Kênh dành cho phái đẹp!

Hướng dẫn Sử dụng Bếp Nướng Than Cao Cấp Master-Touch

weblogo er

weber Hướng dẫn Sử dụng Bếp Nướng Than Cao Cấp Master-Touch

weber Nướng than cao cấp Master-Touch

HÌNH HÌNH weber Nướng than cao cấp Master-Touch

Đọc hướng dẫn của chủ sở hữu trước khi sử dụng bếp nướng.

HÌNH 2 Có gì trong hộp

HÌNH 3 Có gì trong hộp

Hình 4 Các công cụ cần thiết

Hình 5 Các công cụ cần thiết

HÌNH 6 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 7 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 8 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 9 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 11 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 12 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 13 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 14 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 15 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 16 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 17 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 18 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 19 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 20 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 21 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 22 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 23 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 24 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 25 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 26 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 27 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 28 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 29 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 30 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 31 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 32 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 33 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 34 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 35 Hướng dẫn từng bước

HÌNH 36 Hướng dẫn từng bước

WEBER-STEPHEN PRODUCTS LLC
www.weber.com

© 2020 Được thiết kế và chế tạo bởi Weber-Stephen Products LLC,
1415 S. Roselle Road, Palatine, Illinois 60067 Hoa Kỳ.

Cao cấp MASTER-TOUCH

HÌNH 37 MASTER-TOUCH Premium

HÌNH 38 MASTER-TOUCH Premium

Đừng bỏ đi. Hướng dẫn của chủ sở hữu này chứa các mối nguy hại, cảnh báo nhắc nhở và thận trọng quan trọng so với mẫu sản phẩm. Để biết hướng dẫn lắp ráp, hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn lắp ráp. Không sử dụng thịt nướng trong nhà ! Chuyến thăm weber.com, chọn vương quốc nguồn gốc của bạn và ĐK tiệc nướng của bạn ngay ngày hôm nay .

AN TOÀN

Việc không tuân theo NGUY HIỂM, CẢNH BÁO và THẬN TRỌNG có trong Hướng dẫn dành cho Chủ sở hữu này hoàn toàn có thể dẫn đến thương tật nghiêm trọng hoặc tử trận hoặc hoàn toàn có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc nổ gây thiệt hại cho gia tài .
Vui lòng đọc toàn bộ thông tin bảo đảm an toàn có trong Hướng dẫn sử dụng này trước khi quản lý và vận hành nhà bếp nướng này .

NGUY HIỂM

 • biểu tượng cảnh báo  Không sử dụng trong nhà! Lò nướng này được thiết kế để sử dụng ngoài trời ở khu vực thông gió tốt và không dùng để và không bao giờ được sử dụng làm lò sưởi. Nếu sử dụng trong nhà, khói độc sẽ tích tụ và gây thương tích nghiêm trọng cho cơ thể hoặc tử vong.
 • Không sử dụng trong nhà để xe, tòa nhà, đường cao tốc hoặc bất kỳ khu vực kín nào khác.
 • Không sử dụng xăng, cồn, hoặc các chất lỏng dễ bay hơi khác để đốt than. Nếu sử dụng chất lỏng khởi động bằng than (không được khuyến khích), hãy loại bỏ bất kỳ chất lỏng nào có thể chảy ra qua lỗ thông hơi trước khi đốt than.
 • Không thêm chất lỏng khởi động bằng than củi hoặc than có tẩm chất lỏng bật lửa than vào than nóng hoặc ấm. Đậy nắp chất lỏng khởi động sau khi sử dụng và đặt cách xa vỉ nướng một khoảng cách an toàn.
 • Giữ khu vực nấu ăn không có hơi và chất lỏng dễ cháy, chẳng hạn như xăng, cồn, v.v. và vật liệu dễ cháy.

CẢNH BÁO

 • Không sử dụng vỉ nướng này trừ khi tất cả các bộ phận đã ở đúng vị trí. Lò nướng này phải được lắp ráp đúng theo hướng dẫn lắp ráp. Lắp ráp không đúng cách có thể nguy hiểm.
 • Không bao giờ sử dụng vỉ nướng mà không lắp dụng cụ hứng tro.
 • Không sử dụng vỉ nướng này dưới bất kỳ công trình dễ bắt lửa nào trên cao.
 • Việc sử dụng rượu, thuốc kê đơn hoặc không kê đơn có thể làm giảm khả năng lắp ráp đúng cách hoặc vận hành an toàn bếp nướng của người tiêu dùng.
 • Thận trọng khi vận hành lò nướng của bạn. Nó sẽ nóng trong khi nấu ăn hoặc dọn dẹp, và không bao giờ được bỏ mặc.
 • Lò nướng này sẽ trở nên rất nóng, không di chuyển nó trong quá trình hoạt động.
 • Tránh xa trẻ em và vật nuôi.
 • T WEBLò nướng ER không nhằm mục đích lắp đặt trong hoặc trên các phương tiện và / hoặc thuyền giải trí.
 • Không sử dụng vỉ nướng này cách bất kỳ vật liệu dễ cháy nào trong vòng XNUMX feet. Vật liệu dễ cháy bao gồm nhưng không giới hạn ở sàn, hiên và hiên nhà bằng gỗ hoặc gỗ đã qua xử lý.
 • Luôn để vỉ nướng trên bề mặt bằng phẳng, an toàn, không có vật liệu dễ cháy.
 • Không đặt vỉ nướng trên kính hoặc bề mặt dễ bắt lửa.
 • Không sử dụng bếp nướng khi có gió lớn.
 • Không mặc quần áo có ống tay lỏng trong khi thắp sáng hoặc sử dụng bếp nướng.
 • Không bao giờ chạm vào lò nấu hoặc vỉ than, tro, than, hoặc vỉ nướng để xem chúng có nóng không.
 • Dập tắt than khi nấu xong. Để dập tắt, hãy đóng nắp và lỗ thông hơi của bát damper và đậy nắp vào bát.
 • Sử dụng găng tay hoặc găng tay chống nóng khi nấu nướng, điều chỉnh lỗ thông hơi (dampers), thêm than, và nhiệt kế hoặc nắp xử lý.
 • Sử dụng dụng cụ thích hợp, có tay cầm dài, chịu nhiệt.
 • Luôn đặt than lên trên vỉ than (dưới). Không cho than củi trực tiếp vào đáy bát.
 • Không dựa vào hoặc quá tải vào cuối bảng.
 • Không bao giờ đổ than nóng ở nơi có thể dẫm lên hoặc có nguy cơ cháy. Không bao giờ đổ tro hoặc than trước khi chúng được dập tắt hoàn toàn.
 • Không bảo quản vỉ nướng cho đến khi tro và than được dập tắt hoàn toàn.
 • Không bỏ tro cho đến khi than cháy hết và dập tắt hoàn toàn và vỉ nướng nguội.
 • Để dây điện và dây điện cách xa bề mặt nóng của vỉ nướng và tránh xa các khu vực đông người qua lại.

CẢNH BÁO! Không sử dụng bếp nướng trong một không gian hạn chế và / hoặc có thể ở được, ví dụ như nhà ở, lều, nhà lưu động, nhà có động cơ, tàu thuyền. Nguy cơ tử vong do ngộ độc carbon monoxide.

HÌNH 39 AN TOÀN

CẢNH BÁO BỔ SUNG

Mở nắp để giải phóng lực căng trên lò xo bản lề trước khi tháo nắp ra khỏi bản lề .

CÂU HỎI

 • Không sử dụng nước để kiểm soát sự bùng phát hoặc để dập tắt than củi.
 • Việc lót bát bằng giấy nhôm sẽ cản trở luồng không khí lưu thông. Thay vào đó, hãy sử dụng chảo nhỏ giọt để hứng nước nhỏ giọt từ thịt khi nấu theo phương pháp gián tiếp.
 • Bàn chải nướng phải được kiểm tra lông bàn chải lỏng lẻo và mòn quá mức thường xuyên. Thay thế bàn chải nếu tìm thấy bất kỳ sợi lông nào bị lỏng trên vỉ nấu hoặc bàn chải. WEBER khuyên bạn nên mua bàn chải nướng lông bằng thép không gỉ mới vào đầu mỗi mùa xuân.

ĐỀ XUẤT CALIFORNIA

 • Chú ý: Các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy được tạo ra khi sử dụng sản phẩm này có chứa các hóa chất được bang California biết là gây ung thư, dị tật bẩm sinh hoặc gây hại cho hệ sinh sản khác.
 • Chú ý: Sản phẩm này có thể khiến bạn tiếp xúc với các hóa chất bao gồm niken, chất được xem là gây ung thư ở bang California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.P65Warnings.ca.gov.

BẢO ĐẢM

Cảm ơn bạn đã mua một WEBSản phẩm ER. Weber-Stephen Products LLC, 1415 S. Roselle Road, Palatine, Illinois 60067 ( “ WEBER ” ) tự hào về việc phân phối một mẫu sản phẩm bảo đảm an toàn, bền và đáng an toàn và đáng tin cậy .

Đây là WEBBảo hành tự nguyện của ER phân phối không tính tiền cho bạn. Nó chứa thông tin bạn sẽ cần để có WEBSản phẩm ER được thay thế sửa chữa trong trường hợp không mong ước xảy ra hỏng hóc hoặc lỗi .

Theo luật hiện hành, người mua có 1 số ít quyền trong trường hợp loại sản phẩm bị lỗi. Các quyền đó gồm có hiệu suất bổ trợ hoặc thay thế sửa chữa, giảm giá mua và bồi thường. Ở Liên minh Châu Âu, so với tình nhân cũample, đây sẽ là bh theo luật định hai năm khởi đầu từ ngày chuyển giao mẫu sản phẩm.

Các quyền này và các quyền theo luật định khác vẫn không bị tác động ảnh hưởng bởi lao lý Bảo hành này. Trên trong thực tiễn, bh này cấp thêm các quyền cho Chủ góp vốn đầu tư, độc lập với các pháp luật bh theo luật định .

WEBBẢO HÀNH TỰ NGUYỆN CỦA ER

WEBER bảo đảm, cho người mua WEBSản phẩm ER (hoặc trong trường hợp quà tặng hoặc tình huống khuyến mại, người mà nó được mua như một món quà hoặc vật phẩm khuyến mại), WEBSản phẩm ER không có khuyết tật về vật liệu và tay nghề trong (các) thời gian quy định dưới đây khi được lắp ráp và vận hành theo Hướng dẫn sử dụng kèm theo.

(Lưu ý: Nếu bạn làm mất hoặc thất lạc WEBSổ tay hướng dẫn sử dụng ER, bản thay thế có sẵn trực tuyến tại www.weber.com, hoặc quốc gia cụ thể như vậy webtrang web mà Chủ sở hữu có thể được chuyển hướng đến.)

Trong điều kiện sử dụng và bảo trì bình thường, nhà riêng tư hoặc căn hộ cho một gia đình, WEBER đồng ý trong khuôn khổ bảo hành này để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị lỗi trong khoảng thời gian áp dụng, các giới hạn và loại trừ được liệt kê bên dưới.

ĐỐI VỚI NGOẠI HẠN ĐƯỢC LUẬT ÁP DỤNG CHO PHÉP, BẢO HÀNH NÀY CHỈ ĐƯỢC MỞ RỘNG CHO NGƯỜI MUA GỐC VÀ KHÔNG ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI CHO CHỦ SỞ HỮU TRÊN, NGOẠI TRỪ CÁC TRƯỜNG HỢP QUÀ TẶNG VÀ CÁC MẶT HÀNG KHUYẾN MÃI NHƯ ĐÃ ĐƯỢC THÔNG BÁO Ở TRÊN .

TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ SỞ HỮU THEO BẢO HÀNH NÀY

Để đảm bảo phạm vi bảo hành không gặp sự cố, điều quan trọng (nhưng không bắt buộc) là bạn phải đăng ký WEBSản phẩm ER trực tuyến tại www.weber.com, hoặc quốc gia cụ thể như vậy webtrang web mà Chủ sở hữu có thể được chuyển hướng đến. Vui lòng giữ lại biên lai bán hàng và / hoặc hóa đơn ban đầu của bạn. Đăng ký của bạn WEBSản phẩm ER xác nhận phạm vi bảo hành của bạn và cung cấp liên kết trực tiếp giữa bạn và WEBER trong trường hợp chúng tôi cần liên hệ với bạn.

Bảo hành trên chỉ được vận dụng nếu Chủ góp vốn đầu tư chăm sóc hài hòa và hợp lý đến WEBSản phẩm ER bằng cách tuân theo tổng thể các hướng dẫn lắp ráp, hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng phòng ngừa như được nêu trong Hướng dẫn sử dụng kèm theo, trừ khi Chủ sở hữu hoàn toàn có thể chứng tỏ rằng lỗi hoặc hỏng hóc độc lập với việc không tuân thủ các nghĩa vụ và trách nhiệm nêu trên.

Nếu bạn sống ở khu vực ven biển hoặc đặt loại sản phẩm của bạn gần hồ bơi, việc bảo dưỡng gồm có việc rửa và tráng mặt phẳng bên ngoài liên tục như được nêu trong Hướng dẫn sử dụng kèm theo .

XỬ LÝ BẢO HÀNH / LOẠI TRỪ BẢO HÀNH

Nếu bạn tin rằng bạn có một bộ phận được bảo hành bởi Bảo hành này, vui lòng liên hệ WEBDịch vụ khách hàng ER sử dụng thông tin liên hệ trên webtrang web (www.weber.com, hoặc quốc gia cụ thể như vậy webtrang web mà Chủ sở hữu có thể được chuyển hướng đến).

WEBER sẽ, khi điều tra, sửa chữa hoặc thay thế (tùy theo lựa chọn của mình) một bộ phận bị lỗi nằm trong Bảo hành này. Trong trường hợp không thể sửa chữa hoặc thay thế, WEBER có thể chọn (tùy theo lựa chọn của mình) để thay thế vỉ nướng được đề cập bằng một vỉ nướng mới có giá trị tương đương hoặc lớn hơn. WEBER có thể yêu cầu bạn trả lại các bộ phận để kiểm tra, phí vận chuyển sẽ được thanh toán trước.

BẢO HÀNH này hết hiệu lực thực thi hiện hành nếu có hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, đổi màu và / hoặc rỉ sét WEBER không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm do :

 • Lạm dụng, lạm dụng, thay đổi, sửa đổi, áp dụng sai, phá hoại, bỏ bê, lắp ráp hoặc lắp đặt không đúng cách và không thực hiện đúng cách bảo trì bình thường và định kỳ;
 • Côn trùng và động vật gặm nhấm;
 • Tiếp xúc với không khí có muối và / hoặc các nguồn clo như hồ bơi và bồn tắm nước nóng / spa;
 • Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, bão, động đất, sóng thần hoặc nước dâng, lốc xoáy hoặc bão lớn.

Việc sử dụng và / hoặc thiết lập các bộ phận trên WEBSản phẩm ER không phải chính hãng WEBCác bộ phận ER sẽ làm mất hiệu lực hiện hành của Bảo hành này và bất kể thiệt hại nào phát sinh từ đó không được Bảo hành trong Bảo hành này. Bất kỳ quy đổi nào của một nhà bếp nướng gas không được chuyển nhượng ủy quyền bởi WEBER và được triển khai bởi một WEBKỹ thuật viên dịch vụ được chuyển nhượng ủy quyền của ER sẽ vô hiệu Bảo hành này .

CÁC THỜI KỲ BẢO HÀNH SẢN PHẨM

HÌNH 40 CÁC THỜI KỲ BẢO HÀNH SẢN PHẨM

KHUYẾN

THÔNG TIN TỪ BẢNG BẢO HÀNH VÀ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM NHƯ ĐƯỢC MÔ TẢ TRONG ĐIỀU KHOẢN BẢO HÀNH NÀY, KHÔNG CÓ BẢO ĐẢM THÊM HOẶC TUYÊN BỐ TỰ NGUYỆN VỀ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ ĐƯỢC ĐƯA RA Ở ĐÂY MÀ SAU ĐÂY BAO GIỜ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO WEBER. BÁO CÁO BẢO HÀNH HIỆN NAY CŨNG KHÔNG GIỚI HẠN HOẶC LOẠI TRỪ CÁC TÌNH HUỐNG HOẶC YÊU CẦU YÊU CẦU Ở ĐÂU WEBER CÓ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ DO THỐNG KÊ PHÂN PHỐI.

KHÔNG CÓ BẢO HÀNH NÀO SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG SAU CÁC GIAI ĐOẠN ÁP DỤNG CỦA BẢO HÀNH NÀY. KHÔNG CÓ BẤT KỲ BẢO ĐẢM NÀO KHÁC BAO GỒM BẤT CỨ NGƯỜI BÁN LẺ HOẶC ĐỐI VỚI BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO ( NHƯ BẤT KỲ ” BẢO ĐẢM ĐÃ GIA HẠN ” ), SẼ RÀNG BUỘC WEBER. BIỆN PHÁP ĐỘC QUYỀN CỦA BẢO HÀNH NÀY LÀ SỬA CHỮA HOẶC THAY THẾ BỘ PHẬN HOẶC SẢN PHẨM .

TRONG KHÔNG BẤT KỲ SỰ KIỆN NÀO THEO BẢO HÀNH TỰ NGUYỆN NÀY SẼ THU HỒI BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO LỚN HƠN SỐ TIỀN MUA CỦA WEBSẢN PHẨM ER ĐÃ BÁN .

BẠN ĐÁNH GIÁ RỦI RO VÀ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ ĐỐI VỚI MẤT, THIỆT HẠI HOẶC THƯƠNG HẠI ĐỐI VỚI BẠN VÀ TÀI SẢN CỦA BẠN VÀ / HOẶC CHO NGƯỜI KHÁC VÀ TÀI SẢN CỦA HỌ PHÁT SINH RA NGOÀI NGUỒN GỐC HOẶC LẠM DỤNG SẢN PHẨM HOẶC THẤT BẠI THEO HƯỚNG DẪN LÀM THEO HƯỚNG DẪN WEBLỖI TRONG HƯỚNG DẪN CHỦ SỞ HỮU .

CÁC BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN ĐƯỢC THAY THẾ THEO BẢO HÀNH NÀY CHỈ ĐƯỢC BẢO HÀNH CHO SỐ CÂN CỦA THỜI KỲ BẢO HÀNH GỐC TRÊN ( S ) .

BẢO ĐẢM NÀY CHỈ ÁP DỤNG CHO VIỆC SỬ DỤNG NHÀ HOẶC CĂN HỘ CHO GIA ĐÌNH RIÊNG VÀ KHÔNG ÁP DỤNG CHO WEBGÒ VẤP ER ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC CÀI ĐẶT THƯƠNG MẠI, CỘNG ĐỒNG HOẶC NHIỀU ĐƠN VỊ NHƯ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, CĂN CỨ HOẶC THUÊ TÍNH .

WEBER CÓ THỂ THAY ĐỔI THIẾT KẾ SẢN PHẨM CỦA NÓ. KHÔNG CÓ ĐIỀU GÌ LIÊN QUAN ĐẾN BẢO HÀNH NÀY SẼ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÀ NGHĨA VỤ WEBLỖI ĐỂ PHÁT SINH NHỮNG THAY ĐỔI THIẾT KẾ NÀO ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT TRƯỚC, BẮN SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI NÀO ĐƯỢC LƯU Ý NHƯ MỘT VIỆC TUYỂN SINH MÀ CÁC THIẾT KẾ TRƯỚC ĐÂY LÀ CHÍNH XÁC .

Weber-Stephen Sản phẩm LLC

Trung tâm dịch vụ khách hàng

1415 Đường S. Roselle

Palatine, IL 60067

Hoa Kỳ

Đối với các bộ phận thay thế, hãy gọi:
1-800-446-1071

Truy cập www.weber.com, chọn vương quốc nguồn gốc của bạn và ĐK món nướng của bạn ngay thời điểm ngày hôm nay .

HỆ THỐNG NẤU ĂN

Suy nghĩ sâu rộng đã được đưa vào cách WEBLò nướng than ER được phong cách thiết kế. Chúng tôi phong cách thiết kế các vỉ nướng của mình để triển khai để bạn không khi nào phải lo ngại về sự bùng phát, điểm trung tâm và lạnh, hoặc thực phẩm bị cháy. Mong đợi hiệu suất, trấn áp và hiệu quả xuất sắc mọi lúc .

HÌNH 41 HỆ THỐNG NẤU ĂN

 • Một cái bát và nắp
  Mỗi WEBLò nướng than ER được làm với một tô và nắp bằng thép tráng men sứ nướng trên bề mặt. Điều này rất quan trọng vì nó có nghĩa là nó sẽ không bao giờ bị bong tróc hoặc bong tróc. Bề mặt phản chiếu giúp nấu nướng đối lưu, do đó nhiệt lượng tỏa ra xung quanh thực phẩm giống như một lò nướng trong nhà, mang đến cho bạn kết quả nấu nướng đồng đều.
 • BDampers và Vents
  Một yếu tố quan trọng trong việc nướng than là không khí. Bạn càng cho phép nhiều không khí vào trong vỉ nướng, nhiệt độ bên trong sẽ càng nóng cho đến khi nhiên liệu được tiết kiệm tối đa. Trong quá trình nấu, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ nướng bên trong bằng cách dễ dàng điều chỉnh nắp và bát dampers. Để đảm bảo nhiệt độ nướng bên trong cao cho việc nấu nướng theo phương pháp trực tiếp, hãy đảm bảo rằng các lỗ thông hơi của bát và nắp mở hoàn toàn. Nếu mục đích của bạn là nấu gián tiếp ở nhiệt độ thấp hơn, bạn có thể đậy nắp và tô dampers nhiều như nửa chừng. Đóng cửa dampers hoàn toàn sẽ cắt đứt dòng oxy và cuối cùng sẽ làm tắt các than.
 • C Cooking Grate
  Được làm bằng thép chịu lực, lò nấu cung cấp ample khu để thực hiện tất cả các bữa ăn yêu thích của bạn.
 • D Than củi
  Vỉ than có những thứ cần thiết để chịu được sức nóng của bất kỳ ngọn lửa than nào. Được làm bằng thép chịu lực, tấm lưới bền này sẽ không bị cong vênh hoặc cháy xuyên qua. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn đủ không gian để nấu ăn trực tiếp hoặc gián tiếp, cung cấp cho bạn sự linh hoạt để nấu theo cách bạn muốn.
 • E Hệ thống làm sạch MỘT CẢM ỨNG
  Hệ thống làm sạch MỘT CẢM ỨNG giúp cho việc dọn dẹp không còn rắc rối. Khi bạn di chuyển tay cầm qua lại, ba lưỡi dao trong bát sẽ di chuyển tro từ đáy vỉ nướng vào khay hứng tro. Các lỗ thông hơi này hoạt động như một cái bát damper, để giúp đưa oxy đến đám cháy hoặc cho phép bạn dễ dàng dập tắt đám cháy.

HÌNH 42 HỆ THỐNG NẤU ĂN

TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

HÌNH 43 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

HÌNH 44 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

HÌNH 45 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

HÌNH 46 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

 • HỆ THỐNG BBQ GOURMET
  Vỉ nấu ăn của bạn được trang bị một khu vực trung tâm đặc biệt có thể tháo rời. Tính năng này được thiết kế để cho phép bạn dễ dàng thêm các phụ liệu nấu ăn GOURMET BBQ SYSTEM đặc biệt như vỉ nướng, lò nướng thịt gia cầm hoặc đá pizza (mỗi loại được bán riêng). Mỗi tùy chọn cung cấp cho bạn cơ hội vô hạn để thử các công thức nấu ăn mới. Để có dòng sản phẩm đầy đủ của phụ kiện GOURMET BBQ SYSTEM, hãy truy cập weber.com.
 • B Nhiệt kế tích hợp
  Nhiệt kế có nắp tích hợp, bền cho phép bạn dễ dàng theo dõi nhiệt độ bên trong vỉ nướng của mình.
 • C Bản lề Nắp
  Bản lề nắp bằng thép không gỉ được thiết kế mới này mang đến cho bạn sự tiện lợi khi không phải cất nắp ở nơi khác trong khi nấu nướng. Nắp có thể tháo rời khỏi bát khi sử dụng WEBER rotisserie phụ kiện (bán riêng).
 • D iGRILL ngoặc
  Giá đỡ iGRILL cung cấp một bề mặt từ tính để đặt iGRILL MINI, iGRILL 2 hoặc WEBER CONNECT (từng được bán riêng) trong khi nấu, cũng như lưu trữ cho tối đa 4 đầu dò. Bỏ dấu ngoặc iGRILL khi không sử dụng.
 • E Hinged Cooking Grate
  Gầm bản lề có các khu vực ở cả hai bên nâng lên cho phép bạn dễ dàng thêm nhiên liệu.
 • F Máy bắt tro công suất lớn
  Dụng cụ hứng tro công suất lớn được lắp kín hoàn toàn giúp tro không bị bay ra xung quanh và dễ dàng tháo rời để loại bỏ tro nhanh chóng và sạch sẽ.
 • Tay cầm móc dụng cụ G
  Tay cầm của bát có móc gắn ngay bên trong để bạn có một nơi thuận tiện để treo dụng cụ của mình.

HÌNH 47 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

HÌNH 48 TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

 • Tay cầm nấu ăn cong H
  Tay cầm cong của vỉ nấu cho phép nó treo từ thành bát.
 • I Bowl Vents for Hút thuốc
  Hình dạng mới của các lỗ thông hơi này cho phép lượng khí lưu thông hoàn hảo để hun khói và nướng ở nhiệt độ thấp.
 • J Char-Ring & Tấm khuếch tán
  Những công cụ mới này sẽ giúp bạn mang tất cả niềm vui khi hun khói thức ăn vào bếp nướng than của mình bằng cách giữ nhiệt độ ổn định và thấp trong thời gian dài hơn. Chúng tôi muốn gọi phương pháp này là “thấp và chậm”.
 • K Nắp Damper Touch Point
  Nắp damper điểm tiếp xúc giảm thiểu nhiệt từ nắp damper để tăng sự thoải mái.

HÌNH HÌNH Weber Kết nối

Ngay cả nhà bếp nướng của bạn cũng hoàn toàn có thể update trạng thái của nó

HÌNH HÌNH Weber Kết nối

ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH HÌNH 51

ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH HÌNH 52

TRƯỚC KHI CHIẾU SÁNG

Chọn một vị trí thích hợp để nướng

 • Chỉ sử dụng bếp nướng này ngoài trời ở nơi thông thoáng. Không sử dụng trong nhà để xe, tòa nhà, đường cao tốc hoặc bất kỳ khu vực kín nào khác.
 • Luôn giữ vỉ nướng trên bề mặt bằng phẳng, an toàn.
 • Không sử dụng vỉ nướng cách bất kỳ vật liệu dễ cháy nào trong vòng năm feet (1.5 m). Vật liệu dễ cháy bao gồm nhưng không giới hạn ở sàn, hiên và hiên nhà bằng gỗ hoặc gỗ đã qua xử lý.

Chọn lượng than để sử dụng

Việc chọn số lượng than tùy thuộc vào món bạn nướng và kích thước của bếp nướng. Nếu bạn nướng những miếng thức ăn nhỏ, mềm trong thời gian dưới 20 phút, hãy tham khảo biểu đồ Đo & Thêm than cho Nhiệt trực tiếp. Nếu bạn đang có ý định nướng hoặc hút các loại thịt lớn hơn cần thời gian nướng từ 20 phút trở lên hoặc các loại thực phẩm tinh tế, hãy tham khảo biểu đồ Đo & Thêm than cho Nhiệt gián tiếp.

Để biết thêm chi tiết về sự khác biệt giữa nấu ăn trực tiếp và gián tiếp, hãy tham khảo phần PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG.

Lần đầu tiên bạn nướng

Bạn nên hâm nóng vỉ nướng và giữ cho nhiên liệu nóng đỏ, đậy nắp lại, ít nhất 30 phút trước khi nấu lần đầu tiên để đốt hết cặn sản xuất.

Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng

HÌNH 55 Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng  HÌNH 56 Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng

HÌNH 53 Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng   HÌNH 54 Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng

HÌNH 57 Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng  HÌNH 58 Chuẩn bị Lò nướng để Chiếu sáng

 1. Nâng nắp đến vị trí mở.
 2. Để tháo vỉ nướng GOURMET BBQ SYSTEM, trước tiên hãy tháo khu vực trung tâm có thể tháo rời, sau đó tháo toàn bộ vỉ nướng ra khỏi vỉ nướng (A).
  Lưu ý: Tay cầm cong của vỉ nấu cho phép treo từ thành bát.
 3. Lấy vỉ than (đáy) ra và quét sạch tro hoặc các khối than cũ ở đáy bát bằng hệ thống làm sạch MỘT CHẠM. Than củi cần oxy để đốt cháy, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có gì làm tắc nghẽn lỗ thông hơi. Di chuyển tay cầm của hệ thống làm sạch ONETOUCH tới lui để loại bỏ tro từ đáy vỉ nướng vào khay hứng tro (B).
 4. Để tháo dụng cụ hứng tro công suất lớn và xử lý tro, hãy bóp tay cầm của dụng cụ hứng tro để nhả tro ra khỏi vỉ nướng (C).
 5. Mở lỗ thông hơi bằng cách di chuyển tay cầm của hệ thống làm sạch MỘT CHẠM sang vị trí mở hoàn toàn (D).
 6. Thay vỉ than (dưới cùng) (E).
 7. Mở lỗ thông hơi trên nắp bằng cách di chuyển nắp dampsang vị trí mở hoàn toàn (F).
  Lưu ý: Hướng dẫn sử dụng chất lỏng nhẹ hơn đã cố tình bỏ ngoài hướng dẫn của chủ sở hữu này. Chất lỏng nhẹ hơn sẽ lộn xộn và có thể truyền mùi vị hóa học vào thức ăn của bạn, trong khi chất lỏng dạng khối nhẹ hơn (bán riêng) thì không. Nếu bạn chọn sử dụng chất lỏng nhẹ hơn, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và KHÔNG BAO GIỜ thêm chất lỏng nhẹ hơn vào ngọn lửa đang cháy.

PHÍ ÁNH SÁNG

Trước khi đốt than, hãy xác lập xem bạn sẽ sử dụng chiêu thức nướng nào. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn đã mua, nhà bếp nướng của bạn hoàn toàn có thể có hoặc không được trang bị các tính năng được miêu tả trên các trang sau .

Thiết lập Nướng cho Phương pháp Nướng Trực tiếp

Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

Cách đơn thuần nhất, triệt để nhất để thắp sáng bất kể loại than nào là sử dụng bộ khởi động ống khói ; đặc biệt quan trọng, WEBER RAPIDFIRE bộ khởi động ống khói ( bán riêng ). Tham khảo các quan tâm và cảnh báo nhắc nhở đi kèm với bộ khởi động ống khói RAPIDFIRE trước khi đốt than .

Hình 59 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói  Hình 60 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

Hình 61 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói  Hình 62 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

 1. Đặt một vài tờ báo đã vò nát vào dưới cùng của bộ khởi động ống khói và đặt bộ khởi động ống khói trên vỉ than (phía dưới) (A); hoặc đặt một vài viên nhỏ nhẹ hơn (bán riêng) vào giữa lò than và đặt bộ khởi động ống khói lên trên chúng (B).
 2. Đổ than củi (C) vào bộ khởi động ống khói.
 3. Sử dụng một chiếc bật lửa dài hoặc que diêm, châm các khối hộp hoặc tờ báo nhẹ hơn qua các lỗ ở phía dưới cùng của bộ khởi động ống khói (D).
 4. Giữ nguyên bộ khởi động của ống khói cho đến khi than được thắp sáng hoàn toàn. Bạn biết than được thắp sáng hoàn toàn khi nó được phủ một lớp tro trắng.
  Lưu ý: Những viên nhỏ hơn phải được tiêu thụ hết và đổ than trước khi đặt thức ăn lên vỉ nấu. Không nấu trước khi than có lớp tro phủ.
 5. Khi than đã được thắp sáng đầy đủ, hãy tiếp tục đến các trang sau để được hướng dẫn về cách sắp xếp than của bạn và bắt đầu nấu nướng theo phương pháp nướng mong muốn của bạn.

Thắp sáng than mà không có bộ khởi động ống khói

Hình 63 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

 1. Xây một kim tự tháp bằng than ở giữa lò than (dưới cùng) và chèn một vài viên nhỏ hơn (bán riêng) vào bên trong kim tự tháp.
 2. Dùng một chiếc bật lửa dài hoặc que diêm để châm các khối sáng hơn. Sau đó, các khối sáng hơn sẽ đốt cháy than (E).
 3. Chờ cho than sáng hoàn toàn. Bạn biết than được thắp sáng hoàn toàn khi nó được phủ một lớp tro trắng.
  Lưu ý: Phải dùng hết các viên nhỏ hơn và đổ than trước khi đặt thức ăn lên vỉ nấu. Không nấu trước khi than có lớp tro phủ.
 4. Khi than đã được thắp sáng đầy đủ, hãy tiếp tục đến các trang sau để được hướng dẫn về cách sắp xếp than của bạn và bắt đầu nấu nướng theo phương pháp nướng mong muốn của bạn.

Thiết lập Nướng cho Phương pháp Nướng gián tiếp

Khi sử dụng giải pháp nướng gián tiếp, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn trải than trực tiếp trên vỉ than ( đáy ) ở các mặt đối lập của bát, hoặc tận dụng WEBER CHAR-BASKETS ( bán riêng ). Một số quy mô nướng sẽ không gồm có CHAR-BASKETS .
Tránh đặt than cạnh tay cầm bát hoặc ngay bên dưới nhiệt kế và nắp damplà .
Khi sử dụng CHAR-BASKETS, thứ nhất chúng phải được đặt vào bát nướng trên vỉ than ( phía dưới ) trước khi đốt than .

Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

Cách đơn thuần nhất, triệt để nhất để thắp sáng bất kể loại than nào là sử dụng bộ khởi động ống khói ; đặc biệt quan trọng, WEBER RAPIDFIRE bộ khởi động ống khói ( bán riêng ). Tham khảo các chú ý quan tâm và cảnh báo nhắc nhở đi kèm với bộ khởi động ống khói RAPIDFIRE trước khi đốt than .

Hình 64 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

Hình 65 Thắp sáng than bằng bộ khởi động ống khói

 1. Đặt một vài tờ báo đã vò nát vào dưới cùng của bộ khởi động ống khói và đặt bộ khởi động ống khói trên vỉ than (phía dưới) giữa các CHAR-BASKETS nếu chúng đang được sử dụng (A); hoặc đặt một vài viên nhỏ nhẹ hơn (bán riêng) vào giữa lò than (dưới cùng) và đặt bộ khởi động ống khói lên trên chúng (B).
 2. Đổ than vào bộ khởi động ống khói (C).
 3. Sử dụng một chiếc bật lửa dài hoặc que diêm, châm các khối sáng hoặc giấy báo qua các lỗ ở phía dưới cùng của bộ khởi động ống khói (D).
 4. Giữ nguyên bộ khởi động của ống khói cho đến khi than được thắp sáng hoàn toàn. Bạn biết than được thắp sáng hoàn toàn khi nó được phủ một lớp tro trắng.
  Lưu ý: Những viên nhỏ hơn phải được tiêu thụ hết và đổ than trước khi đặt thức ăn lên vỉ nấu. Không nấu trước khi than có lớp tro phủ.
 5. Khi than đã được thắp sáng đầy đủ, hãy tiếp tục đến các trang sau để được hướng dẫn về cách sắp xếp than của bạn và bắt đầu nấu nướng theo phương pháp nướng mong muốn của bạn.

Thắp sáng than mà không có bộ khởi động ống khói

Tránh đặt than cạnh tay cầm bát hoặc ngay bên dưới nhiệt kế và nắp damplà .
Khi sử dụng CHAR-BASKETS, thứ nhất chúng phải được đặt vào bát nướng trên vỉ than ( phía dưới ) trước khi đốt than .

Hình 66 Thắp sáng than mà không có bộ khởi động ống khói

Hình 67 Thắp sáng than mà không có bộ khởi động ống khói

 1. Đặt CHAR-BASKETS trên vỉ than (phía dưới) ở hai bên đối diện của bát (E).
 2. Đổ đầy than củi vào mỗi CHAR-BASKET. Tránh đặt than cạnh tay cầm bát hoặc ngay bên dưới nhiệt kế và nắp damplà.
 3. Chèn một vài viên nhỏ nhẹ hơn (bán riêng) vào trong than.
  Lưu ý: Nhớ chôn nhẹ chúng ở đầu viên than.
 4. Dùng một chiếc bật lửa dài hoặc que diêm để châm các khối sáng hơn (NS). Sau đó, các khối nhỏ hơn sẽ đốt cháy than.
 5. Chờ cho than sáng hoàn toàn. Bạn biết than được thắp sáng hoàn toàn khi nó được phủ một lớp tro trắng.
  Lưu ý: Những viên nhỏ hơn phải được tiêu thụ hết và đổ than trước khi đặt thức ăn lên vỉ nấu. Không nấu trước khi than có lớp tro phủ.
 6. Khi than đã được thắp sáng đầy đủ, hãy tiếp tục đến các trang sau để được hướng dẫn về cách sắp xếp than của bạn và bắt đầu nấu nướng theo phương pháp nướng mong muốn của bạn.

PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG – NHIỆT TRỰC TIẾP

HÌNH 68 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - NHIỆT TRỰC TIẾP

Nướng bằng nhiệt trực tiếp
Sử dụng phương pháp trực tiếp cho những miếng thức ăn nhỏ, mềm, chỉ cần nấu chưa đến 20 phút, chẳng hạn như:

 • Bánh mì kẹp thịt
 • Bít tết
 • Sườn
 • Kabobs
 • Gà rút xương
 • Cá phi lê
 • Động vật có vỏ
 • Rau thái lát

Với nhiệt trực tiếp, ngọn lửa ở ngay bên dưới thực phẩm ( A ). Nó mài các mặt phẳng của thực phẩm, tăng trưởng mùi vị, cấu trúc và caramen ngon trong khi nó cũng nấu thức ăn đến tận trung tâm .
Ngọn lửa trực tiếp tạo ra cả nhiệt bức xạ và dẫn nhiệt. Nhiệt lượng tỏa ra từ than nhanh gọn làm chín mặt phẳng của thực phẩm gần nó nhất. Đồng thời, ngọn lửa làm nóng các thanh nướng, dẫn nhiệt trực tiếp lên mặt phẳng thực phẩm và tạo nên những vết nướng đáng yêu và không hề nhầm lẫn .

Sắp xếp than củi cho nhiệt trực tiếp

HÌNH 69 Sắp xếp than củi cho nhiệt trực tiếp       HÌNH 70 Sắp xếp than củi cho nhiệt trực tiếp

HÌNH 71 Sắp xếp than củi cho nhiệt trực tiếp

 1. Đeo găng tay hoặc găng tay vào thịt nướng.
  THẬN TRỌNG: Vỉ nướng, bao gồm tay cầm và damper / tay cầm lỗ thông hơi, sẽ trở nên nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo găng tay hoặc găng tay để tránh bị bỏng tay.
 2. Sau khi than được thắp sáng hoàn toàn, trải đều chúng trên vỉ than bằng kẹp cán dài (B) hoặc sử dụng WEBCào than ER (bán riêng).
 3. Đảm bảo tay cầm và nắp của hệ thống làm sạch ONE-TOUCH damper đang ở vị trí mở hoàn toàn (C), (D).
 4. Khi than đã tàn, hãy thay vỉ nấu bên trong bát.
 5. Đóng nắp vỉ nướng.
 6. Làm nóng vỉ nấu trong khoảng 10 đến 15 phút.
 7. Khi vỉ nấu đã được làm nóng trước, hãy mở nắp. Dùng bàn chải nướng để cọ sạch vỉ nướng (E).
  Lưu ý: Khi sử dụng bàn chải nướng lông bằng thép không gỉ, hãy thay bàn chải nếu phát hiện thấy bất kỳ sợi lông nào bị lỏng trên vỉ nấu hoặc bàn chải.
 8. Đặt thức ăn của bạn trên vỉ nấu ăn.
 9. Đậy nắp lại và tham khảo công thức để biết thời gian nấu được khuyến nghị.

Khi nấu xong…
Đóng nắp damplỗ thông hơi và bát để dập tắt than (F).

Số lượng than cho nhiệt trực tiếp
Bánh mì kẹp thịt, bít tết, sườn, kabobs, miếng gà không xương, phi lê cá, động vật có vỏ, rau cắt lát

PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG – NHIỆT ĐÚNG

HÌNH 72 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - NHIỆT ĐÚNG

Nướng bằng nhiệt gián tiếp
Sử dụng phương pháp gián tiếp đối với những miếng thịt lớn hơn cần thời gian nướng từ 20 phút trở lên hoặc đối với những thực phẩm quá mỏng đến mức tiếp xúc trực tiếp với nhiệt sẽ làm chúng bị khô hoặc cháy xém, chẳng hạn như:

 • Thịt nướng
 • Thịt gia cầm rút xương
 • Cá nguyên con
 • Phi lê cá tinh tế
 • Gà nguyên con
 • Gà tây
 • xương sườn

Nhiệt gián tiếp cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để triển khai xong các loại thực phẩm dày hơn hoặc các vết cắt có xương đã bị héo hoặc hóa nâu tiên phong qua nhiệt trực tiếp. Với nhiệt gián tiếp, nhiệt tỏa ra ở một hoặc cả hai mặt của vỉ nướng. Thức ăn nằm trên phần của vỉ nấu không có than ngay bên dưới ( A ) .

Nhiệt bức xạ và dẫn nhiệt vẫn là các yếu tố, nhưng chúng không mạnh bằng khi đun nấu gián tiếp. Tuy nhiên, nếu nắp của vỉ nướng được đóng lại, thì sẽ có một loại nhiệt khác được tạo ra : nhiệt đối lưu. Nhiệt tăng lên, phản xạ khỏi nắp và mặt phẳng bên trong của vỉ nướng, và luân chuyển để từ từ làm chín thức ăn đều trên toàn bộ các mặt .

Nhiệt đối lưu không bắn ra mặt phẳng thực phẩm như cách nhiệt bức xạ và dẫn nhiệt. Nó nấu nó nhẹ nhàng hơn toàn bộ các cách để TT, giống như nhiệt trong lò nướng .
Khi sử dụng giải pháp nướng gián tiếp, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn trải than trực tiếp trên vỉ than ( đáy ) ở các mặt đối lập của bát, hoặc sử dụng WEBER CHAR-BASKETS ( bán riêng ). Một số quy mô nướng sẽ không gồm có CHAR-BASKETS .

Sắp xếp than củi cho nhiệt gián tiếp

HÌNH 73 Sắp xếp than củi cho nhiệt gián tiếp  HÌNH 74 Sắp xếp than củi cho nhiệt gián tiếp

HÌNH 75 Sắp xếp than củi cho nhiệt gián tiếp

 1. Đeo găng tay hoặc găng tay vào thịt nướng.
  THẬN TRỌNG: Lò nướng, bao gồm tay cầm, nắp damper và lỗ thông hơi, sẽ trở nên nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo găng tay hoặc găng tay để tránh bị bỏng tay.
 2. Khi than đã được thắp sáng hoàn toàn bằng cách sử dụng phương pháp nướng gián tiếp ưa thích của bạn (tham khảo phần “Than chiếu sáng”), sử dụng găng tay hoặc găng tay nướng và kẹp cán dài, hãy đảm bảo rằng than được đặt đúng vị trí trên các mặt đối diện của bát. Tránh đặt than cạnh tay cầm bát, hoặc ngay bên dưới nhiệt kế và nắp damper (NS). Có thể đặt một chảo nhỏ giọt giữa than để hứng thức ăn.
 3. Đảm bảo tay cầm và nắp của hệ thống làm sạch ONE-TOUCH damper đang ở vị trí hoàn toàn mở (ĐĨA CD).
 4. Khi than đã tàn, hãy thay vỉ nấu bên trong bát. Nếu vỉ nướng của bạn có các cạnh bản lề, hãy đảm bảo rằng chúng nằm ngay phía trên than bên trong bát. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thêm than nếu cần.
 5. Đóng nắp vỉ nướng.
 6. Làm nóng lò nướng trong khoảng 10 đến 15 phút.
 7. Khi vỉ nấu đã được làm nóng trước, hãy mở nắp. Dùng bàn chải nướng, chà sạch vỉ nướng (E).
  Lưu ý: Khi sử dụng bàn chải nướng lông bằng thép không gỉ, hãy thay bàn chải nếu phát hiện thấy bất kỳ sợi lông nào bị lỏng trên vỉ nấu hoặc bàn chải.
 8. Đặt thức ăn của bạn vào giữa vỉ nấu, phía trên chảo nhỏ giọt nếu sử dụng.
 9. Đậy nắp lại. Tham khảo công thức để biết thời gian nấu được khuyến nghị. Điều chỉnh nắp và tô damper vị trí để giảm nhiệt độ nướng bên trong nếu cần.

Lưu ý: Xoay nắp dampmở hoàn toàn để tăng nhiệt độ và đóng nhiều hơn để giảm nhiệt độ.

Khi nấu xong…
Đóng nắp damplỗ thông hơi và bát để dập tắt than (F).

Số lượng than cho nhiệt gián tiếp
Thịt quay, miếng thịt gia cầm có xương, cá nguyên con, cá phi lê tinh tế, gà hoặc gà tây nguyên con, xương sườn

Hình 76 Số lượng than cho nhiệt gián tiếp

HƯỚNG DẪN NẤU ĂN

Thời gian nấu đối với thịt bò và thịt cừu sử dụng định nghĩa của USDA về độ chín vừa, trừ khi có ghi chú khác. Các đường cắt, độ dày, trọng lượng và thời gian nướng được coi là các nguyên tắc. Các yếu tố như độ cao, gió và nhiệt độ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến thời gian nấu.
Truy cập www.weber.com cho các công thức nấu ăn và mẹo nướng.

HƯỚNG DẪN NẤU ĂN HÌNH 77

HƯỚNG DẪN NẤU ĂN HÌNH 78

HƯỚNG DẪN NẤU ĂN HÌNH 79

Đảm bảo thực phẩm vừa khít trên vỉ nướng với nắp đậy xuống, để lại khoảng chừng trống khoảng chừng 1 inch ( 2.54 cm ) giữa thực phẩm và nắp .

Mẹo nấu ăn

 • Nướng bít tết, philê cá, miếng gà không xương và rau bằng phương pháp trực tiếp trong thời gian cho trên biểu đồ (hoặc theo độ chín mong muốn), lật thực phẩm một lần trong nửa thời gian nướng.
 • Nướng thịt quay, gia cầm nguyên con, miếng thịt gia cầm có xương, cá nguyên con và các miếng dày hơn bằng phương pháp gián tiếp trong thời gian cho trên biểu đồ (hoặc cho đến khi nhiệt kế đọc tức thì ghi được nhiệt độ bên trong mong muốn).
 • Trước khi chạm khắc, hãy để thịt nướng, các miếng thịt lớn hơn, sườn dày và bít tết nghỉ từ 5 đến 10 phút sau khi nấu. Nhiệt độ bên trong của thịt sẽ tăng từ 5 đến 10 độ trong thời gian này.
 • Để có thêm hương vị khói, hãy cân nhắc thêm dăm hoặc khúc gỗ cứng (ngâm trong nước ít nhất 30 phút và để ráo nước) hoặc các loại thảo mộc tươi được làm ẩm như hương thảo, cỏ xạ hương hoặc lá nguyệt quế. Đặt củi ướt hoặc thảo mộc trực tiếp lên than ngay trước khi bạn bắt đầu nấu.
 • Rã đông thực phẩm trước khi nướng. Nếu không, hãy để thời gian nấu lâu hơn nếu nấu thực phẩm đông lạnh.

Mẹo An toàn Thực phẩm

 • Không rã đông thịt, cá hoặc gia cầm ở nhiệt độ phòng. Rã đông trong tủ lạnh.
 • Rửa tay thật sạch bằng nước nóng, xà phòng trước khi bắt đầu chuẩn bị bữa ăn và sau khi tiếp xúc với thịt, cá và gia cầm tươi.
 • Không bao giờ đặt thức ăn đã nấu chín trên cùng một đĩa đựng thức ăn sống.
 • Rửa tất cả đĩa và dụng cụ nấu ăn có tiếp xúc với thịt sống hoặc cá bằng nước xà phòng nóng và rửa sạch.

PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG – HÚT

hút thuốc
Hút thuốc là nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp trong một khoảng thời gian dài bằng cách sử dụng các khối hoặc dăm gỗ cứng khác nhau. Kỹ thuật này còn được gọi là phương pháp “thấp và chậm”. Nấu thấp và chậm giúp giữ nước trong thức ăn của bạn để tạo ra một miếng thịt cực kỳ mềm và tỏa hương khói tinh tế. Hút thuốc có tác dụng tốt đối với các loại thịt như:

 • Toàn Thổ Nhĩ Kỳ
 • xương sườn
 •  Gà nguyên con
 • Thịt lợn vai
 • Đẩy xuống nước
 • Xúc xích

Cũng giống như đun nấu gián tiếp, nhiệt đối lưu đóng một vai trò quan trọng khi hun khói thức ăn. Với nhiệt đối lưu, nhiệt tăng lên, phản xạ ra khỏi nắp và mặt phẳng bên trong của vỉ nướng, và luân chuyển để từ từ làm chín thực phẩm ở tổng thể các mặt. Nhiệt đối lưu không đóng cặn hoặc làm nâu mặt phẳng thực phẩm như cách mà nhiệt bức xạ và dẫn nhiệt làm. Nhiệt đối lưu làm chín thực phẩm nhẹ nhàng về tâm, tương tự như như cách nấu bằng lò nướng .

Dung tích vòng than để hút thuốc

Hình 83 Dung tích vòng than để hút thuốc

Thiết lập nướng để hút thuốc

HÌNH 80 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚT

HÌNH 81 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚT

HÌNH 82 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚT

 1. Đeo găng tay hoặc găng tay vào thịt nướng.
  THẬN TRỌNG: Vỉ nướng, bao gồm tay cầm và damper / tay cầm thông hơi, sẽ trở nên nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo găng tay hoặc găng tay để tránh bị bỏng tay.
 2. Đặt vỉ than ở vị trí dưới cùng của bát, đặt vòng than vào tâm trên của vỉ than (A).
 3. Đổ khoảng 45-50 viên than vào vòng than. Trải các viên than để chúng bằng hoặc ngay dưới đỉnh của vòng than (B).
  Lưu ý: Đừng lấp đầy vòng than. Đảm bảo tấm khuếch tán nằm phẳng trên đầu vòng than. Loại bỏ các viên bánh khi cần thiết trước khi đốt cháy.
 4.  Di chuyển tay cầm của hệ thống làm sạch ONE-TOUCH đến vị trí mở hoàn toàn (C).
 5. đặt 3 WEBBật lửa ER hình khối ở giữa cục than, và thắp sáng bằng bật lửa cổ dài hoặc diêm (D). Bằng cách đốt than ở giữa, than sẽ cháy từ từ trong ra ngoài và cháy đều trong suốt thời gian nấu nướng của bạn. Than sẵn sàng sau khi tro xám bắt đầu hình thành trên lớp than trung tâm (thường là 15-20 phút).
 6. Sử dụng găng tay hoặc bao tay thịt nướng và kẹp dài, thêm 2 đến 4 WEBCác khối gỗ ER hoặc một số ít WEBER vụn gỗ xung quanh chu vi của than đã thắp sáng (E). Xem biểu đồ CÁC LOẠI GỖ HÚT HƠI sau phần này để biết thêm thông tin.          Lưu ý: Các dăm gỗ có thể được ngâm trước trong nước trước khi sử dụng để kéo dài thời gian tạo khói.
 7. Đặt tấm khuếch tán chính giữa trên đầu vòng than (F). Đảm bảo rằng tấm khuếch tán nhiệt nằm bằng phẳng và ngang bằng với vòng than. Mở nắp cho đến khi than cháy hết.                                                                        HÌNH 84 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚTLưu ý: Một chảo nhỏ giọt dùng một lần nên được đặt trên đầu đĩa khuếch tán để thu thập các giọt thức ăn và giảm thiểu thời gian làm sạch. Chất lỏng có thể được thêm vào chảo nhỏ giọt dùng một lần để giúp điều chỉnh nhiệt độ và truyền độ ẩm và hương vị vào thức ăn của bạn.
 8. Đặt vỉ nấu ở vị trí trên cùng của bát và đậy nắp trong 15 phút để làm nóng trước. Khi vỉ nướng đã được làm nóng trước, hãy mở nắp và chải sạch vỉ nướng (G). Đặt thực phẩm lên giữa vỉ nấu, trên chảo nhỏ giọt.   HÌNH 85 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚT
 9. Đóng nắp và di chuyển tay cầm của hệ thống làm sạch ONE-TOUCH đến vị trí hút thuốc (H).                                                                                     HÌNH 86 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚT
 10. Khi nhiệt độ nướng đạt đến “vùng khói” trong khoảng 200 đến 275 ° F (95 và 135 ° C) trên nhiệt kế nắp (I), xoay nắp dampphù hợp để duy trì phạm vi nhiệt độ hút thuốc lý tưởng (NS).

HÌNH 87 CÁC PHƯƠNG PHÁP NƯỚNG - HÚT

Lưu ý: Xoay nắp dampmở hoàn toàn để tăng nhiệt độ và đóng nhiều hơn để giảm nhiệt độ.

Khi nấu xong…
Đóng nắp damper và lỗ thông hơi để dập tắt than.

Thời gian nấu bị tác động ảnh hưởng bởi các yếu tố như độ cao, gió, nhiệt độ bên ngoài và độ chín mong ước. Hút thuốc thực sự là một cuộc phiêu lưu. Thử nghiệm với nhiều nhiệt độ, gỗ và thịt khác nhau. Viết ra các thành phần, lượng gỗ, sự phối hợp và tác dụng để bạn hoàn toàn có thể lặp lại thành công xuất sắc .

CÁC LOẠI GỖ HÚT

Các loại gỗ cứng khác nhau sẽ mang đến nhiều mùi vị khác nhau. Tốt nhất là bạn nên làm một số ít thử nghiệm để tìm ra loại gỗ cứng, hoặc sự tích hợp của các loại gỗ cứng mà bạn thích nhất. Bắt đầu với số lượng khúc gỗ thấp nhất ; nhiều hơn nữa hoàn toàn có thể được thêm vào để tương thích với sở trường thích nghi của bạn

Thử nghiệm với các loại gỗ khác nhau và số lượng được sử dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm lá nguyệt quế, tép tỏi, lá bạc hà, vỏ cam hoặc chanh và các loại gia vị khác nhau vào than để tăng thêm mùi vị. Giữ một bản ghi về các thử nghiệm của bạn ; thật thuận tiện để quên những gì bạn đã làm lần trước .

HÌNH 88 CÁC LOẠI GỖ HÚT

HƯỚNG DẪN HÚT THUỐC

Thời gian nấu so với thịt bò và thịt cừu sử dụng định nghĩa của USDA về độ chín vừa, trừ khi có ghi chú khác. Các đường cắt, độ dày, khối lượng và thời hạn nướng được coi là các nguyên tắc. Các yếu tố như độ cao, gió và nhiệt độ bên ngoài hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thời hạn nấu .
Truy cập www.weber.com cho các công thức nấu ăn và mẹo nướng .

HÌNH 89 HƯỚNG DẪN HÚT HÚT

HÌNH 90 HƯỚNG DẪN HÚT HÚT

Đảm bảo thực phẩm vừa khít trên vỉ nướng với nắp đậy xuống, để lại khoảng chừng trống khoảng chừng 1 inch ( 2.54 cm ) giữa thực phẩm và nắp .

LỜI KHUYÊN VÀ GIẢI PHÁP ĐỂ NƯỚNG VÀ HÚT THUỐC THÀNH CÔNG

Đeo găng tay
Luôn đeo găng tay hoặc găng tay nướng thịt khi sử dụng bếp nướng than của bạn. Lỗ thông hơi, dampTất cả các tay cầm, tay cầm và bát sẽ nóng lên trong quá trình nướng, vì vậy hãy nhớ bảo vệ bàn tay và cẳng tay của bạn.

Bỏ qua chất lỏng nhẹ hơn
Tránh sử dụng chất lỏng nhẹ hơn, vì nó có thể truyền mùi vị hóa học vào thực phẩm của bạn. Bộ khởi động ống khói (bán riêng) và khối bật lửa (bán riêng) là những cách đốt than sạch hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Làm nóng trước món nướng

Làm nóng lò nướng của bạn trước khi đóng nắp trong 10 đến 15 phút chuẩn bị vỉ nấu. Với tất cả than đỏ rực, nhiệt độ dưới nắp phải đạt 500 ° F. Nhiệt làm lỏng bất kỳ các mẩu và mẩu thức ăn treo trên vỉ,
giúp bạn dễ dàng phủi sạch chúng bằng dụng cụ không gỉ bàn chải nướng lông thép. Làm nóng trước món nướng của bạn được tấm lưới đủ nóng để tìm kiếm đúng cách và cũng giúp thực phẩm không bị dính vào vỉ.

Lưu ý: Sử dụng bàn chải nướng lông bằng thép không gỉ. Thay bàn chải nếu có bất kỳ sợi lông nào lỏng lẻo được tìm thấy trên vỉ nấu hoặc bàn chải.

Dầu cho Thực phẩm, Không phải Grate
 Dầu giúp thực phẩm không bị dính và cũng tăng thêm hương vị và độ ẩm. Chải nhẹ hoặc xịt dầu vào thức ăn sẽ tốt hơn so với đánh vào vỉ.

Giữ cho không khí lưu thông

 Lửa than cần có không khí. Nên đóng nắp càng nhiều càng tốt, nhưng vẫn giữ nắp damper và lỗ thông hơi mở. Thường xuyên loại bỏ tro dưới đáy vỉ nướng để tránh làm tắc các lỗ thông hơi.

Đặt một nắp vào nó

Vì bốn lý do quan trọng, nên đóng nắp càng nhiều càng tốt.

 1. Giữ cho vỉ nướng đủ nóng để cắt nhỏ thức ăn.
 2. Đẩy nhanh thời gian nấu nướng và giúp thức ăn không bị khô.
 3. Ngăn khói phát triển khi chất béo và nước trái cây bốc hơi trong vỉ nướng.
 4. Ngăn chặn cơn bùng phát bằng cách hạn chế oxy.

Chế ngự ngọn lửa

Sự bùng phát xảy ra, điều này là tốt bởi vì chúng phát hiện ra bề mặt của những gì bạn đang nướng; tuy nhiên, quá nhiều ngọn lửa bùng phát có thể làm cháy thức ăn của bạn. Giữ nắp càng nhiều càng tốt. Điều này hạn chế lượng oxy bên trong vỉ nướng, giúp dập tắt mọi cơn bùng phát. Nếu ngọn lửa vượt quá tầm kiểm soát, tạm thời di chuyển thức ăn qua nhiệt gián tiếp, cho đến khi chúng tàn.

Xem thời gian và nhiệt độ
Nếu bạn nướng ở nơi có khí hậu lạnh hơn hoặc ở độ cao hơn, thời gian nướng sẽ lâu hơn. Nếu gió thổi mạnh sẽ làm tăng nhiệt độ của vỉ nướng than, vì vậy hãy luôn để sát vỉ nướng của bạn và nhớ đậy nắp kín hết mức có thể để nhiệt không bị thoát ra ngoài.

Đông lạnh hoặc tươi
Cho dù bạn đang nướng thực phẩm đông lạnh hay tươi sống, hãy tuân thủ các hướng dẫn an toàn trên bao bì và luôn nấu ở nhiệt độ bên trong được khuyến nghị. Thực phẩm đông lạnh sẽ nướng lâu hơn và có thể cần thêm nhiên liệu tùy thuộc vào loại thực phẩm.

Giữ nó sạch sẽ
Hãy làm theo một số hướng dẫn bảo trì cơ bản để giữ cho bếp nướng của bạn trông đẹp hơn và nướng ngon hơn trong nhiều năm tới!

 • Để có luồng không khí phù hợp và món nướng ngon hơn, hãy loại bỏ tro và than già tích tụ dưới đáy ấm và khay hứng tro trước khi sử dụng. Đảm bảo rằng tất cả than đã được dập tắt hoàn toàn và vỉ nướng nguội trước khi thực hiện.
 • Bạn có thể nhận thấy các vảy “giống sơn” ở bên trong nắp. Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ và hơi khói từ từ bị oxy hóa thành carbon và đóng cặn ở bên trong nắp của bạn. Chải sạch dầu mỡ cacbon hóa từ bên trong nắp bằng bàn chải nướng lông cứng bằng thép không gỉ. Để giảm thiểu sự tích tụ thêm, có thể lau bên trong nắp bằng khăn giấy sau khi nấu trong khi nướng vẫn còn ấm (không nóng).
 • Làm sạch các bề mặt sơn, tráng men sứ và nhựa ở bên ngoài vỉ nướng của bạn bằng nước xà phòng ấm và vải không mài mòn.
 • Nếu bếp nướng của bạn phải chịu một môi trường đặc biệt khắc nghiệt, bạn sẽ muốn vệ sinh bên ngoài thường xuyên hơn. Mưa axit, hóa chất và nước muối có thể làm xuất hiện rỉ bề mặt. WEBER khuyên bạn nên lau bên ngoài vỉ nướng bằng nước xà phòng ấm. Tiếp theo rửa sạch và lau khô kỹ lưỡng.
 • Không sử dụng bất kỳ chất nào sau đây để làm sạch bếp nướng của bạn: chất đánh bóng hoặc sơn thép không gỉ có tính ăn mòn, chất tẩy rửa có chứa axit, khoáng chất hoặc xylen, chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy rửa ăn mòn (chất tẩy rửa nhà bếp) và miếng lau chùi mài mòn.

PHẦN THAY THẾ

HÌNH 91 CÁC BỘ PHẬN THAY THẾ

HÌNH 92 CÁC BỘ PHẬN THAY THẾ

Hình 93 Số sê-ri

WEBER-STEPHEN PRODUCTS LLC
www.weber.com

© 2020 Được thiết kế và chế tạo bởi Weber-Stephen Products LLC,
1415 S. Roselle Road, Palatine, Illinois 60067 Hoa Kỳ.

Đọc thêm về Sách hướng dẫn này & Tải xuống PDF:

Tài liệu / Nguồn lực


weber Nướng than cao cấp Master-Touch [pdf] Hướng dẫn sử dụng Nướng than cao cấp Master-Touch

Nguồn: manuals

Source: https://ladyfirst.vn
Category: GIA ĐÌNH

Related posts

Máy xay sinh tố đa năng Sunhouse SHD5329

ladybaby

# Máy Hút Chân Không Gia Đình, Công Nghiệp Giá rẻ

ladybaby

[Tư vấn] Nên mua nồi chiên không dầu dung tích mấy lít?

ladybaby