Kênh dành cho phái đẹp!

Bảng màu Son kem lì Maybelline Superstay Matte Ink

Xem: Full Quotes for Saving

Danh ngôn về Tiết kiệm

Giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tiết kiệm. – John Tyler

Trước khi bạn nói, hãy lắng nghe.
Trước khi bạn viết, hãy nghĩ.
Trước khi bạn tiêu pha, hãy kiếm được.
Trước khi bạn đầu tư, hãy tìm hiểu.
Trước khi bạn phê phán, hãy chờ đợi.
Trước khi bạn cầu nguyện, hãy tha thứ.
Trước khi bạn bỏ cuộc, hãy thử.
Trước khi bạn nghỉ hưu, hãy tiết kiệm.
Trước khi bạn chết, hãy cho đi. – William Arthur Ward

Đối với mình – Phải siêng năng, không được lười biếng, ai lười biếng không làm được việc. Phải tiết kiệm, không xa xỉ, vì xa xỉ hoá ra tham lam, nhất là đối với tiền bạc của đoàn thể phải rất phân minh. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trời có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Đất có bốn phương: Đông, Tây, Nam, Bắc
Người có bốn đức: Cần, Kiệm, Liêm, Chính.
Thiếu một mùa, thì không thành trời.
Thiếu một phương, thì không thành đất
Thiếu một đức, thì không thành người. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cần, Kiệm, Liêm, là gốc rễ của Chính. Nhưng một cây cần có gốc rễ, lại cần có cành, lá, hoa, quả mới là hoàn toàn. Một người phải Cần, Kiệm, Liêm, nhưng còn phải Chính mới là người hoàn toàn. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một lỗ rò bé có thể làm đắm cả con tàu. – Benjamin Franklin

Những người trong các công sở đều có nhiều hoặc ít quyền hành. Nếu không giữ đúng Cần – Kiệm – Liêm – Chính thì dễ trở thành hủ bại, biến thành sâu mọt của dân. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Một xu tiết kiệm là một xu kiếm được. – Benjamin Franklin

Cần mà không Kiệm, ‘thì làm chừng nào xào chừng ấy’. Cũng như một cái thùng không có đáy; nước đổ vào chừng nào, chảy ra hết chừng ấy, không lại hoàn không. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mình đối với mình: Đừng tự mãn, tự túc; nếu tự mãn, tự túc thì không tiến bộ. Phải tìm học hỏi cầu tiến bộ. Đừng kiêu ngạo, học lấy điều hay của người ta. Phải siêng năng tiết kiệm. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiệm mà không Cần, thì không tăng thêm, không phát triển được. Mà vật gì đã không tiến tức phải thoái. Cũng như cái thùng chỉ đựng một ít nước, không tiếp tục đổ thêm vào, lâu ngày chắc nước đó sẽ hao bớt dần, cho đến khi khô kiệt. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạn phải sẵn sàng vất vả và chi tiêu tằn tiện để đưa được ý tưởng cất cánh. – Garrett Camp

Kiếm nhiều hết sức có thể. Tiết kiệm nhiều hết sức có thể. Đầu tư nhiều hết sức có thể. Cho đi nhiều hết sức có thể. – John Wesley

Kẻ nào không biết giữ của cải nhỏ thì sẽ mất cái lớn. – Khuyết danh

Ngân sách quốc gia phải được cân bằng. Nợ công phải giảm; sự kiêu ngạo của chính quyền phải được tiết chế và kiểm soát. Các khoản phải trả cho chính phủ các quốc gia khác phải được giảm xuống. Nếu quốc gia không muốn vỡ nợ, người dân phải học cách làm việc, thay vì sống dựa vào trợ cấp xã hội. – Marcus Tullius Cicero

Người ngừng tiếp thị để tiết kiệm tiền cũng giống như người ngừng đồng hồ để tiết kiệm thời gian. – Henry Ford

Đừng tiết kiệm thứ gì còn lại sau khi chi tiêu, mà hãy chi tiêu thứ gì còn lại sau khi tiết kiệm. – Warren Buffett

Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền. – Ngạn ngữ Đức

Ai tiết kiệm người đó sống không thiết thốn. – Ngạn ngữ Nga

Ca dao tục ngữ nói về tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng để học tập

1. Tiết kiệm sẵn có đồng tiền
Phòng khi túng lỡ không phiền lụy ai.

Câu ca dao này muốn tôn vinh tính tiết kiệm ngân sách và chi phí trong đời sống hằng ngày. Có mấy ai biếtrước được tương lai sẽ như thế nào, khi còn khỏe mạnh thì vẫn thao tác kiếm cơm ăn, nhưng ngã xuống thì ai sẽ lo tất cả chúng ta. Cho nên phải biết tiết kiệm chi phí để phòng hờ cho chuyện không may đến với mình .

2. Năng nhặt chặt bị.

Cuộc sống không sống sót hai từ thuận tiện, ngày hôm nay không phong phú nhưng ta biết tiết kiệm chi phí, chăm làm và để dành thì chẳng mấy chốc “ túi ” ta chóng đầy. Nếu đời sống khó khăn vất vả mà không biết tiết kiệm ngân sách và chi phí, cứ làm đâu tiêu đó thì biết khi nào mới khấm khá được đây .

3. Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện.

Đây là câu nói hay mang ý nghĩa tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều người truyền miệng nhất. Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện muốn nói đến thu nhập nhiều tiền nhưng không tiết kiệm chi phí thì xài cũng hết, chẳng bằng với kiếm ít tiền nhưng xài hoài chẳng hết đó mới là cái hay đáng học hỏi. Xài đúng lúc, để dành phần đủ cho tương lai chứ không nên hà tiện quá trở thành bần tiện .

4. Kiến tha lâu cũng đầy tổ.

Khi nói đến câu tục ngữ này, trong đầu những bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh đàn kiến nhỏ. Khi một con kiến nhỏ tìm được mồi thì năng lực tha về tổ là vô cùng số lượng giới hạn và mất thời hạn, nhưng khi siêng năng thao tác kèm theo sự tiết kiệm ngân sách và chi phí không tiêu xài hoang phí thì từ từ của cải cũng trở nên đầy ắp. Các cụ rất lâu rồi dạy rất chí phải khi lấy hình ảnh đàn kiến nhỏ này ví vào câu tục ngữ trên .

5. Tích tiểu thành đại.

Tích tiểu thành đại là câu nói hay về đức tính tiết kiệm ngân sách và chi phí. Khi một con người tầm thường luôn tích cóp từng đồng thời gian sau sẽ trở nên nhiều tiền, lâu năm sau nếu giữ được đức tính đó sẽ giúp ta thành người giàu sang, cứ thế mà tăng trưởng lên. Theo như triết học thì tích tiểu thành đại có sự đổi khác về lượng ( tiểu ), đến một lúc nào đó dẫn tới biến hóa trọn vẹn về chất. ( tiểu trở nên nhiều hơn, sau đó lại nhiều hơn nữa đổi khác cả đời sống của con người tất cả chúng ta ) .

6. Ăn ít no lâu, ăn nhiều chóng đói.

Nếu xét về mặt khoa học thì câu này có vẻ như nghịch lý nhưng khi xét về đạo thì nó trọn vẹn đúng mực. Ví dụ như tất cả chúng ta có một lượng gạo nhất định mà biết chia nhỏ ra nhiều phần để ăn vừa đủ, sự sống lê dài thêm vài ngày. Nếu không biết ngưng trệ mà cứ ăn vô độ thỏa thích thì ngày sau không có gì để ăn .

7. Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm.

Ta hiểu câu nói này như một lời khuyên quý giá về đức tính tiết kiệm ngân sách và chi phí trong đời sống. Trong thực trạng khó khăn vất vả, miếng cơm manh áo khó tìm như đào lên một nén bạc, lúc này bản thân mỗi người phải tự biết tiết kiệm ngân sách và chi phí, nhà hàng vừa đủ, sống giản dị và đơn giản khôn khéo vậy mà ấm cả năm .

8. Ít chắt chiu hơn nhiều ăn phí.

Câu nói này có nghĩa là thà cầm trong tay số tiền ít rồi tiết kiệm chi tiêu, còn hơn là sau lưng có cả núi vàng mà hoang phí thì cũng sẽ lở. Câu ít chắt chiu hơn nhiều ăn phí phê phán những con người không biết tiết kiệm mà cứ tiêu xài bừa bãi thì không được đánh giá cao.

9. Ăn chắc, mặc bền.

Ăn chắc, mặc bền là câu nói hay về tính tiết kiệm ngân sách và chi phí rất phổ cập trong những tầng lớp lao động nghèo. Ta lấy sức khỏe thể chất ra để thao tác kiếm về 5 đồng nhưng lại Giao hàng cho việc ăn mặc xa xỉ hết 4 đồng thì làm thế nào mà khá được. Cứ giản dị và đơn giản trong cách ăn mặc, lịch sự và trang nhã ấm cúng là được rồi không cần phải đua theo thời trang hay đến ăn trong những nhà hàng quán ăn sang trọng và quý phái. Bữa cơm rất đầy đủ dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều tiền là được rồi .

10. Ăn phải dành, có phải kiệm.

Câu nói nhắc nhở ta biết siêng năng, tiết kiệm ngân sách và chi phí ở hiện tại để sau này tương lai không gặp nhiều khó khăn vất vả .

11. Góp gió thành bão.

Câu này có nghĩa tương đương với tích tiểu thành đại, phải biết để dành thì mới có thời cơ tạo thành điều gì đó lớn hơn. Không nên kiếm đâu tiêu đó để rối hối hận cũng không kịp .

12. Của bền tại người.

Của bền tại người là câu nói hay về thành quả của sự tiết kiệm chi phí. Không thể đổ thừa cho thực trạng, mọi người làm ta hoang phí mà hãy trách bản thân là chưa rèn luyện đức tính tiết kiệm ngân sách và chi phí thôi. Nhưng một khi đã tôi luyện thành sẽ mang lại nhiều điều giật mình trong đời sống .

13. Khi lành để dành khi đau.

Chẳng ai hoàn toàn có thể cam kết ràng buộc rằng mình mãi khỏe mạnh, không có bệnh tật ghé thăm. Cho nên luôn biết tiết kiệm ngân sách và chi phí khi còn khỏe mạnh để khi đổ bệnh không làm ra tiền còn có cái mà ăn .

14. Được mùa chớ phụ ngô khoai
Đến khi thất bát lấy ai bạn cùng.

Đây là câu nói châm biếm những người không biết nhìn xa trông rộng, chỉ biết tiêu xài bừa bãi cho hiện tại khi đủ đầy. Nhưng nào ai biết được ngày mai ta sẽ như thế nào, có gạo mà ăn không do đó nếu tiết kiệm ngân sách và chi phí được hãy cố tiết kiệm ngân sách và chi phí, mặc ai cười nhạo .

15. Ăn giả làm thật.

Khi còn sức khỏe thể chất ta phải lao động để kiếm tiền, tiết kiệm chi phí nhiều năm sau đời sống sẽ khá hơn trước. Chớ vội an xài thật nhiều mà không lao động bù lại thì cũng bằng không .

16. Con nhà Lính, tính nhà quan.

Con nhà lính tính nhà quan chê bai những con người nghèo hèn không biết tiết kiệm ngân sách và chi phí đòi học làm sang với người giàu. Cái bản tính đó ta phát hiện được nhiều trong xã hội ngày này, sẵn sáng bỏ ra nhiều tiền của để mua vật chất tiêu sản mang về cho nở mặt với người ta, đó là hành vi tự mình đưa cổ vào thòng lọng chờ thắt gút lại .

17. Tích cốc phòng cơ, tích y phòng hàn.

Câu nói khuyên ta nên biết tiết kiệm ngân sách và chi phí, gìn giữ những gì mình đang có để khi sa cơ thất thế cũng sẽ vượt qua. Làm người phải biết nhìn xa trông rộng, phòng ngừa những nguy hiểm của tương lai .

18. Ở đây một hạt cơm rơi
Ngòai kia bao hạt mồ hôi thấm đồng.

Hai câu ca dao trên muốn nhắn nhủ tất cả chúng ta sống phải ghi nhận tiết kiệm ngân sách và chi phí và biết ơn những người đã tạo nên thành quả để ta tận hưởng. Không nên hoang phí để rồi đến ngày nào đó không có cái mà ăn .

19. Đi đâu mà chẳng ăn dè
Đến khi ăn hết lại ghè chẳng ra.

Hai câu trên biểu lộ sự châm biếm so với những người tham lam, ăn tiêu phung phí qua hình ảnh “ ăn dè ”, cho đến khi hết gia tài thì chẳng còn gì để mà ăn .

20. Heo kia chẳng vỗ thời to
Từng xu góp lại thành kho lúc nào.

Hành động bỏ tiền vào ống heo là sự tiết kiệm ngân sách và chi phí hay phát hiện trong đời sống hằng ngày. Khi có đồng lẻ ta cẩn trọng bỏ vào heo để dành, nhiều lần như thế ta cũng sẽ chiếm hữu được nhiều đồng xu và giá trị sẽ to hơn khoảng chừng thời hạn trước .

21. Làm người phải biết tiện tần
Đồ ăn thức mặc có ngần thì thôi.

Ý muốn nói những người đã đủ ăn đủ mặc thì nên tích góp tiết kiệm ngân sách và chi phí, đừng nên tiêu xài phung phí .

22. Chồng em áo rách em thương
Chồng người áo gấm sông hương mặc người.

Hai câu ca dao biểu lộ rõ tấm lòng chung thủy của người con gái cùng với tình yêu thương thắm thiết với chồng mình của người vợ tiết kiệm chi phí, không tiêu sài phung phí, cơ bản .

23. Nên ăn có chừng, dùng có mực.

Đây là lời khuyên cũng như nhắc nhở ta nên nhà hàng vừa đủ, tiêu xài vừa tầm theo cơ bản đặt ra thì mới mong có dư để tương lai tránh khỏi nhiều điều rủi ro đáng tiếc .

24. Thắt lưng, buộc bụng.

Câu tục ngữ này ý muốn nói đến tính tiết kiệm, chỉ nên xài đúng lúc không cần hoang phí. Như vậy không có nghĩa là hà tiện quá mức, mà phải tự mình suy xét khả năng tài chính của mình để có thể chi tiêu một cách hợp lý.

25. Chẳng lo trước, ắt lụi sau.

Khi lớn tất cả chúng ta nên nhận ra được nguyên tắc này, cổ nhân dạy không thừa đâu khi mà bản thân làm nhiều tiền đấy nhưng lại ăn xài phung phí, không tiết kiệm chi phí cho tương lai thì lỡ sa cơ người khác nhìn vào mà không thương tiếc đâu .

26. Một miếng khi đói, bằng một gói khi no.

Source: https://ladyfirst.vn
Category : TRANG ĐIỂM

Related posts

Cách xem hạn sử dụng La roche Posay

ladybaby

[Bí Quyết] trang điểm mắt sụp mí trở nên to đẹp long lanh

ladybaby

Sữa rửa mặt La Roche-Posay có độ pH bao nhiêu? Có tốt không?

ladybaby