Kênh dành cho phái đẹp!

Phim Malena (Mối Tình Đầu Của Tôi): Rất nhiều câu hỏi tại sao trong tấn bi kịch buồn

Bộ phim Malena ( 2000 ) của đạo diễn Italy Giuseppe Tornatore đã trở thành một trong những phim tầm cỡ của quốc tế – Monica Bellucci vào vai người phụ nữ xinh đẹp làm toàn bộ đàn ông trong thành phố đều thèm muốn. Sự điệu đàng cùng thần thái đẹp tựa nữ thần của cô đã nhận những lời tán tụng từ những nhà phản hồi phim khắp trên quốc tế .

1.Tại sao Malena lại được đàn ông yêu thích như vậy?

Nàng Malena là một trang giai nhân tuyệt sắc. Nàng không những đẹp, lại còn không hề phản kháng lại bất kể hành vi xấu xa nào của bàn dân thiên hạ, những kẻ ghen tị với vẻ đẹp của nàng. Và thế nên, bọn họ được nước lấn tới .

Đầu tiên, họ theo dõi Malèna, rình rập nàng, bị ám ảnh bởi nàng. Sau đó, họ buôn chuyện trên trời dưới đất về nàng, dần dần những lời đồn thổi phá hủy cuộc sống vốn bình yên của nàng. Tất cả đã đẩy nàng vào con đường cùng: Trở thành gái mại dâm.

Sự gian ác còn đẩy lên đỉnh điểm khi Malèna suýt nữa bị đám đông hành hung đến chết. Điều này mang đến cho những người đàn bà ở thành phố Castecuto một niềm sướng khoái hung tàn, chính bới sau bao nhiêu năm, họ cũng được xuống tay chà đạp công khai minh bạch Malèna như họ hằng mong ước .

Không hề kinh ngạc khi những người phụ nữ lại hoàn toàn có thể thao tác đó. Phụ nữ, ngay cả trong cuộc chiến tranh, thậm chí còn khi là cướp biển hoặc kẻ sống ngoài vòng pháp lý, thường gian ác và tàn ác những người đồng nghiệp nam .

Bởi vì sự tẩy chay giới tính mà đàn ông dùng để hạ thấp phụ nữ đã thôi thúc họ phải chứng tỏ được điều gì đó. Quay trở lại phim Malena vào thực trạng lúc đó : Đám người kia tự huyễn rằng họ nắm trong tay quyền lực tối cao, và họ áp đặt nó lên Malena, một cách gian ác .

2.Tại sao Malena trở thành gái mại dâm?

Trong phim Malena, nàng không có sự lựa chọn nào khác. Khi bạn không có gì để ăn, không có gì để sống, không ai cho bạn một việc làm, bạn sẽ làm gì ? Đi đánh cắp ? Bán thân ? Hãy thông cảm cho những con người bị thực trạng đẩy vào những con đường này .

Hiểu rằng có lẽ rằng đây là con đường sống duy nhất cho họ. Tất nhiên là trong trường hợp họ không chọn trở thành quân trộm cướp hay phường gái điếm vì họ “ yêu ” điều đó. Chỉ khi, đây là lựa chọn duy nhất của họ. Đối với Malena cũng vậy, nàng bị chặn hết mọi con đường, chỉ còn lại lối mòn duy nhất .

3.Tại sao Malena lại trở lại thành phố vào cuối phim?

Nàng đi theo chồng đến một nơi khác, làm mọi thứ để anh được niềm hạnh phúc. Malèna đã vượt qua mọi cung bậc cảm hứng từ tủi hổ, nhục nhã, ghê tởm, hoảng sợ và sợ hãi để quay trở về Castecuto .

phim Malena

Nàng không có sức mạnh ý chí của riêng nàng, không có năng lực để kháng cự. Malena quay quay trở lại chốn xưa đầy đau khổ, chỉ để làm chồng niềm hạnh phúc .

4.Tại sao người dân lại trở nên thân thiện với cô ở khu chợ vào đoạn cuối phim Malena?

Bởi vì lúc này, họ không coi nàng như một mối rình rập đe dọa nữa. Trong mắt họ, nàng đã “ béo hơn ”, mái tóc thướt tha khi xưa nay đã được cắt ngắn. Điều này có nghĩa là, nàng đã trở nên “ xấu xí ” so với bàn dân thiên hạ .

phim Malena

Bên cạnh đó, họ cũng nghĩ rằng nàng “ đã nhận được sự trừng phạt thích đáng ” ( khi bị hành hung nhiều năm trước ). Vậy nên, họ mở màn trở nên thân thiện với nàng .

Xã hội là vậy đấy. Thật GIẢ TẠO.

Theo Martina Slechtova

Nguồn: media.giphy

Source: https://ladyfirst.vn
Category: PHIM ẢNH

Related posts

TOP 40 Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

ladybaby

Ma thổi đèn – Wikipedia tiếng Việt

ladybaby

MA QUỶ XÂM NHẬP XÃ HỘI ĐEN – Phim Ma Hồng Kim Bảo | Phim Hay – Xem phim Ma dai 2021

ladybaby