Kênh dành cho phái đẹp!

Trẻ 8 tuổi: Các mốc phát triển, cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ

Đối với nhiều trẻ nhỏ, lớp ba ghi lại sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ về sức khỏe thể chất, xúc cảm và ý thức. Hầu hết những trẻ 8 tuổi cho thấy những bước tăng trưởng nhận thức lớn và có xu thế đặt câu hỏi cho đến khi chúng có đủ thông tin để đưa ra Kết luận về những gì chúng đang học. Chúng cũng từ từ trở thành những đứa trẻ trưởng thành hơn. Hầu hết những đứa trẻ 8 tuổi muốn được đối xử như một người lớn hơn tuổi của chúng. Tuy nhiên chúng còn thiếu những kĩ năng thiết yếu để được đối xử như một đứa trẻ lớn. Kỉ luật ở tuổi này quan trọng hơn khi nào hết vì cha mẹ chỉ còn một vài năm nữa để chuẩn bị sẵn sàng trước khi con bước vào tuổi thiếu niên. Đây sẽ là một năm mê hoặc cho trẻ và cha mẹ .
Tình bạn ngày càng quan trọng với trẻ. Các kiến thức và kỹ năng về sức khỏe thể chất, niềm tin và xã hội tăng trưởng nhanh gọn. Đây cũng là thời gian quan trọng để trẻ tăng trưởng sự tự tin trong mọi nghành của đời sống, ví dụ điển hình kết bạn, học tập tại trường và chơi thể thao. Hiểu được những mốc tăng trưởng cũng như cách chăm sóc, giáo dục trẻ sẽ đem lại cho những bậc cha mẹ giải pháp nuôi dạy trẻ đúng đắn .

Xem thêm: Mẹo duôi dạy trẻ bắt đầu đi học, lứa tuổi từ 6, 7, 8 đến 9 tuổi

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

Phát triển sức khỏe thể chất của trẻ 8 tuổi

trẻ 8 tuổi

Chiều cao :

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ VỚI 500K /NĂM

 • Bé trai: 124– 130,1cm; trung bình: 127,3cm
 • Bé gái: 122,2 – 129,3cm; trung bình: 126,6cm

Cân nặng :

 • Bé trai: 20,6– 27,3kg; trung bình: 25,4kg
 • Bé gái: 19,9 – 26,2kg, trung bình: 25 kg

Đối với trẻ 8 tuổi, sự tăng trưởng sức khỏe thể chất tương quan nhiều đến việc hoàn thành xong những kỹ năng và kiến thức, phối hợp và trấn áp cơ bắp hơn là những đổi khác lớn. Chúng khởi đầu trông giống như “ những đứa trẻ lớn ”, nhưng vẫn còn vài năm nữa đa phần chúng mới bước vào tuổi dậy .

Phát triển hoạt động

Trẻ em có tiềm năng tự nhiên với thể thao hoàn toàn có thể bộc lộ năng lực của mình ở quy trình tiến độ tăng trưởng này khi những kiến thức và kỹ năng tương quan tới sức khỏe thể chất của chúng trở nên đúng chuẩn hơn. Trên trong thực tiễn, đây thường là độ tuổi mà trẻ nhỏ quyết định hành động chúng có thích thể thao hay không và chọn tham gia hoặc tránh chơi thể thao .
Bạn sẽ cảm nhận rõ ở độ tuổi lên 8, con của mình khởi đầu mất đi sự vụng về. Cách chuyển dời của trẻ duyên dáng, trưởng thành và trấn áp tốt hơn. Khả năng hoạt động thô ở tuổi này ngày càng tăng nhờ vào sự ngày càng tăng sức mạnh trong những cơ bắp ở cánh tay và chân, tăng cường sức chịu dựng, phối hợp và thời hạn phản ứng .

Những dấu mốc quan trọng

 • Kiểm soát ngón tay được khá tinh chế
 • Tăng sức chịu đựng, có thể chạy và bơi xa hơn
 • Sự kết hợp linh hoạt hơn giữa kỹ năng vận động (Trẻ có thể xoay và nhảy và thực hiện các nhiệm vụ khác trong thể thao)
 • Tiếp tục cải thiện sự phối hợp
 • Cải thiện kiểm soát cơ nhỏ, làm cho trẻ dễ dàng chơi nhạc cụ hoặc sử dụng các công cụ thuần thục hơn

Trí não

 • Đọc có thể là một mối quan tâm chủ yếu
 • Tìm hiểu các sự kiện lớn
 • Bắt đầu cảm thấy thành thạo trong các kỹ năng và có sự ưu thích đối với một số hoạt động và một số hoạt động
 • Suy nghĩ bắt đầu được tổ chức và lô-gic hơn
 • Bắt đầu nhận ra khái niệm về sự thuận nghịch

Mẹo nuôi dạy con

Dù bằng cách nào, điều quan trọng so với cha mẹ là khuyến khích hoạt động giải trí sức khỏe thể chất so với trẻ. Ngay cả khi con bạn không phải là vận động viên, trẻ vẫn hoàn toàn có thể thích chạy bộ, lượn lờ bơi lội, đi xe đạp điện và nhiều mô hình đi dạo thể thao khác .
Một số trẻ 8 tuổi hoàn toàn có thể nhận thức rõ hơn về hình ảnh khung hình và sự tự tin về ngoại hình của chúng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến cách chúng cảm nhận về bản thân và những mối quan hệ với những bạn cùng trang lứa. Điều quan trọng là nói về sức khỏe thể chất, thay vì ngoại hình, và giúp con bạn tìm những hoạt động giải trí giúp chúng cảm thấy tốt về bản thân .
Bạn cần cho trẻ lời khuyên và nhắc nhở liên tục về yếu tố bảo đảm an toàn : tuân thủ đèn đường khi tham gia giao thông vận tải, cách vượt qua đường bảo đảm an toàn, cẩn trọng khi đến gần sông suối ao hồ, tránh người lạ tiếp cận, cách nào gọi người lớn tới trợ giúp … Luôn luôn giám sát khi con đi lượn lờ bơi lội, chơi gần vùng nước .
Trẻ tám tuổi thường đạt được những thành tựu to lớn trong sự tăng trưởng nhận thức của chúng. Hầu hết trong số chúng mở màn có một sự hiểu biết về tiền, cả về nghĩa đen và khái niệm. Trong khi đếm tiền hoàn toàn có thể là một kỹ năng và kiến thức khó học, trẻ nhỏ thường mở màn hiểu rằng phải mất tiền để mua đồ .

Sự tăng trưởng cảm hứng

Một đứa trẻ 8 tuổi hoàn toàn có thể biểu lộ những cảm hứng và tương tác phức tạp và càng ngày phức tạp hơn. Hầu hết chúng đều hoàn toàn có thể che dấu những tâm lý hoặc xúc cảm thật của mình trong 1 số ít trường hợp nhất định. Ví dụ, một đứa trẻ không thích một món quà vẫn hoàn toàn có thể mỉm cười và cảm ơn người khuyến mãi quà .
Đây cũng là lúc con bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng ý thức phức tạp hơn về bản thân trẻ. Sở thích, năng lực, bè bạn và mối quan hệ của trẻ với những thành viên trong mái ấm gia đình giúp trẻ thiết lập một “ cái tôi ” rõ ràng. Đó cũng là khởi đầu của mong ước có sự riêng tư và đôi lúc hoài nghi hoặc tự tin ở bản thân .
Khả năng tâm lý của con bạn cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi xúc cảm của chúng ở tuổi này. Họ hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả trong việc tập trung chuyên sâu khi họ lo ngại hoặc hoàn toàn có thể đấu tranh để tâm lý về những lựa chọn của họ khi cảm thấy tức giận .
Trong quy trình tiến độ tâm ý trẻ 8 tuổi, trẻ tăng trưởng nhận thức chủ quan về bản thân. Trẻ mở màn cảm nhận rằng, có sự cách biệt giữa xúc cảm bên trong và bộc lộ bên ngoài. Đây là một bước tiến dài trong quy trình tăng trưởng và hình thành nhân cách trẻ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy con yêu của mình không phải khi nào cũng tinh chỉnh và điều khiển được tốt những cảm nhận về bản thân và mọi người. Trẻ thường cảm thấy thiếu thốn và không niềm hạnh phúc. Trẻ sẽ đổ lỗi cho người khác nếu có gì tồi tệ xảy ra. Nếu bị chỉ trích, trẻ thường khóc hoặc tỏ thái độ bất cần. Trẻ khó hoàn toàn có thể gật đầu mình sai và thường chối lỗi hay nói dối để lảng tránh .

Những dấu mốc quan trọng

 • Có thể bắt đầu mong muốn riêng tư hơn
 • Tìm kiếm sự chăm sóc trực tiếp từ những người thân khi bị căng thẳng
 • Trở nên cân bằng hơn trong việc đối phó với sự thất vọng và thất bại
 • Thích tranh luận và chỉ trích người khác

Mẹo nuôi dạy con

Trong quy trình tăng trưởng tâm ý trẻ 8 tuổi, lòng quả cảm của trẻ được hình thành vững chãi và trẻ luôn chăm sóc đến hai mặt đúng và sai. Vậy nên, bạn phải chú ý quan tâm chăm sóc, theo dõi để hướng dẫn con trẻ những gì là đúng và những gì là sai. Điều này vô cùng quan trọng vì giúp trẻ có niềm tin vững chãi vào những việc làm đúng đắn của bản thân, giúp trẻ hình thành được đậm chất ngầu tốt đẹp cho riêng mình .
Thời kỳ tăng trưởng 8 năm đầu đời của trẻ là quá trình mà cha mẹ thực thi những chủ trương kỷ luật hài hòa và hợp lý, nghiêm khắc, thống nhất trước sau như một, chỉ rõ cho trẻ thấy mình mong đợi gì ở con và những hậu quả đi kèm nếu con không làm theo. Cần lý giải rõ tại sao có những hành vi trẻ được thưởng / khen ngợi, nhưng cũng có những hành vi lại bị phạt .
Kỷ luật trong quá trình tăng trưởng tâm ý trẻ 8 tuổi là hướng tới dạy dỗ, không phải để trấn áp. Vì thế kỷ luật thường gắn với việc tranh luận về điểm đúng và điểm chưa đạt trong những việc làm của trẻ. Nhưng bạn cũng cần phải cho trẻ thời hạn để nghiền ngẫm hành vi của mình và đổi khác sau đó. Sau mỗi lần kỷ luật, trẻ chưa thể kiểm soát và điều chỉnh ngay hành vi của mình được .

Tương tác xã hội của trẻ 8 tuổi

Đây là quá trình tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức xã hội thiết yếu của trẻ ở trên trường học. Nhìn chung, trẻ 8 tuổi thích đi học và sẽ dựa vào / coi trọng mối quan hệ với một vài người bạn thân và bạn cùng lớp. Trẻ hoàn toàn có thể thích chơi với những bạn cùng giới hơn .
Trẻ 8 tuổi rất hay thông cảm và bao dung với mọi người xung quanh. Trẻ chơi thân với những bạn trong lớp và hàng xóm. Trẻ luôn thích trợ giúp những bạn của mình. Trẻ cũng dễ cự cãi và đánh nhau vì ai cũng có quan điểm, muốn mình là người đúng, nhưng không giận hay ghét nhau được lâu. Trong quy trình tăng trưởng tâm ý trẻ 8 tuổi, trẻ cũng mở màn hiểu rằng bè bạn mình cũng có mái ấm gia đình và từ từ tôn trọng việc bạn có đời sống riêng .
Phụ huynh nên cẩn trọng với những yếu tố như trẻ không thích đi học, vì điều này hoàn toàn có thể cho thấy những khó khăn vất vả trong học tập hoặc trẻ bị bắt nạt ở trường. Đây cũng là một độ tuổi tốt để đàm đạo về việc tôn trọng người khác .
Bạn hoàn toàn có thể mở màn thấy một cảm xúc tự tin mới phát hiện ở đứa trẻ 8 tuổi của mình khi chúng bày tỏ quan điểm ​ ​ về mọi người và mọi thứ xung quanh. Trẻ hoàn toàn có thể quan tâm hơn đến những sự kiện tin tức và muốn san sẻ tâm lý của họ về những chủ đề này .
Đây cũng là thời hạn mà trẻ hoàn toàn có thể mở màn xin bạn ngủ qua đêm nhà bạn, mặc dầu nhiều lúc trẻ lại muốn trở lại nhà hơn. Nhiều đứa trẻ vẫn gắn bó với cha mẹ ở độ tuổi này và hoàn toàn có thể chưa chuẩn bị sẵn sàng để cách xa cha mẹ, mặc dầu chúng hoàn toàn có thể muốn trò chuyện và chơi với bạn nhiều hơn .

Những dấu mốc quan trọng

 • Bắt đầu hiểu cảm giác của người khác trong một tình huống nhất định và sẽ có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác
 • Thể hiện một loạt các kỹ năng xã hội bao gồm hỗ trợ, giúp đõ người khác
 • Mong muốn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và “công bằng”, đôi khi có thể dẫn đến xung đột trong khi chơi có tổ chức
 • Kết bạn dễ dàng, phát triển những người bạn thân cùng giới
 • Thích chơi nhóm, các câu lạc bộ, và các đội thể thao, mong muốn mình là một phần của một nhóm
 • Chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi áp lực xã hội lên những người cùng tuổi
 • Có thể bị ám ảnh và bị thúc đẩy bởi tiền bạc

Vể mặt ngôn ngữ, trẻ có các dấu mốc sau

 • Có thể trò chuyện ở một mức độ gần như người lớn
 • Sử dụng phụ âm và nguyên âm rõ ràng, kể cả những phụ âm phức tạp như Tr, R, và các phụ âm kép trong ngoại ngữ như Three, school…
 • Ngôn ngữ của trẻ lịch sự và bao gồm những câu kính ngữ như “xin cho con”,  “cảm ơn…
 • Xác định được ngày tháng, đếm ngược ngày
 • Thể hiện khả năng chơi chữ và sự hài hước bằng lời nói
 • Có thể hiểu được nghĩa bóng của từ

Mẹo nuôi dạy con

Bạn hãy nói chuyện với con, lắng nghe và thảo luận về mối quan tâm của con cái về bạn bè và kết quả học tập. Hãy tận dụng lợi ích trong mối quan tâm của con cái tới tiền bạc để giảng dạy về chi phí và tầm quan trọng của tiết kiệm nhằm hướng tới mục tiêu.

Nhận biết nhu yếu của trẻ về sự riêng tư và những bí hiểm. Đưa trẻ một ngăn kéo khóa hoặc hộp bí hiểm để trẻ hoàn toàn có thể cất giữ những thứ trẻ muốn giấu .
Quá trình trẻ đấu tranh để khẳng định chắc chắn cái tôi riêng có những thời gian trẻ có bộc lộ ngang ngạnh. Trẻ khởi đầu biết yên cầu những gì con thích, hoặc tranh cãi với mái ấm gia đình, bè bạn để bảo vệ quan điểm của mình. Đừng vội nhìn nhận xấu đi về thái độ này của con, bạn nên hiểu rằng sự khẳng định chắc chắn cái tôi này giúp con vận dụng kỹ năng và kiến thức tư duy cao hơn, năng lực ngôn từ linh động hơn và tăng năng lực tập trung chuyên sâu khi tìm mọi lý lẽ biện bạch cho mình .
Muốn tương hỗ con trẻ trong độ tuổi này, cha mẹ nên lắng nghe tích cực về tiềm năng, tình cảm của con, luôn bên cạnh cổ vũ con nỗ lực tới cùng có tới khi đạt được tiềm năng, đừng quên nhắc con về số lượng giới hạn và ranh giới không được vượt qua. Ví dụ tiềm năng con muốn đạt thành tích cao thể thao là tốt, cần cổ vũ, nhưng nếu con muốn đạt điều đó bằng mọi cách kể cả việc chơi xấu thì trọn vẹn không được .
Bên cạnh đó, thay vì trấn áp con, bạn nên khuynh hướng cho con học cách tự trấn áp bản thân. Một số cách nhẹ nhàng dạy con tự quyết định hành động : Dành cho con khoản ngân sách nho nhỏ để lựa chọn áo quần hợp phong thái con, cho con quyền chọn thực đơn khi mái ấm gia đình đi ăn, cho con quyền lựa chọn những hoạt động giải trí ngoài trời .

Hoạt động đi dạo và học tập

Cách trẻ nhỏ chơi ở độ tuổi này phụ thuộc vào rất nhiều vào những hoạt động giải trí mà chúng được tiếp xúc. Trong khi một số ít trẻ nhỏ hoàn toàn có thể thích chơi thể thao với bạn hữu, những đứa trẻ khác hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui lớn khi triển khai những hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc âm nhạc. Nhiều đứa trẻ ở độ tuổi này thích nhảy, màn biểu diễn và hát .
Trong quá trình này, tính cách cá thể hướng về trong và hướng ngoại sẽ ảnh hưởng tác động tới sở trường thích nghi về hoạt động giải trí nhóm của trẻ. Một trẻ hướng về trong hoàn toàn có thể hài lòng với một vài hoạt động giải trí nhóm hạn chế sao cho cân đối với thời hạn chơi độc lập. Trẻ hoàn toàn có thể thích đọc hoặc thích chơi một mình. trái lại, trẻ hướng ngoại sẽ không thích ngồi một mình lâu và hứng thú với những hoạt động giải trí nhóm như thể thao hoặc game show. Bạn hãy nỗ lực kiểm soát và điều chỉnh thời hạn biểu của trẻ cho tương thích tính cách và sở trường thích nghi, ngay cả khi sở trường thích nghi đó khác với sở trường thích nghi của ba mẹ .
Theo tâm ý trẻ 8 tuổi, việc học những kiến thức và kỹ năng được trẻ tập trung chuyên sâu hầu hết thời hạn biểu của mình. Trẻ rất tò mò và cảm thấy mê hoặc về những hiện tượng kỳ lạ tự nhiên, khoa học, kỹ. Những môn thể thao ngoài trời cũng được trẻ chăm sóc như lượn lờ bơi lội, bóng đá, cầu lông, đạp xe, … Tất cả những hoạt động giải trí đó giúp trẻ tò mò được năng lực mới của chính mình .

Những dấu mốc quan trọng

 • Có thể tập trung vào một nhiệm vụ trong một giờ hoặc hơn
 • Hiểu thêm về vị trí của của mình với xung quanh
 • Thích thể thao hoặc đọc sách

Mẹo nuôi dạy con

Hãy để con bạn sử dụng những kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố mới của chúng để tự mình xử lý. Cho dù trẻ có lơ đãng rèn luyện bóng đá hay không biết cách triển khai xong dự án Bất Động Sản hội chợ khoa học của mình, hãy khuyến khích trẻ động não tìm ra những giải pháp tiềm năng. Sau đó, giúp trẻ chọn một cách để thử .
Khuyến khích trẻ tham gia những hoạt động giải trí ở trường học và những nhóm hội đồng, ví dụ điển hình ra nhập đội thể thao hay trở thành tình nguyện viên cho những chương trình thiết thực. Giúp trẻ thiết lập những tiềm năng hoàn toàn có thể đạt được, trẻ sẽ học cách biết tự hào về bản thân và ít nhờ vào vào những khen chê của người khác .
Tham gia những hoạt động giải trí ở trường học với con. Gặp gỡ giáo viên và nhân viên cấp dưới trường để hiểu về tiềm năng học tập và biểu lộ bạn luôn chung tay với nhà trường để giúp con mình tốt nhất .

Các mốc quan trọng khác

Đứa con 8 tuổi của bạn chưa bước vào tuổi dậy thì, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng chúng ngày càng chăm sóc đến vẻ bên ngoài của chúng. Trẻ hoàn toàn có thể công bố rằng muốn để tóc dài hơn hoặc ăn mặc theo một phong thái nhất định .
Trẻ tám tuổi cũng hoàn toàn có thể chăm sóc nhiều hơn đến việc chăm sóc vệ sinh cá thể và có năng lực tăng trưởng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những thói quen chăm sóc cá thể như đánh răng và tắm .
Bạn hoàn toàn có thể muốn giám sát để bảo vệ rằng trẻ chải răng đúng và tắm thật sạch. Nhưng nói chung, con bạn giờ đây có sự phối hợp và tăng trưởng kiến thức và kỹ năng hoạt động thiết yếu để thực thi những vệ sinh cá thể tốt .

Khi nào cần đưa trẻ đi khám bác sĩ

Mặc dù trẻ nhỏ tăng trưởng với vận tốc hơi khác nhau nhưng điều quan trọng là phải theo dõi sự văn minh của con bạn. Nếu con bạn có vẻ như kém tăng trưởng về sức khỏe thể chất, cảm hứng, kiến thức và kỹ năng xã hội hoặc nhận thức, hãy trò chuyện với bác sĩ nhi khoa .
Nếu con bạn gặp khó khăn vất vả nghiêm trọng trong việc trấn áp cảm hứng ( gồm có cả sự tức giận ) hoặc nếu những kiến thức và kỹ năng xã hội của chúng không ngang tầm với những bạn đồng trang lứa, hoàn toàn có thể có một nguyên do cần chăm sóc. Trẻ em ở độ tuổi này bị tụt hậu về mặt xúc cảm và xã hội hoàn toàn có thể đấu tranh để bắt kịp mà không cần thêm một chút ít tương hỗ. Cân nhắc việc chuyện trò với giáo viên của con bạn hoặc một chuyên viên sức khỏe thể chất tinh thần trẻ nhỏ để lên kế hoạch nếu bạn thấy lo ngại. Từ những yếu tố sức khỏe thể chất đến học tập, can thiệp sớm hoàn toàn có thể là chìa khóa để xử lý nhanh hơn và thuận tiện hơn .

Dinh dưỡng cho trẻ 8 tuổi

Thực đơn trung bình hàng ngày như sau :

Tinh bột, ngũ cốc:

Gồm cơm, bánh mì, phở, nui, mì, ngũ cốc … Lượng tinh bột trẻ 8 tuổi cần cho mỗi bữa ăn hoàn toàn có thể như sau : 1 chén cơm hoặc bánh mì, nui, hoặc 2/3 chén ngũ cốc lúa mì, 1 bánh bông lan vừa …

Rau củ quả:

Hàng này ba mẹ nên cho trẻ ăn vừa đủ rau xanh và trái cây những loại. Thực đơn tìm hiểu thêm cho mỗi bữa ăn là : 1 trái chuối hoặc táo, lê, hoặc 2 trái mận hoặc 1 ít quả nho. Về rau củ, ba mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ dùng ½ củ khoai tây hoặc khoai lang, cà rốt, bí đỏ, nửa chén rau bông cải xanh, bó xôi, rau dền, mồng tơi …

Đạm, sữa:

Mỗi phần ăn cho trẻ 8 tuổi hoàn toàn có thể là 1 ly sữa 250 ml hoặc 2 lát phô mai, 1 hũ sữa chua. Ngoài ra, về đạm cho mỗi lần ăn, bạn nên cho trẻ dùng thịt, cá, trứng, đậu hạt như 65 g thịt bò, heo nạc, gà hoặc 100 g cá hay 2 quả trứng …
Bạn nên hạn chế cho con dùng những loại thực phẩm như : thịt mỡ, những món chiên nhiều dầu mỡ, gia vị mặn hoặc quá ngọt, chè, kem, nước ngọt có ga, soda, những loại bánh ngọt, kẹo … Thực hành thói quen ẩm thực ăn uống lành mạnh và hoạt động giải trí sức khỏe thể chất từ sớm. Khuyến khích những hoạt động giải trí đi dạo tích cực và cha mẹ làm gương cho con bằng cách siêu thị nhà hàng lành mạnh trong những bữa cơm mái ấm gia đình và có lối sống năng động .

Những điều cần nhớ khi trẻ 8 tuổi

Chứng kiến ​ ​ một đứa trẻ 8 tuổi ngày càng độc lập hoàn toàn có thể là một thời hạn vui tươi cho cha mẹ. Và đôi lúc, nó hoàn toàn có thể mang lại 1 số ít nỗi buồn khi bạn nhận ra em bé của mình đang lớn .
Nhưng điều quan trọng là phải thôi thúc sự độc lập càng nhiều càng tốt. Khuyến khích con bạn học hỏi, tăng trưởng, mày mò và thử những điều mới. Cung cấp những sự tương hỗ khi trẻ xử lý những thử thách mới. Đây là một độ tuổi tuyệt vời để mở màn được cho phép trẻ làm mọi việc mà không có sự tham gia của cha mẹ .

Khả năng thể chất tốt hơn và độc lập hơn có thể khiến trẻ gặp nguy cơ tổn thương vì ngã hay các tai nạn khác ở độ tuổi này. Tai nạn xe cơ giới là nguyên nhân phổ biến nhất của tử vong do thương tích không chủ ý ở trẻ em 6-8 tuổi. Vì thế bạn cần dạy con bạn về sự an toàn trong khi vui chơi và di chuyển.

Bạn nên đồng cảm, hiểu được tâm ý trẻ 8 tuổi, khuyến khích con nói ra tâm lý của mình về bạn hữu. Nhưng nếu con không muốn bạn bước vào quốc tế tình cảm của mình, bạn cũng nên tôn trọng và để con xử lý rắc rối của mình theo cách riêng của con .
Xem thêm : Trẻ 9 tuổi : Sự tăng trưởng, cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ

Related posts

Những lưu ý về cách chăm sóc da sau khi bắn laser theo Bác sĩ Da liễu

ladybaby

Review Mặt Nạ Derm-All Matrix Facial Dermal Care Mask Thần Thánh

ladybaby

Mổ xẻ 10 bước dưỡng da “thần thánh” của các bạn Hàn Quốc

ladybaby