theo mùa. Không nên bôi kem chống nắng từ mùa này qua mùa khác, ngay cả còn hạn sử dụng kem chống nắng .
Lựa chọn kem chống nắng theo mùa là cách bảo vệ làn da tối đa. Vào mùa hè, những tia UV hoạt động giải trí cực mạnh, nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng 50 .
Vào mùa đông, những tia UV hoạt động giải trí có phần nhẹ hơn, vẫn cần bôi kem chống nắng với chỉ số chống nắng trên 30 .
Việc liên tục dùng kem chống nắng hết hạn sử dụng rất có hại cho làn da và sức khỏe thể chất. Hoạt động của kem chống nắng không còn tính năng, sẽ là không có ý nghĩa bôi kem chống nắng mà không hề bảo vệ làn da và sức khỏe thể chất .

Làn da nhạy cảm hoặc bôi lâu ngày sẽ xuất hiện kích ứng, mẩn đỏ, ngứa và bị nổi mụn. Thậm chí, sạm da, đen da, nám, tàn nhang và các bệnh viêm da, ung thư da…

Vì vậy, dù chưa dùng hết kem chống nắng, chị em nên ngưng sử dụng và thay thế sửa chữa loại kem mới .

Lê Trang

Source: https://ladyfirst.vn
Category: MỸ PHẨM

Related posts

[SIÊU RẺ] SỮA RỬA MẶT UNO MEN NHẬT BẢN, Giá siêu rẻ 150,000đ! Mua liền tay!

ladybaby

Kem Trị Mụn – Hana Acne & White – Hanayuki Shop

ladybaby

KEM CHỐNG NẮNG VICHY CHO DA THƯỜNG, DA DẦU, DA NHẠY CẢM

ladybaby