Kênh dành cho phái đẹp!

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột: Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là một biện pháp được nhiều người ưa chuộng, bởi tính không độc hại, dễ thực hiện mà còn có mùi hương dễ chịu.

Tinh dầu bạc hà là giải pháp đuổi chuột hiệu suất cao đã được chứng tỏ. Đặc biệt hữu dụng khi sử dụng để phòng ngừa chuột phá hoại đồ vật và xâm nhập. Tuy nhiên cần dùng đứng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất, đủ lượng và đúng cách .Mùi thơm can đảm và mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những nguyên do nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công xuất sắc. Đơn giản vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột đi .Khi chuột Open trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone ( * ) mùi tiết ra từ khung hình để làm tín hiệu liên lạc cùng loài .

Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ.

Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, mùi mà chuột dễ bị lôi cuốn .Bí quyết để đuổi chuột bằng tinh dầu là chọn tinh dầu nguyên chất, sử dụng chúng ở nồng độ tinh khiết nhất hoàn toàn có thể. Đừng pha tinh dầu bạc hà quá loãng với dung dịch chỉ để tiết kiệm ngân sách và chi phí, như vậy chỉ khiến bạn mất thời hạn và tiền tài mà không mang lại hiệu suất cao như mong ước .Dùng tinh dầu đuổi chuột là một trong những biện pháp nhân đạo nhất. Khi bạn không muốn phải phải đi dọn xác những con chuột khi dùng bẫy, keo dính chuột, bả thuốc, … thì tinh dầu bạc hà sẽ là lựa chọn tuyệt đối .Quan trọng là tinh dầu bạc hà không ô nhiễm, thân thiện với con người, trẻ nhỏ và vật nuôi. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà có công dụng trị liệu rất có ích, giúp thư giãn giải trí niềm tin, giảm đau, chữa nghẹt mũi, bệnh về đường hô hấp, …Khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột bạn còn hoàn toàn có thể đuổi những loại sâu bệnh, nhện, … và muỗi .Tinh dầu bạc hà có mùi thơm thoải mái và dễ chịu, không gây không dễ chịu như những mùi để đuổi chuột khác ( amoniac, mùi dầu hắc, … ). Mùi thơm của bạc hà là một trong những mùi hương tinh dầu thoải mái và dễ chịu nhất được nhiều người yêu thích, giúp không khí trong lành và tươi mát hơn .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu suất cao dưới đây

1Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuỗi chuột cùng bông tẩm

Tại những nơi đặt cục bông chứa tinh dầu sẽ giúp ngăn chuột vào nhà. Tuy nhiên mùi hương tinh dầu sẽ nhạt theo thời hạn thế cho nên bạn cần tẩm thêm tinh dầu sau 2 ngày hoặc sớm hơn

2Cách đuổi chuột bằng cách pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa

Tinh dầu bạc hà có tính diệt khuẩn, sát trùng giúp nhà vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hơn đồng thời ngăn ngừa chuột xâm nhập hiệu quả

3Xịt tinh dầu bạc hà đuổi chuột pha với nước

Trường hợp bạn cần đuổi chuột ở khu vực to lớn thì nên dùng cách này. Pha tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 1 : 1, hạn dùng của dung dịch này là 2 tuần. Trước khi sử dụng bạn lắc đều hỗn hợp và phun xịt chúng ở nơi chuột Open .

4Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuỗi chuột với máy khuếch tán

Cách đơn thuần hơn dễ làm hơn là dùng máy khuếch tán tinh dầu. Các loại máy khuếch tán tinh dầu lúc bấy giờ có giá tiền rẻ từ 200.000 đ trở lên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua tại nhà hàng siêu thị và cách sử dụng cũng rất là thuận tiện. Nhưng bạn cũng cần phải quan tâm mỗi khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu nhé .

5Lưu ý khi thực hiện cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Không dùng tinh dầu khi có phụ nữ mang thai

Tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu khác đều không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu trong mái ấm gia đình hoặc khu vực cần đuổi chuột có phụ nữ mang thai thì bạn nên ngừng thực thi và chuyển sang giải pháp đuổi chuột khác .

Dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất

Đảm bảo là bạn đang dùng tinh dầu bạc hà đuổi chính hãng và nguyên chất. Nếu chất lượng tinh dầu không bảo vệ thì sẽ ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao đuổi chuột. Để biết tinh dầu bạc hà đuổi chuột mua ở đâu thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm tại những trang san sẻ thông tin hữu dụng .

Không pha lẫn với tinh dầu khác hoặc chất khác làm mất tác dụng tinh dầu

Việc bạn nỗ lực pha thêm tinh dầu khác cùng tinh dầu bạc hà sẽ không bảo vệ hiệu suất cao như mong đợi. Thậm chí có nhiều trường hợp còn gây nên phản tác dụng. Vì vậy, hãy xem xét trước khi thực thi pha chế thêm để sử dụng .

Chọn đúng vị trí

Cần xác lập đúng vị trí đặt tinh dầu bạc hà thì mới mang lại hiệu suất cao. Việc đặt sai thì hiệu suất cao triển khai đuổi chuột chưa đến, nhiều lúc bạn phải thực thi thêm nhiều lần .

Chừa một đường để chuột rời khỏi

Đừng nỗ lực chặn mọi đường rút lui của chuột, để một đường cho chuột bỏ đi. Nếu không, thay vì đuổi ra khỏi nhà thì chuột lại quay lại, ẩn náu ngày trong nhà để phá hoại .

Nhận thức rõ vấn đề

Tinh dầu bạc hà chỉ có tác dụng để chuột tránh xa, nếu chuột vẫn không thuyên giảm, thì bạn nên áp dụng biện pháp khác tối ưu hơn.

Như vậy bài viết đã ra mắt đến bạn những cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà rồi đấy. Đây là chiêu thức dễ triển khai, hiệu suất cao và bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh cách này còn nhiều cách đuổi chuột khác bằng nguyên vật liệu vạn vật thiên nhiên có sẵn trong nhà của bạn nữa đấy .

Chọn mua sản phẩm đuổi côn trùng tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Tinh dầu tỏi có tác dụng gì? Cách sử dụng ra sao? Mua loại nào tốt?

ladybaby

Tinh Dầu Tràm Trà The Body Shop Tea Tree Oil

ladybaby

Đã Ai Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Blackmores Webtretho, Review Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Webtretho

ladybaby