Kênh dành cho phái đẹp!

Tinh dầu thiên nhiên: Vừa đa năng lại tốt cho sức khỏe! • Hello Bacsi

Các loại tinh dầu vạn vật thiên nhiên rất phong phú và đa năng với nhiều hiệu quả. Vậy làm thế nào để dùng tinh dầu tốt cho sức khỏe thể chất và tận dụng được những quyền lợi của tinh dầu ?

Các lợi ích của tinh dầu thiên nhiên

Lợi ích của tinh dầu vạn vật thiên nhiên không chỉ giúp da đẹp, ngủ ngon mà còn là cách thải độc tự nhiên cho khung hình.

1. Tinh dầu thiên nhiên giúp bạn tràn đầy năng lượng

Tinh dầu vạn vật thiên nhiên hoàn toàn có thể giúp bạn tràn trề nguồn năng lượng và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Các loại tinh dầu có tính năng kích thích hoàn toàn có thể làm tăng lượng oxy tới não, giúp bạn cảm thấy tươi mới, tập trung chuyên sâu và năng động hơn. Một nghiên cứu và điều tra trên trang International Society of Sports Nutrition chỉ ra tinh dầu bạc hà hoàn toàn có thể làm tăng lượng oxy tới não, giúp bạn tập thể dục hiệu suất cao hơn và ít căng thẳng mệt mỏi hơn.

2. Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Khả năng hỗ trợ và cải thiện hệ tiêu hóa của tinh dầu thiên nhiên đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Một số loại tinh dầu có thể giảm nhẹ các bệnh về bao tử, khó tiêu, tiêu chảy và thậm chí là hội chứng ruột kích thích. Tinh dầu thiên nhiên có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn bằng cách kích hoạt các enzyme tiêu hóa, giúp các enzyme này phân giải và hấp thu chất dinh dưỡng, chất béo và protein tốt hơn.

Tinh dầu bạc hà cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa vì tinh dầu này giúp bạn điều trị những triệu chứng của hội chứng ruột kích thích rất nhanh. Một thí nghiệm trên 72 bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích cho thấy những ai được chữa bệnh bằng tinh dầu bạc hà giảm 40 % những triệu chứng chỉ trong 4 tuần. Trong khi đó, những bệnh nhân dùng giả dược chỉ giảm được 24 % những triệu chứng.

3. Tinh dầu thiên nhiên giúp cân bằng hormone

tinh dầu thiên nhiên

Một số loại tinh dầu vạn vật thiên nhiên hoàn toàn có thể giúp bạn cân đối lượng estrogen, progesterone, cortisol, thyroid và testosterone trong khung hình. Cả nữ và phái mạnh đều hoàn toàn có thể dùng tinh dầu để xử lý những yếu tố về mất cân đối hormone trong thể.

Tinh dầu thiên nhiên cũng giảm hormone cortisol ở nam giới, giúp đấng mày râu cải thiện tâm trạng và giảm stress. Ngoài ra, loại tinh dầu này còn làm tăng lượng testosterone, từ đó tăng ham muốn tình dục cho nam giới.

4. Tinh dầu thiên nhiên cải thiện hệ miễn dịch

Khả năng kháng viêm, kháng virus, kháng vi trùng … của tinh dầu vạn vật thiên nhiên giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch và cải tổ thực trạng viêm nhiễm. Các chất hóa học trong tinh dầu như terpen, ester, phenolic, ether và ketone sẽ giúp bạn chống lại những mầm bệnh từ thiên nhiên và môi trường. Một số nghiên cứu và điều tra cho thấy tinh dầu vạn vật thiên nhiên hoàn toàn có thể hủy hoại nhiều loại nấm, virus và vi trùng, kể cả những loại vi trùng lờn với kháng sinh methicinllin như Staphylococcus Aureus, Helicobacter Pylori và Candida Albicans. Vậy nên dùng tinh dầu để chữa viêm nhiễm là một cách bảo đảm an toàn, tự nhiên và khá hiệu suất cao.

5. Tinh dầu thiên nhiên tăng cường trí nhớ

Một số tinh dầu thiên nhiên có thể giúp bạn bảo vệ hệ thần kinh và cải thiện chức năng nhận thức. Chức năng cải thiện các bệnh sa sút trí tuệ như Alzheimer hay mất trí là một trong những chức năng ấn tượng nhất của tinh dầu. Các nhà khoa học chứng minh tinh dầu có những chất chống oxy hóa mạnh có thể kiểm soát các gốc tự do, từ đó cải thiện chức năng não và giảm viêm nhiễm.

6. Tinh dầu thiên nhiên giúp giảm căng thẳng

tinh dầu thiên nhiên

Một công dụng nổi tiếng của tinh dầu vạn vật thiên nhiên là giảm stress và lo ngại. Một thí nghiệm lâm sàng năm năm nay cho biết việc hít tinh dầu hoa hồng trong 4 tuần sẽ làm giảm sự stress ở những bệnh nhân phải lọc máu. Một điều tra và nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra việc dùng liệu pháp mùi hương phối hợp với những liệu pháp khác cũng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi thời kì hậu sản cho phụ nữ. Ngoài ra, cũng có một nghiên cứu và điều tra cũng đã công nhận quyền lợi của liệu pháp mùi hương và tinh dầu trong việc giảm nhẹ những bệnh mãn tính và xúc cảm xấu đi cho người lớn tuổi.

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Có nên dùng tinh dầu hoa anh thảo cho phụ nữ cho con bú không?

ladybaby

Mẹo làm đẹp với tinh dầu tràm hiệu quả đem lại sắc đẹp tự nhiên

ladybaby

Cách Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Chuẩn Nhất 2022

ladybaby