Kênh dành cho phái đẹp!

4 Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả dễ thực hiện

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Sử dụng các biện pháp diệt chuột như bẫy chuột, keo dính chuột, bả thuốc khiến bạn cảm thấy phiền phức vì phải dọn xác và rất mất vệ sinh. Vậy thì dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột sẽ giúp bạn đuổi lũ chuột ra khỏi nhà vừa hiệu quả vừa hợp vệ sinh. Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà đã được chứng minh thật sự hiệu quả và là giải pháp nhân đạo giúp loài chuột không quậy phá nhà bạn. Vậy sử dụng tinh dầu để đuổi chuột như thế nào mới là đúng đắn?

Loài chuột là loài gặm nhấm gây hại nên chẳng mấy khi được hoan nghênh khi chúng xuất hiện trong nhà. Việc tìm cách đuổi chuột luôn là đề tài được các gia đình có loài chuột quậy phá đặc biệt quan tâm. Và bí quyết nằm ở tinh dầu bạc hà, một loại mùi hương cực kỳ dễ chịu nhưng sẽ khiến chuột bỏ đi. Trong bài viết này, Diệt Côn Trùng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà có đuổi được chuột?

Khi loài chuột Open trong nhà bạn lũ chuột sẽ để lại mùi Pheromone một loại mùi được tiết ra từ khung hình của chuột để làm tín hiệu liên lạc với đồng loại. Như vậy khi chuột tiết ra mùi Pheromone nếu không có giải pháp ngăn ngừa kịp thời thì chắc như đinh nhà bạn sẽ trở thành nơi trú ngụ của một “ đại đội ” chuột .
Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột trên trong thực tiễn là sử dụng mùi hương của bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột làm cho chúng bỏ đi. Sử dụng tinh dầu bạc hà để tạo mùi hương sẽ giúp kiềm hãm lại mùi Pheromone của chuột khiến chúng không hề tìm thấy đồng loại, đồng thời lũ chuột trong nhà bạn sẽ không hề đánh mùi thức ăn, thực phẩm làm cho chúng mất phương hướng và bỏ đi .

4 cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Dùng bông để tẩm tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Chỉ cần 1 cục bông gòn nhỏ 5 giọt tinh dầu để thấm vào bông bạn dùng bông đặt ở vị trí mà chuột thường Open. Mùi hương bạc hà sẽ lan tỏa rộng khắp kích thích khoang mũi của chuột, khiến chúng không hề ngửi được mùi thực phẩm, không tìm được thức ăn và bỏ đi .
Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Bạn cần lưu ý khi sử dụng cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà bằng bông gòn bởi tinh dầu sẽ nhanh chóng nhạt đi. Vì thế bạn cần phải thường xuyên thay bông gòn tẩm tinh dầu sau 2 ngày hoặc sớm hơn để đuổi chuột hiệu quả hơn.

Dùng tinh dầu bạc hà pha với nước tẩy rửa để đuổi chuột

Cách này được triển khai khá đơn thuần, bạn chỉ cần 1 chai nước xịt tẩy rửa mái ấm gia đình cho thêm một chút ít tinh dầu bạc hà lắc đều để tạo hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bạn thực thi xịt và lau dọn những khu vực ngách tối, nơi mà chuột tiếp tục đi qua để mùi hương bạc hà kích thích khoang mũi của chuột .
Pha tinh dầu bạc hà với chất tẩy rửa không chỉ dùng để đuổi chuột mà còn giúp bạn vệ sinh, lau dọn nhà cửa thật sạch và thơm mát hơn .

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà pha với nước

Tinh dầu bạc hà hoàn toàn có thể pha với nước để đuổi chuột trên diện tích quy hoạnh rộng. Bạn chỉ cần pha tinh dầu bạc hà với nước sạch tỉ lệ 20 giọt tinh dầu pha với 100 ml nước sạch lắc đều và cho vào chai xịt. Bạn chỉ cần xịt khắp khu vực muốn đuổi chuột để mùi hương bạc hà lan tỏa ra .
Hỗn hợp nước sạch tinh dầu chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 2 tuần chính vì vậy bạn cần phải ghi lại thời hạn sử dụng của dung dịch tinh dầu bạc hà này .
Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Đuổi chuột bằng máy khuếch tán tinh dầu bạc hà

Dùng máy khuếch tán hoặc máy xông tinh dầu bạc hà là cách đơn thuần nhất để đuổi chuột và tiết kiệm chi phí tinh dầu. Với khoảng chừng 100 ml nước sạch cho vào máy khuếch tán, bạn chỉ cần cho thêm 5 – 7 giọt tinh dầu sau đó bật máy để tinh dầu bạc hà lan tỏa khắp nhà .
Máy khuếch tán tinh dầu sẽ tạo nhiệt độ tương thích cho ngôi nhà bạn, giúp ngôi nhà luôn thoáng mát và hương thơm vô cùng dễ chịu và thoải mái .

>> Xem thêm: Phần mềm đuổi chuột hiệu quả nhất

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Những lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Để việc đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà đạt hiệu suất cao cao nhất, bạn cần chú ý quan tâm chọn mua những mẫu sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất 100 %. Những loại tinh dầu giá rẻ thêm hương liệu thường sẽ không hề đuổi chuột mà còn hoàn toàn có thể gây hại đến sức khỏe thể chất con người .
Tinh dầu bạc hà vạn vật thiên nhiên được nhìn nhận là tốt cho sức khỏe thể chất con người, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều để việc đuổi chuột hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng, phung phí bởi tinh dầu bạc hà nguyên chất rất đắt .
Không nên pha tinh dầu bạc hà với tinh dầu khác hoặc những chất làm mất tính năng của tinh dầu. Bởi hoàn toàn có thể mùi hương khác sẽ không ức chế được mùi Pheromone khiến việc đuổi chuột không hiệu suất cao .
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý quan tâm đến vị trí phát tán tinh dầu bạc hà để hoàn toàn có thể phát huy hiệu quả hiệu quả đuổi chuột. Nên chừa một lối ra để chuột hoàn toàn có thể rời đi .

Với phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng tinh dầu bạc hà. Chính vì thế, nếu trong giai đoạn mang thai bạn nên tìm một liệu pháp khác để đuổi chuột.

Tinh dầu bạc hà chỉ có hiệu quả đuổi chuột, không có tác dụng diệt chuột, nên bạn sẽ không tìm thấy xác chuột. Phương pháp này sẽ không gây mùi hôi, không gây ô nhiễm và là phương pháp nhân đạo nhất .

>> Xem thêm: Một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột đã được chứng tỏ là biện pháp nhân đạo, hợp vệ sinh. Tuy nhiên, trên thực tiễn, giải pháp này cũng có những ngoại lệ do lũ chuột tinh ranh hoặc do số lượng chuột quá đông. Khi phát hiện chuột mở màn hoành hành trong nhà, sử dụng tinh dầu bạc hà để hạn chế ngay những thiệt hại do loài chuột tàn phá nhé .

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Dầu Dưỡng Tóc Aurane Cho Tóc Hư Tóc Khô Gẫy Chẻ Ngọn

ladybaby

Dầu sả nguyên chất

ladybaby

Tinh Dầu Nước Hoa Enjoy Everyday

ladybaby