Kênh dành cho phái đẹp!

Cơ hội định cư Canada thông qua chương trình bảo lãnh Thân nhân

 

Một trong những mục tiêu quan trọng trong hệ thống nhập cư Canada đó là giúp gia đình đoàn tụ và cùng nhau xây dựng cuộc sống tại Canada. Trên thực tế, sau nhập cư kinh tế, bảo lãnh thân nhân danh mục thứ hai được ưu tiên dành cho những cá nhân muốn định cư tại Canada.

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

 

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê danh sách những cá nhân đủ điều kiện được bảo lãnh sang Canada diện thân nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ đánh giá của Bộ Di trú Canada để xác định khả năng đủ điều kiện.

 

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

Bảo lãnh thân nhân cho nhập cư Canada

 

Nếu bạn là người sở hữu tình trạng thường trú nhân hoặc công dân Canada, bạn có thể đủ điều kiện bảo lãnh thân nhân định cư theo diện Family Sponsorship.

 

Những cá nhân nằm trong danh sách được bảo lãnh bao gồm:

 

Vợ/chồng và người yêu sống chung

 

Theo luật di trú Canada có quy định về diện bảo lãnh vợ/chồng và người yêu như sau:

 

 • Người được bảo lãnh phải hoặc đã kết hôn hợp pháp hoặc sống chung với người bảo lãnh ít nhất 12 tháng trong một mối quan hệ tương tự hôn nhân, đủ điều kiện là người yêu sống chung. Điều này bao gồm cả mối quan hệ giữa nam và nữ cũng như mối quan hệ giữa những người cùng giới tính.

 • Người bảo lãnh cần hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh trong ba năm và không được nhận trợ cấp xã hội ngoại trừ trợ cấp khuyết tật, cũng như không từng tuyên bố phá sản trước đó. Các điều kiện khác có thể áp dụng tùy thuộc vào trường hợp cụ thể.

 

Mặc dù có cùng mục đích, tuy nhiên quy trình sẽ có sự khác nhau dựa vào vị trí địa lý sinh sống của người được bảo lãnh là trong nước hay ngoài Canada.

Nếu người được bảo lãnh cư trú ở nước ngoài trong khi người bảo lãnh Canada sống ở Canada. Người được bảo lãnh được quyền tự do đi lại giữa Canada nếu có hộ chiếu miễn thị thực hoặc đã có visa Canada. Đối với người bảo lãnh, họ phải ở lại Canada trong suốt quá trình xử lý đơn.

 

Ngược lại, nếu cả hai vợ chồng sống cùng nhau ở Canada trong suốt quá trình nộp đơn. Người được bảo lãnh phải có tư cách cư trú tạm thời hợp pháp tại Canada (dưới diện lao động, du học hoặc du lịch). Trong quá trình chờ xử lý hồ sơ bảo lãnh, họ được quyền xin Open Work Permit để làm việc và giảm gánh nặng tài chính cho người bảo lãnh.

Xem thêm các tiêu chí đủ điều kiện và tài chính cần chuẩn bị để định cư Canada cho cả gia đình

Con cái phụ thuộc

 

Bạn có thể bảo lãnh con ruột hoặc con nuôi định cư Canada.

 

Để đủ điều kiện, người bảo lãnh phải đạt ít nhất 18 tuổi, sống ở Canada và sẵn sàng hỗ trợ người phụ thuộc trong thời gian 10 năm hoặc cho đến con cái đạt 25 tuổi, tùy thuộc vào điều gì đến trước. 

 

Điều kiện người được bảo lãnh cần dưới 22 tuổi, không kết hôn hoặc sống chung với người khác như vợ chồng.  Chúng tôi khuyến khích cha mẹ nên nộp đơn bảo lãnh trước khi con tròn 22 tuổi để tránh bị loại hồ sơ vì tuổi tác. 

 

Cha mẹ và ông bà

 

Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ/Ông bà hiện đã vượt quá hạn ngạch. Hiện Canada sẽ mở 1 lần mỗi năm thông qua hệ thống xổ số. Nếu là cá nhân may mắn được chọn sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ.

 

Người bảo lãnh cũng cần cam kết hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh thông qua cung cấp chi phí y tế, thực phẩm, nhà ở và các chi phí liên quan khác.

 

PGP cho phép cha mẹ và ông bà trở thành thường trú nhân Canada. Điều này mang lại cho họ cơ hội đoàn tụ gia đình và tận hưởng các quyền lợi xã hội tại Canada. Tuy nhiên, thời gian xử lý diện này khá lâu; thường là vài năm.

 

Ngoài PGP, công dân Canada và thường trú nhân cũng có thể giúp cha mẹ/ông bà đến Canada thông qua Chương trình Siêu Visa. 

 

Siêu Visa là một loại visa cho phép cha mẹ và ông bà của công dân Canada/thường trú nhân có thể lưu trú tại Canada trong khoảng thời gian tối đa năm năm mà không cần phải gia hạn visa. Siêu Visa có thể có hiệu lực trong vòng mười năm. So với PGP, Siêu Visa có quy trình xử lý nhanh và linh hoạt hơn.

 

Thời gian xử lý thường trong vài tuần, giúp gia đình nhanh chóng đoàn tụ. Tuy nhiên, Siêu Visa – khác với PGP là không cho cha mẹ/ông bà quyền lợi trở thành thường trú nhân.

 

Anh em ruột, chị em ruột, cháu trai, cháu gái

 

Một diện đặc biệt hơn so với những diện trên đó là chương trình bảo lãnh anh chị em ruột, cháu trai, cháu gái.

 

Việc bảo lãnh anh chị em ruột, cháu trai, cháu gái được cho phép với điều kiện:

 

 • Họ có mối quan hệ huyết thống hoặc quan hệ nuôi với bạn;

 • Cha mẹ của họ đã mất;

 • Họ dưới 18 tuổi; và

 • Họ không có vợ/chồng (không kết hôn hoặc sống chung như vợ chồng).

 

Việc bảo lãnh anh em ruột, chị em ruột, cháu trai, cháu gái của bạn không được phép nếu:

 

 • Một trong hai cha mẹ của họ còn sống;

 • Không rõ nơi sinh sống của cha mẹ của họ;

 • Họ đã bị bỏ rơi bởi cha mẹ của họ;

 • Họ được chăm sóc bởi một người khác ngoài cha mẹ, trong khi một trong hai cha mẹ hoặc cả hai cha mẹ còn sống; và

 • Một trong cha mẹ của họ bị đi tù.

 

Bảo lãnh họ hàng

 

Ngoài ra, trong những điều kiện nhất định, công dân Canada và thường trú nhân có thể bảo lãnh cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình có quan hệ huyết thống hoặc thông qua việc nhận nuôi. Trong những trường hợp này, người bảo lãnh không được có bất kỳ người thân khác còn sống mà họ có thể bảo lãnh, chẳng hạn như:

 

 • Vợ/chồng;

 • Người yêu chung sống;

 • Con cái;

 • Mẹ hoặc cha;

 • Bà hoặc ông;

 • Anh chị em mồ côi;

 • Cháu ruột mồ côi;

 

Ngoài ra, người bảo lãnh tiềm năng cũng không được có bất kỳ người thân nào khác (cô, chú hoặc bất kỳ người thân nào khác được đề cập) là:

 

 • Công dân Canada;

 • Thường trú nhân Canada

 

Nếu người thân mà bạn muốn bảo lãnh có vợ/chồng, đối tác hoặc con cái phụ thuộc đang muốn đồng hành cùng họ đến Canada, bạn phải đưa họ vào cùng đơn đăng ký bảo lãnh.

Kết luận

Diện bảo lãnh thân nhân là lựa chọn lý tưởng cho ai muốn đoàn tụ cùng cha mẹ, ông bà, vợ/chồng hoặc con cái tại Canada. Diện này mang lại nhiều lợi ích như: cơ hội đoàn tụ gia đình, hỗ trợ tài chính và quyền lợi xã hội.

 

Tuy nhiên, quy trình bảo lãnh cũng có những yêu cầu nhất định. Insight Immigration Consulting sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình đánh giá và chuẩn bị hồ sơ.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và thực hiện ước mơ đoàn tụ gia đình tại Canada!

 

Related posts

Máy lọc nước Kangaroo KG110 Omega

ladybaby

Máy xay thịt 750w mini gia đình giá rẻ – Máy chế biến thực phẩm

ladybaby

Nồi chiên không dầu Kalite Q10 – dung tích 10L – Hàng chính hãng – Nồi chiên Thương hiệu KALITE

ladybaby