Kênh dành cho phái đẹp!

310 Bản vẽ thiết kế thời trang, thiết kế áo cưới và đầm dạ hội

310 Bản vẽ thiết kế thời trang, thiết kế áo cưới và đầm dạ hội

Sự bùng nổ của công nghệ, sự phủ rộng của internet, biến “thế giới cong” thành một “mặt phẳng” hoàn toàn. Trong bối cảnh đó, ngành công nghiệp thời trang cùng các cư dân của mình – là các nhà thiết kế thời trang, các tín đồ thời trang không thuộc về ngoại lệ. Tận dụng tối đa sự phát triển của khoa học tiên tiến, nhiều app thiết kế thời trang ra đời, giúp các nhà thiết kế nhanh chóng hiện thực hoá tưởng tượng qua các phác thảo gợi ý và cũng giúp các tín đồ tự xây dựng các bộ sưu tập thời trang cho chính mình…

310 Bản vẽ thiết kế thời trang, thiết kế áo cưới và đầm dạ hội
Một mẫu hoàn thiện của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn dành cho Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh

Chỉ cần gõ từ khoá “App thiết kế thời trang” hoặc “Ứng dụng thiết kế thời trang” thì hàng triệu kết quả từ Google lập tức được trả về. Thế nhưng, hãy bỏ đi các game, bỏ đi các phần mềm thiết kế mang tính kỹ thuật, thịnh hành hiện nay là một số ứng dụng như: T Shirt Design, Fashion Design, 3D Dress… được xem là những ứng dụng thiết kế thời trang dành cho các nhà thiết kế thời trang trên điện thoại.Một mẫu triển khai xong của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn dành cho Hoa hậu Nước Ta Đỗ Mỹ Linh.

Chỉ cần gõ từ khoá “ App thiết kế thời trang ” hoặc “ Ứng dụng thiết kế thời trang ” thì hàng triệu tác dụng từ Google lập tức được trả về. Thế nhưng, hãy bỏ đi những game, bỏ đi những ứng dụng thiết kế mang tính kỹ thuật, phổ cập lúc bấy giờ là một số ít ứng dụng như : T Shirt Design, Fashion Design, 3D Dress … được xem là những ứng dụng thiết kế thời trang dành cho những nhà thiết kế thời trang trên điện thoại thông minh .

Bạn đang xem: Bản vẽ thiết kế thời trang dạ hội

*
 Hơn cả kỳ vọng, nó rất dễ sử dụng, các thao tác, các hướng dẫn rất rõ ràng, không mất phí chỉ việc download và trải nghiệm. Tới mức, các tín đồ thời trang cũng có thể thử thể hiện sự sáng tạo của mình trên chính các phần mềm này.
*
 Tức, người dùng có tự chụp ảnh, sau đó sử dụng ứng dụng để vẽ lên các chi tiết mong muốn từ màu sắc đến các chi tiết, hoạ tiết trang trí. Thậm chí nó đã có sẵn một số mẫu vẽ, logo có sẵn, người dùng chỉ việc chọn.
*
 Cùng với đó, ứng dụng cũng cho phép tự viết chữ để người dùng có thể tự sáng tạo, thể hiện các slogan, câu nói mình ưa thích trên sản phẩm thời trang do mình thiết kế nên rất thú vị.
*
 Ở một số ứng dụng khác như Fashion Design Illustration ideas, Sketsa busana, Dress Gown Drawing…, người dùng có sẵn các “cốt” tức các mẫu vẽ từ sơ đẳng, đơn giản nhất đến hoàn chỉnh nhất để từ đó có thể lưu về và dần thêm vào các ý tưởng của mình, tập phác thảo trên thực tế.
*
 Cũng có những ứng dụng đưa ra từng bước hướng dẫn cụ thể, người dùng có thể đặt từng nét vẽ trên ứng dụng, qua từng bước, dần tạo nên một bức phác thảo hoàn chỉnh, rồi thêm màu, thêm kiểu, phụ kiện để xây dựng hình dung, hiện thực hoá tưởng tượng.
*
 Bỏ đi nỗi lo về thiếu hụt “hoa tay” vẽ vời hay khiếu hội hoạ, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tự mình trải nghiệm thời trang trong vai trò là nhà thiết kế, tự mình tích luỹ kinh nghiệm về thẩm mỹ, nghệ thuật thông qua các gợi ý từ ứng dụng.
*
 Không chỉ là một trò chơi mà là “một cộng sự” đơn giản, vui tính, các ứng dụng thiết kế thời trang khá hữu ích với các bạn trẻ đang cần định hướng nghề nghiệp hay các mẹ muốn kết nối con mình với các kỹ năng nghề nghiệp lành mạnh vừa nghiêm túc vừa thú vị.
*
 Trong bối cảnh, một số các nhà thiết kế Việt còn thiếu kiến thức, kỹ năng thời trang chuyên nghiệp, các bạn trẻ còn thiếu các cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp thì việc ra đời của các ứng dụng này là rất cần thiết, như những khoảng sáng hấp dẫn trong ngành thời trang Việt và trong nghề thiết kế thời trang.
*

Một số mẫu váy cưới hoàn chỉnh

Một mẫu váy cưới hoàn chỉnh có sẵn trên ứng dụng thiết kế thời trang. Hơn cả kỳ vọng, nó rất dễ sử dụng, các thao tác, các hướng dẫn rất rõ ràng, không mất phí chỉ việc download và trải nghiệm. Tới mức, các tín đồ thời trang cũng có thể thử thể hiện sự sáng tạo của mình trên chính các phần mềm này.Một mẫu áo thun trên ứng dụng mà T shirt Design, cho phép người dùng chọn một “cốt áo” và thoải mái thêm vào các logo, chữ…, theo sở thích, ý tưởng cá nhân.Tức, người dùng có tự chụp ảnh, sau đó sử dụng ứng dụng để vẽ lên các chi tiết mong muốn từ màu sắc đến các chi tiết, hoạ tiết trang trí.

Thậm chí nó đã có sẵn một số mẫu vẽ, logo có sẵn, người dùng chỉ việc chọn.Thao tác đơn giản, dựng mẫu dễ dàng bởi các công cụ, màu sắc có sẵn cùng các bước hướng dẫn chi tiết giúp người dùng có những trải nghiệm thời trang thích thú.Cùng với đó, ứng dụng cũng cho phép tự viết chữ để người dùng có thể tự sáng tạo, thể hiện các slogan, câu nói mình ưa thích trên sản phẩm thời trang do mình thiết kế nên rất thú vị.Kho hình ảnh, biểu tượng phong phú có tại ứng dụng T shirt Design mang lại những gợi ý dễ hiểu, kích thích sự sáng tạo và giúp người dùng hoàn thiện thẩm mỹ thời trang.Ở một số ứng dụng khác như Fashion Design Illustration ideas, Sketsa busana, Dress Gown Drawing…, người dùng có sẵn các “cốt” tức các mẫu vẽ từ sơ đẳng, đơn giản nhất đến hoàn chỉnh nhất để từ đó có thể lưu về và dần thêm vào các ý tưởng của mình, tập phác thảo trên thực tế.

Kho phác thảo chì có sẵn trong Fashion Sketch Drawing, các nhà thiết kế có thể lưu lại và tạo ra bản phác thảo trang phục của riêng mình.Cũng có những ứng dụng đưa ra từng bước hướng dẫn cụ thể, người dùng có thể đặt từng nét vẽ trên ứng dụng, qua từng bước, dần tạo nên một bức phác thảo hoàn chỉnh, rồi thêm màu, thêm kiểu, phụ kiện để xây dựng hình dung, hiện thực hoá tưởng tượng.Các ứng dụng còn “cầm tay” chỉ bước cho người dùng trải qua từng nét vẽ, giúp tạo dựng kỹ năng phác thảo thực thụ chứ không đơn thuần là hỗ trợ các bản vẻ hoặc là trợ thủ trong lĩnh vực thiết kế.

Bỏ đi nỗi lo về thiếu hụt “hoa tay” vẽ vời hay khiếu hội hoạ, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tự mình trải nghiệm thời trang trong vai trò là nhà thiết kế, tự mình tích luỹ kinh nghiệm về thẩm mỹ, nghệ thuật thông qua các gợi ý từ ứng dụng.Các ứng dụng mang đến các “quy trình” sáng tạo/ vẽ/ thiết kế thời trang bài bản để người dùng tự hoàn thiện kỹ năng vẽ thời trang cho chính mình khi sử dụng ứng dụng.Không chỉ là một trò chơi mà là “một cộng sự” đơn giản, vui tính, các ứng dụng thiết kế thời trang khá hữu ích với các bạn trẻ đang cần định hướng nghề nghiệp hay các mẹ muốn kết nối con mình với các kỹ năng nghề nghiệp lành mạnh vừa nghiêm túc vừa thú vị.

Tạo ra một mẫu váy theo tưởng tượng của mình rất nhanh chóng và dễ dàng. Trong bối cảnh, một số các nhà thiết kế Việt còn thiếu kiến thức, kỹ năng thời trang chuyên nghiệp, các bạn trẻ còn thiếu các cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp thì việc ra đời của các ứng dụng này là rất cần thiết, như những khoảng sáng hấp dẫn trong ngành thời trang Việt và trong nghề thiết kế thời trang.Các ứng dụng thiết kế thời trang giúp người dùng nói chung, các nhà thiết kế và các bạn trẻ nói riêng tiệm cận hơn với thời trang chuyên nghiệp cùng các quy trình sáng tạo bài bản của nó.

Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên ngành Thiết kế thời trang, Đại học HUTECH chia sẻ về vấn đề này: Trong thiết kế thời trang, luôn phải có ba bước: tìm kiếm nguồn cảm hứng, hình thành ý tưởng, phác thảo và xây dựng bộ sưu tập.
*
 Nhiều nhà thiết kế Việt, đặc biệt là những nhà thiết kế không trải qua các chương trình đào tạo chính quy, chuyên nghiệp sẽ gặp khó ở khâu thứ hai đó là phác thảo các bản vẽ thiết kế thời trang.
NTK Minh Tuấn và siêu mẫu Hoàng Thuỳ, anh cũng là tác giả của nhiều bộ váy diễm lệ mà các mỹ nhân showbiz Việt rất yêu thích
 Để khắc phục điều này, các nhà thiết kế có thể tìm kiếm người đồng hành– các trợ lý thiết kế, là những bạn trẻ được đào tạo bài bản hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn về vẽ mẫu hay các lớp học về nghệ thuật. Tuy nhiên, thực tế cũng có những cản trở, không phải ai cũng có thời gian theo học hoặc không phải lúc nào cũng có thể tìm được người đồng hành, trợ lý ưng ý, phù hợp.
*
 Đơn giản hơn là kỹ năng làm việc theo team ( đội, nhóm) không phải ai cũng có. Thế nên nhiều hệ luỵ có thể xảy ra. Bản thân nhà thiết kế không có được các bản thảo, bộ phác thảo đủ tốt để chinh phục các khách hàng lớn, chuyên nghiệp, khó tính ( hạn chế cơ hội phát triển nghề, mất cơ hội doanh thu).
*
 Ở góc độ khác, họ rất dễ đi vào lối mòn thiết kế, bí tư duy, ý tưởng, thường xuyên phải vay mượn ý tưởng của người khác mang về “xào nấu”…, xảy ra các cãi cọ ảnh hưởng uy tín, nghề nghiệp.
*
 Chính vì vậy, công bằng mà nói sự phát triển về công nghệ cùng sự phổ cập mạnh mẽ của internet cho phép các nhà thiết kế bù đắp điểm yếu của mình.
*
 Cá nhân tôi nhận thấy các bạn trẻ ngày nay rất giỏi, thường khi ra trường hoặc thậm chí là khi bước vào trường học nghề thiết kế có khi các bạn đã biết vẽ ( vẽ tay và vẽ máy). Thế nhưng các ứng dụng vẫn sẽ mang lại những “khoảnh khắc giải trí”, mang đến các trải nghiệm thú vị, làm dày lên sự sáng tạo.
*
 Riêng với bản thân mình, tôi vẫn thích bắt đầu những nét đầu tiên tạo ra mẫu thiết kế bằng các phác thảo chì, bằng tay. Nó là xúc cảm. Từ sự tưởng tượng, xuống nét chì bao giờ tôi cũng có những háo hức đặc biệt. Vẽ tay, vẽ chì, hoạ màu, đôi khi là đam mê của người làm nghệ thuật nói chung và của các nhà thiết kế như tôi nói riêng…
Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên ngành Thiết kế thời trang, Đại học HUTECH san sẻ về yếu tố này : Trong thiết kế thời trang, luôn phải có ba bước : tìm kiếm nguồn cảm hứng, hình thành ý tưởng sáng tạo, phác thảo và thiết kế xây dựng bộ sưu tập. Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn, thủ khoa ngành Thiết kế thời trang, Đại học HUTECH 2016N hiều nhà thiết kế Việt, đặc biệt quan trọng là những nhà thiết kế không trải qua những chương trình giảng dạy chính quy, chuyên nghiệp sẽ gặp khó ở khâu thứ hai đó là phác thảo những bản vẽ thiết kế thời trang.

NTK Minh Tuấn và siêu mẫu Hoàng Thuỳ, anh cũng là tác giả của nhiều bộ váy diễm lệ mà những mỹ nhân showbiz Việt rất yêu thích. Để khắc phục điều này, những nhà thiết kế hoàn toàn có thể tìm kiếm người sát cánh – những trợ lý thiết kế, là những bạn trẻ được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản hoặc tham gia những lớp học thời gian ngắn về vẽ mẫu hay những lớp học về nghệ thuật và thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực tiễn cũng có những cản trở, không phải ai cũng có thời hạn theo học hoặc không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể tìm được người sát cánh, trợ lý vừa lòng, tương thích. Anh cũng là một nhà thiết kế thời trang Việt trẻ có nhiều hoạt động giải trí giao lưu quốc tế, để lại dấu ấn Việt trên nhiều sàn diễn trong và ngoài nước và chinh phục được tình yêu của nhiều Fan Hâm mộ thời trang.

Đơn giản hơn là kiến thức và kỹ năng thao tác theo team ( đội, nhóm ) không phải ai cũng có. Thế nên nhiều hệ luỵ hoàn toàn có thể xảy ra. Bản thân nhà thiết kế không có được những bản thảo, bộ phác thảo đủ tốt để chinh phục những người mua lớn, chuyên nghiệp, không dễ chiều ( hạn chế thời cơ tăng trưởng nghề, mất thời cơ lệch giá ). Phác thảo chì bằng tay và hoạ màu cho những bức vẽ vẫn là một phần đam mê của những nhà thiết kế, hoạ sĩ thiết kế chuyên nghiệp, được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản. Ở góc nhìn khác, họ rất dễ đi vào lối mòn thiết kế, bí tư duy, ý tưởng sáng tạo, liên tục phải vay mượn ý tưởng sáng tạo của người khác mang về “ xào nấu ” …, xảy ra những cự cãi ảnh hưởng tác động uy tín, nghề nghiệp. Các phác thảo thời trang giúp bộ sưu tập trong ý tuỏng thân thiện và trong thực tiễn hoá hơn với những khâu sản xuất sản phẩm.

Chính thế cho nên, công minh mà nói sự tăng trưởng về công nghệ tiên tiến cùng sự phổ cập can đảm và mạnh mẽ của internet được cho phép những nhà thiết kế bù đắp điểm yếu của mình. Theo NTK Nguyễn Minh Tuấn, lúc bấy giờ những bạn trẻ theo học thời trang rất năng động, giỏi giang. Các ứng dụng, ứng dụng là những trợ thủ giúp những nhà thiết kế, tình nhân nghề thời trang tiệm cận hơn với những hoạt động giải trí chuyên nghiệp của nghề, của ngành. Cá nhân tôi nhận thấy những bạn trẻ thời nay rất giỏi, thường khi ra trường hoặc thậm chí còn là khi bước vào trường học nghề thiết kế có khi những bạn đã biết vẽ ( vẽ tay và vẽ máy ).

Thế nhưng những ứng dụng vẫn sẽ mang lại những “ khoảnh khắc vui chơi ”, mang đến những thưởng thức mê hoặc, làm dày lên sự phát minh sáng tạo. NTK với những học trò của mìnhRiêng với bản thân mình, tôi vẫn thích mở màn những nét tiên phong tạo ra mẫu thiết kế bằng những phác thảo chì, bằng tay. Nó là xúc cảm. Từ sự tưởng tượng, xuống nét chì khi nào tôi cũng có những háo hức đặc biệt quan trọng. Vẽ tay, vẽ chì, hoạ màu, nhiều lúc là đam mê của người làm thẩm mỹ và nghệ thuật nói chung và của những nhà thiết kế như tôi nói riêng …

“Nguồn: webmuanha”

Related posts

Hướng Dẫn Viết Lời Dẫn Biểu Diễn Thời Trang Thiếu Nhi, Chương Trình Văn Nghệ Biểu Diễn Thời Trang

ladybaby

Những mẫu áo vest nữ thời trang nàng nên sắm ngay

ladybaby

Phong cách thời trang của G Dragon

ladybaby