Kênh dành cho phái đẹp!

Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng online đẹp

Với những shop quần áo bán hàng online, công việc chụp ảnh sản phẩm quần áo sao cho ấn tượng và thu hút khách là yếu tố vô cùng quan trọng.

Chụp ảnh sản phẩm quần áo thu hút khách hàng

Hiện nay, hình ảnh là một trong những kênh thông tin hiệu suất cao giúp người mua đưa ra đánh giá và nhận định về chất lượng cũng như mẫu mã của mẫu sản phẩm. Hình ảnh cũng chi phối rất lớn đến quyết định hành động mua hàng của người mua .
Do vậy, rất nhiều câu hỏi được những shop trực tuyến đặc biệt quan trọng chăm sóc đó là : Chụp ảnh loại sản phẩm quần áo như thế nào cho thật lôi cuốn và ấn tượng ?

chụp ảnh sản phẩm quần áo

Làm sao để chụp ảnh loại sản phẩm quần áo bán hàng đẹp ?

Trong bài viết trước, Blog Sapo đã có san sẻ với bạn những tuyệt kỹ về cách chụp ảnh loại sản phẩm làm sao cho đẹp nhất để có những khung hình bày bán thật ấn tượng. Đặc biệt, với những bạn đang mở shop quần áo kinh doanh thương mại, thì vấn đề hình ảnh lại càng phải được chú trọng và góp vốn đầu tư nhiều hơn, nhất là khi bạn xu thế đa phần vào kinh doanh thương mại quần áo trực tuyến .

1. Cách chụp ảnh quần áo đẹp

Hình ảnh mẫu sản phẩm đẹp sẽ giúp lôi cuốn sự quan tâm của người mua, tạo lòng tin với họ ngay từ cái nhìn tiên phong, giúp người mua hiểu rõ thêm về mẫu sản phẩm, tin cậy vào sự chuyên nghiệp của shop trực tuyến và chuẩn bị sẵn sàng order nhiều mẫu sản phẩm .

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng trực tuyến

Để chụp ảnh quần áo bán hàng trực tuyến hiệu suất cao, bạn cần có những dụng cụ sau : máy ảnh, chân máy, phông nền và đèn chiếu sáng trắng. Thông thường, khoảng trống chụp ảnh cần bảo vệ đủ rộng với ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu có quá nhiều nguồn sáng cùng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng tác động đến chất lượng ảnh .

Khâu chuẩn bị sẵn sàng càng kỹ và góp vốn đầu tư thiết bị càng chuẩn, thì đầu ra của những bức ảnh càng đẹp, và bạn sẽ không mất nhiều công sức của con người để chỉnh sửa ở khâu hậu kỳ. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra phần thiết lập máy ảnh trong bài mình đã viết trước đó : Cách chụp ảnh loại sản phẩm đẹp khi bán hàng trực tuyến .

dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng online

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh loại sản phẩm bán hàng

Bước 2 : Tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng trực tuyến

Khi thực thi chụp ảnh, bạn cần phải tìm ra chiêu thức tốt nhất để hoàn toàn có thể phô diễn những đặc thù điển hình nổi bật của mẫu sản phẩm cần bán. Nếu không có nhiều kinh nghiệm tay nghề chụp ảnh, cách đơn thuần nhất khi muốn chụp ảnh quần áo bán hàng trực tuyến là để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới .

Lưu ý cơ bản khi chụp ảnh theo chiêu thức này là nền bên dưới ( hoàn toàn có thể là một tấm vải, chăn mỏng dính hay nền gạch lá ) cần có sắc tố tương thích, làm điển hình nổi bật quần áo, phụ kiện cần chụp .

cách chụp ảnh sản phẩm quần áo thu hút

Sử dụng đồ decor góc chụp ảnh quần áo

Với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề chụp ảnh, hoàn toàn có thể chụp mẫu sản phẩm trên ma nơ canh hoặc trên người thật. Nếu chuyên nghiệp hoàn toàn có thể thuê người mẫu hoặc nhờ bè bạn, người mua … chụp ảnh thử phục trang và đăng lên. Cách làm này sẽ giúp người mua nhìn rõ và tưởng tượng được những mẫu mã phục trang muốn mua .

Tuy nhiên khi chụp cần quan tâm tránh bị rung, khiến ảnh bị mờ nên hãy sử dụng chân máy để cố định và thắt chặt hoặc đặt máy trên một chiếc bàn .

Bước 3 : Chỉnh sửa ảnh

Sau khi hoàn thành xong bước chụp hình thì khâu giải quyết và xử lý ảnh hậu kỳ là khá quan trọng. Chụp ảnh mẫu sản phẩm quần áo đã đẹp rồi, nhưng để lộng lẫy hơn nữa thì cần phải chỉnh sửa qua những ứng dụng chỉnh ảnh .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng photoshop nhưng đừng quá lạm dụng. Thông thường, bạn nên chỉnh sáng, hiệu chỉnh sắc tố, chỉnh phông nền và cắt ảnh, thêm logo shop nếu thiết yếu. Nếu có nhiều thời hạn và muốn tăng tính chuyên nghiệp, chủ shop hoàn toàn có thể kê thông tin về mẫu, độ cao, cân nặng để người mua thuận tiện tưởng tượng size thật, dễ so sánh, lựa chọn và đặt hàng tương thích.

Lưu ý không nên xóa ảnh chụp khi mới chỉ xem trên máy ảnh bởi hoàn toàn có thể lúc lên máy tính sẽ khác .

Nếu bạn chưa có kiến thức và kỹ năng photoshop bạn hoàn toàn có thể làm gì để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn .

Xem thêm: 17 ứng dụng chỉnh sửa ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

2. 3 cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp lung linh

2.1 Chụp hình quần áo dùng ma-nơ-canh

Trước khi chụp ảnh mẫu quần áo bạn cần nhớ rằng việc hiển thị loại sản phẩm càng chi tiết cụ thể, rõ ràng mọi góc cạnh ( đường may, cổ, sống lưng … ) sẽ càng làm tăng giá trị của mẫu sản phẩm cũng như độ an toàn và đáng tin cậy so với người dùng hơn .

chụp ảnh bán quần áo bằng ma-no-canh

Sử dụng ma-nơ-canh làm mẫu chụp ảnh bán quần áo

Những người shopping trực tuyến thường thích mua những mẫu áo quần mà họ hoàn toàn có thể nhìn thấy và tưởng tượng được nó sẽ như thế nào khi họ mặc. Một ma-nơ-canh sẽ đóng vai trò như một mẫu thật, giúp bạn không tốn kém ngân sách thuê mẫu để chụp những shoot hình cho shop quần áo của mình .

  • 3 lưu ý khi chọn ma-nơ-canh chụp ảnh quần áo

Để không bị che khuất những cụ thể mẫu sản phẩm tốt nhất bạn nên buộc tóc cho ma-nơ-canh được ngăn nắp. Hơn nữa, nó cũng giúp việc giải quyết và xử lý hậu kỳ được thuận tiện hơn .

Nên chọn ma-nơ-canh có cánh tay, giúp phần áo ở tay không bị nhăn nhúm và việc chỉnh sửa photoshop sau này cũng đỡ khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, tùy theo mỗi trường hợp vẫn hoàn toàn có thể chọn ma-nơ-canh không tay ( ví dụ chụp ảnh áo ba lỗ ), ma-nơ-canh nửa thân, body toàn thân, có màu trắng và vật liệu không phản gương …

Cần lựa ma-nơ-canh có form người tương thích với kích cỡ của bộ quần áo. Như vậy sẽ giúp tôn dáng mẫu sản phẩm tốt nhất và đương nhiên sẽ gây ấn tượng cho người xem hơn là một bộ quần áo rộng thùng thình .

kinh nghiệm chụp ảnh thời trang bán online

Khi chụp ảnh quần áo với ma-nơ-canh, bạn cần chú ý quan tâm đến vị trí của máy ảnh. Tốt nhất là ống kính của máy ngang ngực ma-nơ-canh, tránh để máy quá cao, hay quá thấp, tấm hình sẽ mất đi tính trong thực tiễn và không cân đối. Cứ nhớ để máy ngang ngực thì ảnh chụp sẽ đẹp nhất .

2.2 Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo

Điểm cộng cho cách này là người mẫu hoàn toàn có thể linh động triển khai nhiều kiểu tạo dáng khác nhau với những góc khác nhau, điều này sẽ giúp bạn tạo ra những khung hình đẹp nhất cho mẫu sản phẩm của mình trên một toàn cảnh tuyệt đối. Thêm vào đó, người mẫu còn có năng lực tạo đậm chất ngầu riêng không liên quan gì đến nhau cho mẫu loại sản phẩm của bạn .

thuê người mẫu chụp ảnh quần áo

Mẫu tạo dáng và tự chụp ảnh quần áo qua gương

Hiện nay, phần đông những shop quần áo trực tuyến đều chọn người mẫu theo hình mẫu người mua tiềm năng mà họ. Nếu bạn so sánh Zara và Arnhem thì bạn sẽ thấy người mẫu, quần áo và cách họ truyền thần cho những phục trang là không khác nhau mấy .

Nhưng khi chọn cách này đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải đồng ý tốn kém hơn so với việc sử dụng mẫu ma-nơ-canh và bạn sẽ phải lên lịch chụp hình để hẹn với người mẫu – mà việc này thì không hề thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể thuê những mẫu chuyên nghiệp hoặc không chuyên. Điều này phụ thuộc vào vào quyết định hành động của bạn .

Tuy nhiên, với những mẫu chuyên nghiệp họ biết cách bộc lộ trước ống kính một cách linh động để cho ra những bức ảnh theo ý của bạn, còn những mẫu không chuyên chỉ là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí ngân sách. Nếu góp vốn đầu tư tốt nhất nên thuê một mẫu chuyên nghiệp để loại sản phẩm được bộc lộ tốt nhất. Nhiều shop quần áo trực tuyến lúc bấy giờ họ còn thuê mẫu theo kiểu mặc và tự chụp / quay video trước gương .

2.3 Chụp ảnh quần áo theo bối cảnh sắp xếp

Để có những khung hình mẫu sản phẩm quần áo gây ấn tượng mạnh, bạn cần một tờ giấy trắng lớn đặt trên mặt đất. Hãy bảo vệ loại sản phẩm phẳng phiu, cổ áo trưởng thành được bẻ cẩn trọng và cúc áo được cài cẩn trọng .

cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần, chụp loại sản phẩm quần áo theo toàn cảnh nghĩa là một quy trình sắp xếp những đối tượng người dùng theo một cấu trúc hình lưới – theo kiểu tập trung chuyên sâu đám đông một cách có tổ chức triển khai .

Hiện nay trên những trang mạng xã hội như Instagram, hay Pinterest, phần nhiều người sử dung đều ưu thích phong thái chụp ảnh quần áo khi bán trực tuyến với một bối cách sắp xếp định sẵn theo một chủ đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi chính những thông tin tài khoản trên những trang mạng xã hội này để học hỏi và tìm hiểu thêm những cách sắp xếp ấn tượng của họ .

cách chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp

Về nguyên tắc, bạn cần sử dụng tối thiểu một mẫu sản phẩm của mình và chọn thêm một vài phụ kiện đi kèm như túi xách, kính, sổ, bút … để làm nền cho mẫu sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo bất kể một toàn cảnh nào, nhưng cần chú ý quan tâm tạo sự tương quan đến nhau giữa những loại sản phẩm của mình. Những khung hình cần phải truyền đạt một cách rõ ràng về đề tài chung, nội dung và sắc tố để người xem không bị choáng ngợp .

chụp ảnh quần áo theo bối cảnh sắp xếp

Cách chụp ảnh mẫu sản phẩm quần áo phong thái toàn cảnh sắp xếp

cách chụp hình thời trang bán hàng theo bối cảnh sắp xếp

3. Những lưu ý cần nhớ khi chụp ảnh sản phẩm quần áo

3.1 Sử dụng đạo cụ quay chụp

Đừng quan ngại việc sử dụng đạo cụ và những công cụ tương hỗ để làm cho ma-nơ-canh hay người mẫu có những khung hình tốt hơn, đẹp hơn. Thực tế, mình muốn gợi ý cho bạn một vài công cụ tương hỗ cho bạn khi chụp hình cũng như những tuyệt kỹ triển khai :

  • Nếu quần áo có sẵn không vừa với form ma-nơ-canh hay mẫu thì bạn có thể kẹp những phần rộng ra ở phần lưng bằng những chiếc kẹp quần áo.
  • Sử dụng keo dán trong suốt để xử lý những phần rộng ở hai bên hông. Bạn có thể dán nhãn thương hiệu lên nếu chúng bị lộ ra ngoài.
  • Nếu ma-nơ-canh có ngực nhỏ thì bạn hãy dùng một chiếc áo có lót đệm bên trong.
  • Nếu muốn một chiếc váy trông có độ rủ hãy mặc cho ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong
  • Nếu muốn những bức ảnh quần áo có chút xíu chuyển động hãy dùng một chiếc quạt thấp đặt ở xa.
  • Sử dụng bàn là để loại bỏ các nếp nhăn trước khi chụp hình. Bàn là hơi sẽ cho bạn một kết quả tốt nhất nhưng bàn là thường cũng không phải là một sự lựa chọn tồi.

Đọc thêm: Chụp ảnh bằng smartphone bán hàng chuyên nghiệp

3.2 Đa dạng góc chụp

Bạn nên phong phú góc chụp ảnh để người mua có cái nhìn cận cảnh về mẫu sản phẩm. Hãy đặt mình ở vị trí của một người khách muốn mua mẫu sản phẩm, họ sẽ cần rõ ràng những chi tiết cụ thể, những điểm nhấn trong phong cách thiết kế … Do đó chủ shop cần tìm những góc chụp và điểm nhìn mới lạ, độc lạ để làm điển hình nổi bật được mẫu sản phẩm .

Hãy luôn nhớ, loại sản phẩm càng chụp ở nhiều góc, càng chi tiết cụ thể càng tốt. Điều quan trọng khi chụp ảnh mẫu sản phẩm để bán hàng trực tuyến là phải đủ sáng, tạo cảm xúc thực tiễn và thân mật với người mua .

đa dạng các góc chụp ảnh sản phẩm quần áo

Đa dạng góc chụp để người mua có những nhìn nhận tốt hơn về loại sản phẩm

3.3 Đảm bảo đủ sáng khi chụp

Khi thực thi chụp ảnh quần áo để kinh doanh thương mại trực tuyến, bạn cần bảo vệ đủ ánh sáng, tốt nhất là tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, vào ban ngày từ khoảng chừng thời hạn 8 – 10 h và 13 h – 17 h ( tránh ánh sáng quá gắt ) để có được bức ảnh lý tưởng nhất .

Nếu không có ánh sáng tự nhiên hoàn toàn có thể dùng đèn nhưng phải bảo vệ đủ độ sáng thiết yếu. Để không làm mất màu thật của loại sản phẩm, nên tránh những loại đèn có ánh sáng vàng hoặc những màu khác. Tuyệt đối không chụp ảnh quần áo bán hàng trực tuyến trong điều kiện kèm theo ngược sáng vì nó khiến loại sản phẩm bị tương phản, tối màu .

Nếu chụp trong studio, phòng chụp nên đủ lớn để có đủ khoảng trống đặt chân máy, đèn chiếu sáng. Nên để 2 đèn studio đồng đều ở hai bên loại sản phẩm, giúp ảnh sáng được rất đầy đủ và cho hàng loạt mẫu sản phẩm khi chụp .

chụp hình đẹp cần có đủ ánh sáng

Sử dụng đèn chiếu sáng nếu chụp trong studio

3.4 Thể hiện rõ nét đến từng chi tiết trên các mẫu quần áo

Đừng bỏ lỡ những cụ thể nhỏ khi bạn chụp hình áo quần. Phải xem xét đến từng hạt cúc áo, khóa kéo hoàn toàn có thể không ở đúng vị trí hay là bị rơi ra ngoài. Sử dụng những hình ảnh nhỏ từ những hộp công cụ để giúp bạn .

Nếu có bất kể một đặc thù đặc biệt quan trọng nào đấy thì bạn nên chụp cận cảnh những vị trí này để vừa bộc lộ được sự độc lạ của loại sản phẩm, vừa tạo ra những khung hình đẹp mắt lôi cuốn người tiêu dùng .

chụp ảnh quần áo bán hàng vừa khung hình

Chụp quần áo rõ nét các chi tiết và đặt vừa khung hình

Bạn nên thiết lập những công dụng phóng to hình ảnh mẫu sản phẩm trên website thời trang của mình, được cho phép người mua triển khai tính năng phóng to, thu nhỏ để họ hoàn toàn có thể “ soi ” được mọi góc cạnh của loại sản phẩm một cách rõ ràng nhất.

Đồng thời, bạn nên để những hình cận cảnh cho những cụ thể đặc biệt quan trọng để người mua tiếp cận với sản phẩm cách nhanh nhất .

Đối với bán quần áo trực tuyến thì hình ảnh loại sản phẩm là cực kỳ quan trọng và cần được góp vốn đầu tư kỹ càng. Hình ảnh chân thực, đẹp mắt, ấn tượng sẽ là yếu tố quyết định hành động việc người mua có mua loại sản phẩm của bạn hay không .

Hãy nhớ rằng chụp ảnh sản phẩm quần áo sẽ rất thú vị nếu bạn xây dụng những khung hình đúng cách, điều này sẽ giúp cho shop quần áo online của bạn trông thú vị hơn, tuyệt vời hơn! Hy vọng những bí quyết mà Sapo chia sẻ về cách chụp ảnh quần áo bán hàng online sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp sản phẩm quần áo tuyệt vời nhất nhé!

Nguồn: s3-ap-southeast-1.amazonaws

Related posts

[Khuyến mại ngày 11/3] – Thời trang cao cấp G9 Moza, NG3.5, Format sale kịch sàn 70%

ladybaby

Top 10 Nhà Thiết Kế Thời Trang Nổi Tiếng Việt Nam, Những Nhà Thiết Kế Thời Trang Việt Nam Nổi Tiếng

ladybaby

Mê Mệt Với Top 30 Shop Quần Áo Nữ Hà Nội Siêu Xinh

ladybaby