Kênh dành cho phái đẹp!

Làn da mùa hanh khô : Phân biệt chất cấp ẩm, giữ ẩm và làm mềm da –

Làn da mùa hanh khô lại trở nên thô ráp, bong tróc. Tùy từng loại da khác nhau mà chúng ta sẽ dưỡng ẩm cho làn da của chúng ta với các sản phẩm khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều loại kem, serum… có công dụng dưỡng ẩm, cấp ẩm khác nhau,. Tuy nhiên chúng ta sẽ lựa chọn sản phẩm như thế nào? Hãy cùng bác sĩ Nguyễn Thị Thảo tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải chăm sóc da ?

Da là một cơ quán lớn nhất khung hình, chiếm gần 16 % khối lượng cơ thế. Đây là một cơ quan rất quan trọng với nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên việc chăm sóc cũng như bảo vệ da thường rất ít khi được những bạn chăm sóc. Với nhu yếu làm đẹp mỗi ngày một tăng lên thì việc phân phối 1 số ít kỹ năng và kiến thức nhất định về chăm sóc, bảo vệ làn da là điều rất thiết yếu .
Một trong những điều quan trọng nhất trong việc điều trị cũng như chăm sóc da đó chính là việc cân đối nhiệt độ cũng như pH trên da. Đây là việc làm cơ bản nhất nhưng nhiều khi những bác sĩ cũng như những bạn quên mất .

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

Và các bạn cũng nên nhớ rằng: Da là cơ quan cuối cùng của cơ thể nhận được chất dinh dưỡng từ cơ thể. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các chất có thể cân bằng độ ẩm trên da cũng như cơ chế dưỡng ẩm của các chất đó. Điều đó sẽ giúp các bạn có biện pháp hữu hiệu để chăm sóc cho làn da  mùa hanh khô này.

>> Bạn rất chăm sóc đến việc chăm sóc da ? Tìm hiểu ngay những bước chăm sóc da theo phong thái của người Nhật ngay tại đây nhé !

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

Công dụng chính của các sản phẩm dưỡng ẩm da hiện nay là gì?

Tuy có nhiều loại và loại sản phẩm phong phú, những những loại sản phẩm dưỡng ẩm da trên thị trường lúc bấy giờ có 3 công dụng chính như sau :

  • Cấp ẩm cho da.
  • Giữ ẩm cho da.
  • Chất làm mềm da.

1. Cấp ẩm cho làn da mùa hanh khô

1. 1 Chất nào giúp cấp ẩm cho làn da mùa hanh khô?

Các loại sản phẩm trong nhóm này có tính năng hút, đưa nước vào trong tế bào để da căng mướt, mịn màng. Có 5 thành phần cấp ẩm cho da thông dụng lúc bấy giờ :

  • Glycerin hay Glycerol.
  • Hyaluronic acid (HA).
  • PEG (Polyethylnene glycol).
  • Sodium PCA: muối của Pyrrolidone Carbonic.
  • Propylene G

Ngoài ra hiện tại trên thị trường có thành phần cấp ẩm chứa Gama PGA hoàn toàn có thể cấp ẩm sâu và gấp 10 lần HA .
>> Đọc ngay bài viết của bác sĩ để hiểu thêm về hiệu quả của kem dưỡng ẩm so với làn da bạn nhé !
Cơ chế cấp ẩm của Hyaluronic Acid

1.2 Cần lưu ý gì khi sử dụng các sản phẩm cấp ẩm cho da?

Cấp ẩm không có nghĩa là cứ bôi là da căng bóng, nếu độ ẩm môi trường thấp, da quá thiếu nước thì bôi cấp ẩm không có ý nghĩa. Vì vậy cần xịt khoáng trên da, hoặc làm ẩm da, uống nước để các chất cấp ẩm có nước mà hút vào tế bào.

Có thể sử dụng kèm với chất khóa ẩm. Điều này sẽ tạo lớp màng trên mặt phẳng da giúp tránh sự thoát hơi nước trên da. Thêm vào đó hoàn toàn có thể tăng hiệu suất cao của chất cấp ẩm cho da .

2. Giữ ẩm cho làn da mùa hanh khô là điều thiết yếu

2.1 Giữ ẩm cho da như thế nào?

Tăng nhiệt độ cho da bằng cách chống mất nước cho da qua mặt phẳng da. Có thể hiểu một cách đơn thuần là sẽ phải tạo một lớp màng bao trùm mặt phẳng da, để giữ nước không bị mất đi .
Một số chất trong nhóm như : Vaseline, petrolatum, sáp, dầu, silicon …

2.2 Tác dụng phụ của sản phẩm giữ ẩm cho da

Các mẫu sản phẩm nhóm này thường gây bí da và bít tắc lỗ chân lông. Do đó, bạn cần quan tâm một số ít điểm sau :

  • Không nên dùng đơn độc và không nên dùng cho làn da có nhiều dầu mụn.
  • Nên kết hợp với các chất làm mềm da và các chất cấp ẩm cho da để tăng hiệu quả.

Giữ ẩm cho làn da mùa hanh khô là điều cần thiết

3. Thế nào là chất làm mềm da?

Các sản phẩm trong nhóm này giúp giữ ẩm cho da và làm da mịm màng, mờ vết thâm nám. Trên thực tế có nhiều loại thành phần khác nhau, nhưng chúng có một số thành phần cơ bản như: Este và dầu thực vật; được chia thành nhiều nhóm khác nhau theo khả năng lan tỏa trên da.

Nhìn chung, bạn nên phối hợp với chất cấp ẩm cho da và giữ ẩm cho da để tăng hiệu suất cao cho làn da tươi tắn. Hãy chăm sóc và bảo vệ cho làn da mùa hanh khô trở nên mịn màng bạn nhé .

Related posts

Set mặt nạ ngủ môi Laneige dưỡng căng mọng, hồng hào môi, 8g*4

ladybaby

Sữa rửa mặt kiềm dầu có tốt không? Công dụng và cách dùng

ladybaby

Review mặt nạ ngủ Laneige Cica Sleeping Mask: Giải pháp cho làn da nhạy cảm

ladybaby