Kênh dành cho phái đẹp!

Tour du lịch sông Hồng 1 ngày 2 đêm

Chẳng biết từ bao giờ mà trong tâm thức của những con người Hà Nội, du lịch sông Hồng đã trở thành biểu tượng của thành phố. Không chỉ bồi đắp phù sa tạo thành vùng châu thổ đất đai phì nhiêu, nó còn là biểu tượng cho văn hóa lúa nước của đồng bằng Bắc bộ – nơi lưu giữ giá trị văn hoá của người dân Việt Nam với các làng chài cổ ven sông, làng nghề truyền thống… Hãy cùng Việt Queen Travel khám phá con sông có bề dày lịch sử bậc nhất miền Bắc này nhé.

du lịch

HÀ NỘI – ĐỀN DẦM – ĐỀN ĐẠI LỘ – ĐỀN CHỬ ĐỒNG TỬ – BẮT TRÀNG – HÀ NỘI

1. Ngày 1

07h45: Hướng dẫn viên của Việt Queen Travel đón Quý khách tại bến tàu làm thủ tục xuống tàu để mở màn chuyến du lịch

08h00: Tàu rời bến, xuôi theo dòng Sông Hồng quý khách có thể ngắm nhìn những xóm chài, làng nghề tất bật nhộn nhịp hàng hóa và những ngôi đền cổ.

10h00: Quý khách lên bờ thăm đền Dầm. Di tích đền Dầm gồm ba ngôi đền nằm kề nhau : Đền Đại Lộ, Đền Sở và Đền Dầmthờ Mẫu Đệ Tam Thoải Cung, một trong Tam Tòa Thánh Mẫu theo tâm thức của người Việt, bên cạnh Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên và Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn.

2. Ngày 2:

Ngôi đền cổ nằm trong khuôn viên thoáng đãng với ba cửa vào. Phía trên làn ghê chầu, hoa văn, câu đối được viết cầu kỳ, tường đắp long mã, mang đậm dấu ấn cổ xưa. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết công chúa Hoàng Long đầu thai làm con vua Thủy Tề, trong một lần bất cẩn làm vỡ chén ngoc. Được chàng Liễu Nghị giải oan, nàng trả ơn bằng cách báo mộng giúp cho Trần Hưng Đạo dẹp tan ngoai xâm. Vua Trần Nhân Tông phong thần và xây đền để ghi nhớ công ơn,thờ phụng bà.

11h45: Quý khách trở lại tàu, tiếp tục hành trình thăm quan đền Chử  Đồng Tử – Tiên Dung, gồm hai đền chính :

  • Đền Hóa là nơi Chử Đồng Tử và Nhị vị phu nhân bay về trời, được xem là đền thờ chính, thuộc xã Dạ Trạch tỉnh Hưng Yên. Nơi đây còn thờ Triệu Việt Vương (Do thuở xưa Triệu Việt Vương đóng quân nơi đây). Di vật gồm 3 pho tượng cổ bằng vàng và đồng đen, lọ cổ 100 chữ thọ được dân giấu và chuyển về đền thờ “Tránh” Đa Hòa vào thời điểm thực dân Pháp xâm lược để tránh mất mát. Đền sau này được nhân dân Khoái Châu phục hồi lại.

  • Đền Đa Hòa ở xã Bình Minh, tỉnh Hưng Yên. Thực dân Pháp sau khi xâm lược miền Bắc đã chi tiền để khôi phục lại đền Hóa Dạ Trạch để lấy lòng dân. Tri phủ Khoái Châu xây một đền mới ở Đa Hòa gọi là đền “Tránh” Đa Hòa (tránh nạn) và chuyển các cổ vật về đây. Hướng của Đền Đa Hòa không vuông góc với Sông Hồng mà chếch chéo hướng về phía đền “Chính” Dạ Trạch. Khi bạn đến vái Chử Đồng Tử – Tiên Dung ở đền này là vái vọng về đền Hóa Dạ Trạch.

12h25: Quý khách ăn trưa trên tàu.

13h40: Hành trình tiếp theo làdu lịch thăm quan và shopping đồ lưu niệm tại làng gốm Bát tràng ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm .Theo nghĩa Hán Việt, chữ Bát nghĩa là bát ăn của nhà sư ( tiếng Phạn là Patra ), chữ Tràng nghĩa là ” cái sân lớn “, là mảnh đất dành riêng cho trình độ. Các cụ ở trong làng kể lại, chữ Bát bên trái là bộ Kim tiền ví với sự phong phú, ” bản ” có nghĩa là cội nguồn, nguồn gốc. Dùng chữ Bát như vậy để nhắc nhở con cháu đời sau rằng dù sau này có làm nên cơ nghiệp lớn tới đâu thì cũng phải nhớ về cội nguồn.

Để làm ra sản phẩm chất lượng,người thợ gốm phải tuân thủ trình tự những khâu : chọn, giải quyết và xử lý và pha chế đất, tạo dáng -hoa văn, phủ men, và sau cuối là cho vào nung trong nhiều giờ.

15h40: Quý khách lên tàu trở về Hà Nội.

16h30: Tàu trở về bến thuyền – điểm đón khách ban đầu, HDV chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

“Nguồn: vietqueentravel”

Source: https://ladyfirst.vn
Category: DU LỊCH

Related posts

Bản đồ du lịch Đà Nẵng 2021 kèm khoảng cách, hình ảnh A-Z

ladybaby

Cẩm nang du lịch Bái Đính – Tràng An 2021

ladybaby

Tổng hợp các địa điểm du lịch Huế đẹp, nổi tiếng nhất

ladybaby