Kênh dành cho phái đẹp!

Cổ phiếu ngành du lịch đã qua cơn ‘bĩ cực’?

Cổ phiếu ngành du lịch đã qua cơn ‘bĩ cực’?

Triển vọng phục sinh của nhóm cổ phiếu ngành du lịch theo đó vẫn khá mù mịt, dù mới gần đây không ít cổ phiếu ghi nhận sự tăng giá khá mạnh .
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVNMở cửa phiên thanh toán giao dịch sáng 30/6, cổ phiếu NVT của Công ty CP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay giật mình nhận được dòng tiền lớn và tăng trần ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, áp lực đè nén chốt lời diễn ra khá mạnh, có thời gian chuyển sang sắc đỏ.

Cuối phiên sáng, NVT duy trì được sắc xanh, thanh toán giao dịch ở mức 11.100 đồng / cổ phiếu, tăng 2,3 % so với phiên trước đó .
Đáng quan tâm, trong 2 phiên 28 và 29/6, thanh toán giao dịch của cổ phiếu NVT rất tích cực khi liên tục tăng trần sau một tuần giảm điểm hoặc chỉ đứng ở mức giá tham chiếu. So với thời gian cuối tháng 5/2021, cổ phiếu NVT đã tăng hơn 24 % .

HOT – cổ phiếu của Công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ Hội An cũng có mức tăng đáng kể trong tháng 6/2021 khi tăng 38% so với cuối tháng 5. Đặc biệt, kể từ phiên giao dịch ngày 17/6 đến nay, HOT đã có tới 5/9 phiên tăng trần.

Cổ phiếu DAH của Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á tuy thanh toán giao dịch kém tích cực trong ngày 30/6, với mức giảm sàn 6,72 %, tuy nhiên trước đó cổ phiếu này đã có đà tăng điểm khá tích cực khi tăng gần 16 % trong 1 tháng gần đây và tăng hơn 77 % sau 3 tháng. Hiện HOT thanh toán giao dịch quanh mốc 11 Nghìn đồng / cổ phiếu .

Diễn biến của cổ phiếu VTR của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) cũng khá tích cực trong tháng 6 khi có chuỗi tăng liên tiếp kể từ ngày 3 – 28/6. Hiện VTR giao dịch ở mức 34.200 đồng/cổ phiếu và tăng 6% sau 1 tháng qua.

Các cổ phiếu du lịch khác cũng ghi nhận có tín hiệu hồi phục trong 1 tháng gần đây như: cổ phiếu VTD của Công ty cổ phần Du lịch Vietourist tăng hơn 11%; TCT của Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà Tây Ninh tăng 6%; VNG của Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công tăng 6%…

Tuy nhiên, nếu xét lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch của những cổ phiếu ngành du lịch thì nhiều cổ phiếu vẫn đang giảm mạnh trong vòng 1 năm gần đây. Chẳng hạn DAH trượt về mức giá đáy 4 năm, giảm 34 % sau 1 năm ; VTR giảm gần 8 % ; HOT giảm hơn 18 % …

Việc sụt giảm về thị giá của cổ phiếu nhóm này thích hợp với hiệu quả kinh doanh thương mại của những doanh nghiệp kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Cú sốc COVID-19 liên tục giáng xuống ngành du lịch khiến du lịch trong nước cũng khó khai thác. Mảng lưu trú, lữ hành … phần đông không có lệch giá .

Trong khi lệch giá không có, những khoản ngân sách bảo dưỡng, vệ sinh, bảo mật an ninh … vẫn phải chi trả để hạn chế tối đa thực trạng xuống cấp trầm trọng của gia tài và trang thiết bị cộng thêm áp lực đè nén duy trì cỗ máy, lao động, lãi vay ngân hàng nhà nước … khiến nhiều doanh nghiệp kiệt quệ .

Nguồn: cdnmedia.baotintuc.

Source: https://ladyfirst.vn
Category: DU LỊCH

Related posts

Đi du lịch Vũng Tàu 1 ngày, liệu bạn có thể làm được?

ladybaby

Top 15 Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang Khiến Du Khách Không Thể Bỏ Qua

ladybaby

adidas Việt Nam – Giá Ba lô adidas Chính Hãng

ladybaby