Kênh dành cho phái đẹp!

Cổ phiếu ngành du lịch: Không hấp dẫn nhưng đâu đó vẫn có cơ hội

Dịch bệnh kéo tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch nhưng ngành du lịch vẫn có nhiều mã đáng lưu tâm như : NVT, MSB, BSC, DSN, HAX, HOT. .. Ngành du lịch gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid -19.

Ngành du lịch gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid -19.

Cổ phiếu ngành du lịch: Chờ đợi vì tin tưởng vào vaccine Covid-19

Du lịch được xem là ngành chủ chốt, chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế nước ta hiện nay, tuy nhiên do dịch Covid -19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay, lĩnh vực du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các hoạt động kinh doanh đóng băng, nhiều doanh nghiệp bị phá sản do tổn thất nghiêm trọng từ du lịch quốc tế.

Năm 2020, ngành du lịch vẫn hoạt động giải trí không thay đổi nhờ vào việc tăng trưởng kích thích du lịch trong nước cũng như việc trấn áp tốt dịch bệnh ở nước ta. Thế nhưng, từ đầu năm 2021 đến nay trước biến chủng mới của Covid – 19, khiến việc đi lại hạn chế, nhiều nước đương đầu với đại dịch nghiêm trọng, nên dừng hoạt động giải trí luân chuyển hành khách bằng đường không đóng cửa các trường bay để phòng dịch.

Tại Nước Ta từ khi làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 Open lây lan trên diện rộng, nhiều kế hoạch của doanh nghiệp, tổ chức triển khai du lịch bị phá vỡ. Các chuyên viên cho rằng, các công ty du lịch rất khó vực dậy nếu như dịch bệnh Covid – 19 không hề trấn áp trên toàn quốc tế. Như vậy, nhiều công ty ngành du lịch sẽ liên tục khó khăn vất vả, thậm chí còn phá sản hoặc bị hủy niêm yết trên sàn sàn chứng khoán.

Cổ phiếu ngành du lịch lúc bấy giờ không còn nhận được nhiều sự chăm sóc của nhà đầu tư như trước, đặc biệt quan trọng là nhà đầu tư thời gian ngắn, bởi nếu định giá cổ phiếu các công ty du lịch lúc bấy giờ không có một ảnh hưởng tác động nào hoàn toàn có thể khiến cho giá cổ phiếu hoàn toàn có thể tăng trưởng.

Tuy nhiên, nếu xét góp vốn đầu tư về dài hạn thì nhiều người đồng ý chờ đón, kiên trì bởi họ tin cậy vào tình hình của vaccine Covid-19 trên quốc tế. Trong cái rủi vì rủi ro tiềm ẩn các công ty bị phá sản, các công ty bị hủy niêm yết thì vẫn đâu đó thấy thời cơ góp vốn đầu tư lớn cho nhiều người .

Có thể thấy rằng, giá cổ phiếu của các công ty du lịch lúc bấy giờ đều rất thấp, thời cơ góp vốn đầu tư mua lượng cổ phiếu lớn hay phong phú hạng mục góp vốn đầu tư là ở đây. Với mức giá như hiện tại thì khi giá cổ phiếu lên nhà đầu tư sẽ có sự chênh lệch giá lớn, doanh thu thu về lớn hơn nhiều so với mua ở mức giá cao như trước.

Một số mã cổ phiếu đáng chú ý

Trong tổng thể các doanh nghiệp trong ngành vực du lịch có tên tuổi trên kinh doanh thị trường chứng khoán lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến như công ty dịch vụ Bến Thành mã BSC, doanh nghiệp có vốn điều lệ 31,5 tỷ đồng. Theo khám phá, Công ty xây dựng từ năm 2003, đến nay công ty hoạt động giải trí thương mại với nhiều ngành khác nhau.

Trong đó hoạt động giải trí kinh doanh thương mại dịch vụ du lịch lữ hành trong nước – quốc tế, Kinh doanh khách sạn, Nhà hàng nhà hàng, Kinh doanh khu đi dạo vui chơi. Mặc dù tác động ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 nhưng cổ phiếu của Công ty này không dịch chuyển nhiều vì doanh nghiệp có nhiều hoạt động giải trí kinh doanh thương mại khác, đa ngành, đa loại sản phẩm nên lệch giá vẫn tăng, dù các công ty du lịch khác không có lệch giá dẫn đến lỗ nặng.

Đáng chý ý, mã cổ phiếu NVT của Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay, doanh nghiệp có vốn điều lệ lên đến 905 tỷ đồng, hiện NVT đang niêm yết 90,5 triệu cổ phiếu trên sàn sàn chứng khoán vẫn nhận được nhiều sự chăm sóc của các nhà đầu tư .

Công ty CP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Phong thành lập vào năm 2006. Với hoạt động kinh doanh chính đó là bất động sản du lịch, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều dịch vụ khác mang lại nguồn thu cho doanh nghiệp.

Năm 2021, tình hình kinh doanh thương mại những tháng đầu năm không khả quan, nhưng đến tháng 3, 4 cho thấy có sự tăng trưởng nhẹ. Cũng là công ty lớn, có nhiều công ty con nên cũng có nhiều nguồn thu khác nhau. Ưu điểm lớn của cổ phiếu này đó là giá thấp, có lợi cho nhà đầu tư ít vốn.

Mã DSN của Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen vẫn tăng trưởng do công ty cân băng được lệch giá. Trong khi đó, nhiều mã như HOT, SKG, VNG, TCT, PAN vẫn gây sự chú ý quan tâm với các nhà đầu tư. >> Đọc tin mới nhất thời điểm ngày hôm nay

Nguồn: media.travelmag

Source: https://ladyfirst.vn
Category: DU LỊCH

Related posts

Tour Thái Lan BangKok – Pattaya – Đảo Coral từ Hà Nội

ladybaby

Từ A Đến Z Điều Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Campuchia Tự Túc

ladybaby

Khu du lịch Bửu Long – Điểm đến gần Sài Gòn hấp dẫn

ladybaby