Kênh dành cho phái đẹp!

Kem chống nắng có chỉ số SPF 50 nghĩa là thế nào?

Trên các loại kem chống nắng hiện nay thường ghi kèm theo chỉ số SPF chỉ mức độ bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB. Chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100, các chỉ số tương đương với thời gian chống nắng.

1. Chỉ số SPF trên kem chống nắng

1.1. Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor là định mức giám sát năng lực chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Tia UVB là một loại tia cực tím gây thực trạng cháy da và gây ra 1 số ít đổi khác trên da. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ suất Phần Trăm khi sử dụng kem chống nắng trên da .

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức Quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UVB trong khoảng 10 phút.

1.2. Ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng

Ý nghĩa chỉ số SPF được hiểu theo 2 cách như sau :

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

  • Thời gian bảo vệ: Nghĩa là lấy chỉ số SPF ghi trên kem chống nắng nhân 10 để tính được thời gian (phút) bảo vệ da chống tác hại của tia UVB. Ví dụ kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là khoảng 300 phút.
  • Theo phần trăm chặn lại tia UVB tác động vào da: Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên tỷ lệ này đạt được trong điều kiện hoàn hảo, nên có thể thay đổi theo điều kiện môi trường.

2. Kem chống nắng có chỉ số SPF 50

Kem chống nắng có chỉ số SPF

Theo như cách hiểu ý nghĩa về chỉ số SPF thì kem chống nắng SPF 50 có nghĩa là:

  • Thời gian chống lại tác hại của tia UVB khi sử dụng trên da là khoảng 500 phút.
  • Khả năng chống lại sự xâm nhập của tia UVB vào cơ thể lên đến 98%. Tuy nhiên là có thể thời gian có tác dụng. Tuy nhiên tỷ lệ này có thể tương đối trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể không đến 500 phút, tùy thuộc vào điều kiện môi trường…

Thông thường trên kem chống nắng không chỉ ghi một chỉ số SPF mà thường kèm theo chỉ số PA. Ví dụ như kem chống nắng SPF50 pa + + +PA là chỉ số thống kê giám sát năng lực bảo vệ khung hình tránh tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố. Tia UVA hoàn toàn có thể gây say nắng, sạm da, ảnh hưởng tác động tới mắt và biến hóa da gây lão hóa, ung thư da. Chỉ số PA được ký hiệu trên kem chống nắng bằng những dấu “ + ” và có 4 mức độ chỉ số PA .

Kem chống nắng SPF50 PA+++ có ý nghĩa là: Tỷ lệ chống tia UVB là 98%, thời gian tác dụng khi sử dụng trên da là 500 phút và có thể chống lại 90% tia UVA.

Vậy kem chống nắng có chỉ số SPF 50 có nghĩa là khi sử dụng trên da hoàn toàn có thể bảo vệ da chống lại tai hại của tia UVB trong vòng khoảng chừng 500 phút và có năng lực chống lại sự xâm nhập của tia UVB vào khung hình lên đến 98 % .

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Source: https://ladyfirst.vn
Category: MỸ PHẨM

Related posts

Kem chống nắng cho da dầu dưới 500k mà bạn phải thử

ladybaby

Review kem trị mụn Medi Peel Centella Mezzo Cream: phục hồi, làm dịu da “cấp tốc”

ladybaby

TOP 10 Loại thuốc bôi trị mụn viêm hiệu quả thường được Bác sĩ da liễu chỉ định

ladybaby