Kênh dành cho phái đẹp!

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột | Nature Sense

Chuột là loại động vật hoang dã không những tàn phá đồ vật nhà cửa mà còn truyền vi trùng có hại. Vậy làm thế nào để phong ngừa mầm mống lây bệnh dịch hạch, virut và ngăn ngừa sự tàn phá trẻ trung và tràn trề sức khỏe của lũ chuột gây ra. Dùng thuốc diệt chuột liệu đã là giải pháp tối ưu và bảo đảm an toàn hay chưa ? Hãy cùng khám phá về tinh dầu bạc hà trong việc đuổi chuột nhé .

Tại sao chuột sợ bạc hà?

Tinh dầu bạc hà nguyên chất được chiết xuất từ lá bạc hà. Thành phần đa phần của tinh dầu này là methol làm cay mắt chuột khi chuột tiếp xúc gần, vì thế mà chúng sẽ bị mất phương hướng và sợ hãi với điều đó. Ngoài ra, mùi hương của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất không dễ chịu. Do đó, chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi mạnh .

Để đuổi chuột bằng phương pháp này một cách hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

Mua đúng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất 100 % vì mùi hương của bạc hà cần phải đủ mạnh để hoạt động giải trí như một thứ ngăn ngừa chuột .

Chọn vị trí thích hợp chuột hay di chuyển như đường vào nhà, các góc tối có đồ đạc kê che chắn, những vật dụng có nơi ẩn nấp mà chúng có thể phá hoại tanh bành
(ví dụ: hốc tủ quần áo, ô tô,…)

Dưới đây là những cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu suất cao :

Cách 1: Dùng bông tẩm tinh dầu bạc hà

– Nhỏ 5-9 giọt tinh dầu bạc hà vào cục bông gòn
– Đặt cục bông đã thấm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột hay qua lại như tủ quần áo, góc bếp, đường chạy,..
– Vì tinh dầu nguyên chất nên sẽ bay mùi nhanh vì thế cho nên tầm khoảng 2-3 hôm bạn hãy thay cục bông 1 lần.

Cách 2: Dùng bình xịt tinh dầu bạc hà

– Pha tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 2:1 tức là cứ 20ml nước ấm hoặc cồn sẽ cho 10 giọt tinh dầu bạc hà (để có kết quả khả quan hơn nữa thì pha theo tỉ lệ 1:1)
– Lắc đều hỗn hợp vừa pha sau đó xịt tại khu vực chuột trú ngụ, cửa ra vào hoặc xung quanh ngôi nhà.
– Cách làm này thích hợp diệt chuột trong không gian rộng, số lượng chuột nhiều và bạn nên làm vào buổi tối.

Cách 3: Pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa

– Cho 30ml tinh dầu bạc hà vào bình xịt sau đó thêm một ít nước rửa chén bán và 15 ml nước ấm sạch vào.
– Lắc đều hỗn hợp đã cho ở trên.
– Xịt hết các đường ra vào mà chuột thường hay di chuyenr qua, tiếp đến là các góc tối trong nhà, những khu vực hay bị ẩm mốc, ướt át,…

Cách 4: Đuổi chuột bằng đèn xông tinh dầu

– Cho nước sạch vào khoảng 8-13 giọt tinh dầu bạc hà vào
– Bật công tắc hoạt động
– Cách này phù hợp với không gian nhỏ và vừa thì sẽ hiệu quả hơn.

Hướng dẫn đuổi chuột trên xe ô tô:

Một trong những “ hung thủ ” gây ra sự hỏng hóc xe bấy lâu nay hoặc gây nên cháy xe của bạn mà bạn không biết, bởi chúng ẩn nấp và nagng nhiên tung hoành trong khoang xe của bạn, cắn đứt dây, phụ tùng xe, cao su đặc … Đấy chính là mối đe dọa tiềm ẩn bởi mạng lưới hệ thống dây điện khi đã bị cắn phá hư hỏng sẽ gây nên chập điện và cháy nổ bất kể khi nào kể cả khi bạn đang lái xe .

Như đã lý giải ở trên trong tinh dầu bạc hà có thành phần chính là mothol – thành phần hương thơm can đảm và mạnh mẽ có công dụng kích thích lên hệ thần kinh của chúng .

Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý:
– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận ô tô, đặc biệt là phần khoang xe.
– Dùng bông gòn thấm từ 3-5 giọt tinh dầu bạc hà sau đó đặt ở một số vị trí trong xe ô tô và phần khoang xe. Đặc biệt, khoang xe là bộ phận chuột dễ ẩn náu nhất và cũng khó đặt bông gòn vì thế thay vì dùng bông gòn bạn hãy đặt một lọ tinh dầu bạc hà và mở nắp lọ tinh dầu ra để nó khuếch tán. Hương thơm tự nhiên của tinh dầu bạc hà và mùi methol đặc trưng sẽ dduoir được chuột ra khỏi khoang xê một cách hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột chỉ hoàn toàn có thể coi là giải pháp phòng ngừa, chứ không phải là một giải pháp chữa bệnh cho toàn bộ. Điểm mấu chốt để sử dụng bạc hà như một chất chống chuột tự nhiên nên được sử dụng để phòng ngừa. Nó rất có ích trong việc ngăn chuột xâm nhập vào một khu vực mới, nhưng không thật sự hiệu suất cao để đuổi chúng ra khỏi nhà, khi Open ở bên trong. Cơ chế hoạt đầu từ tinh dầu bạc hà rất đơn thuần rất bảo đảm an toàn mà rất hiệu suất cao .

Chúc các bạn sẽ sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh những chú chuột!

Source: https://ladyfirst.vn
Category: TINH DẦU

Related posts

Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Spring Valley Evening 1000mg

ladybaby

Viên nang dầu thông Kedpoboe – Nga làm tan mỡ, giảm cholesterol ngăn ngừa ung thư, bổ sung vitamin E…Giá 120.000đ.

ladybaby

Tinh dầu Oải Hương cho Spa, thương hiệu tinh dầu Oải Hương cho Spa

ladybaby