Kênh dành cho phái đẹp!

Âm nhạc hơn hay thời trang hơn?

Âm nhạc hơn hay thời trang hơn?

TÁC GIẢ : Lê Minh TríKhông thể phù nhận trong thời đại này – một kỷ nguyên bùng nổ của Internet và social Media, thì “ Âm nhạc ” đã mang tính vui chơi hơn rất nhiều. Để thỏa mãn nhu cầu công chúng, những nghệ sĩ / ca sĩ không riêng gì phải làm phần “ Nghe ” mà còn bảo vệ đặc thù “ Nhìn ” nữa. “ Nhìn ” ở đây chính là những MVs hay những lần Open trong những buổi họp báo, trong những lần Open trước công chúng – những người nghệ sĩ theo concept gì, mặc phong thái thời trang nào .

Nhưng nó cũng tạo ra một tiền lệ khác xưa cho người nghe và xem. Khi cốt lõi là “Âm nhạc” không còn được chú ý quá nhiều mà thay vào đó, người ta lại bàn tán về việc “Ngôi sao này mặc gì?” “Trong MV mới, nghệ sĩ kia mặc quần áo giá trị bao nhiêu tiền?”. Có những MV ca nhạc xuất phát từ những ca sĩ tay ngang, để bù đắp cho việc hổng lỗ trống trong kĩ thuật thanh nhạc – ekip và stylist đã phải xây dựng cho những ca sĩ này những trang phục thật bắt mắt nhằm thu hút người xem. Tất nhiên về chất lượng “Âm nhạc” chỉ dừng ở mức trung bình đến trung bình khá, nhưng vẫn thu hút được khá nhiều người xem trong khoảng thời gian ngắn. Vậy – Âm nhạc hơn hay thời trang hơn?

( Sơn Tùng M-TP trong MV Hãy trao cho anh với cây đồ giá trị rất cao )

Âm nhạc hơn hay thời trang hơn?

( Châu Bùi góp giọng cùng MCK và Tlinh trong MV Em là Châu Báu )

( Phí Phương Anh, Quán Quân The Face năm nay mới tung ra ca khúc tiên phong – Cắm sừng ai đừng cắm sừng em )Trong lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống của con người, không hề thiếu những nghệ sĩ xuất phát từ âm nhạc cùng với tính cách của họ đã trở thành một hình tượng của thời trang. Nói đúng ra, họ là những con người của cột mốc – là vật chứng cho pop-culture tại thời gian đó. Thời trang không bộc lộ họ mà họ dùng thời trang để diễn giải tính cá thể và con người của mình. Đại chúng nghe nhạc của họ, được lời nhạc và âm thanh làm chất xúc tác để tạo thành niềm cảm hứng thời trang. Giá trị nghe lại của những bài hát đó, vẫn sống sót và sẽ sống sót trong một khoảng chừng thời hạn dài .Chúng ta có David Bowie, tất cả chúng ta có Kurt Cobain, tất cả chúng ta có Michael Jackson .. Tất cả đều là những nghệ sĩ lịch sử một thời và sẽ không khó để thấy vào năm 2021 này, vẫn còn những người đang inspired bởi những con người trên. Punk / Rock, Grunge hay Hippies .. toàn bộ đều có .

( David Bowie với phục trang đến từ cố fashion designer Kansai Yamamoto )

( Kurt Cobain – Grunge King )

( The King of Pop – Michael Jackson )Nhắc về giá trị nghe lại, trong kỷ nguyên số và streaming-music. Người nghe đã có nhiều lựa chọn hơn trong cách vui chơi âm nhạc của mình, nhưng có vẻ như mà khi một bài hát được tung ra – cách mà tất cả chúng ta replay liên tục tới hàng trăm, hàng ngàn lần đã không còn như xưa nữa. Nó giống như 1 món mì ăn liền mà người ta chỉ ăn để no chứ không phải là chiêm ngưỡng và thưởng thức. Và với âm nhạc đó, thời trang của những nghệ sĩ Open bên trong, bên ngoài sự kiện cũng nhanh gọn bị quên béng và nhường chỗ cho những tác phẩm khác được sản xuất liên tục .

(The Weeknd – nghệ sĩ chứng minh Âm nhạc > Thời trang với một bộ outfit đồng nhất xuyên suốt trong các MVs thuộc album “After Hours”)

Tại sao lại nhắc tới Giá trị nghe lại?

Chắc chắn khi nghe đi nghe lại một bài hát của nghệ sĩ nào đó, người nghe đã tối thiểu là biết mặt của ca sĩ đó hoặc đã search thông tin trên mạng về hình ảnh trên Google. Hình ảnh đó gồm có mặt ca sĩ, người ca sĩ và tất yếu – đồ mà ca sĩ ấy mặc. Thứ thời trang của ca sĩ đó được “ ghi nhớ ” và “ tưởng tượng ” trong ký ức người nghe khi bài hát đó cất lên. Và như vậy, thời trang đã tác động ảnh hưởng tới những bạn rồi đó. Nhưng để làm được điều đó, bài hát đó phải hay và khiến tất cả chúng ta không ngừng nghe mỗi ngày. Còn nếu nó không thuyết phục tất cả chúng ta được thì ít nghe -> ít “ ghi nhớ ” -> ít “ tưởng tượng ” -> “ Thời trang của nghệ sĩ ” đó là gì ?Nếu đã là nghệ sĩ hoạt động giải trí trong “ Âm nhạc ” thì chắc như đinh 1 khái niệm rằng “ Âm nhạc ” > “ Thời trang ”. Vì ở thời đại này, thời trang là xu thế – là chạy đua theo thời hạn còn âm nhạc là một thứ mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nghe được năm này qua năm khác, thập niên này qua thập niên khác. Không thiếu những nghệ sĩ cả quốc tế và Nước Ta – có một phong thái đơn giản và giản dị hay vô cùng đơn thuần, nhưng nếu hỏi bất kể 1 ai, chắc như đinh họ sẽ vấn đáp và vẽ ra một cách đơn cử nhất “ Chân dung và Trang phục của nghệ sĩ đó là gì ? ”

( Adam Levine – cùng với chiếc áo ba lỗ và quần tây đơn thuần đã đốt cháy show Victoria Secret 2011 với hit Moves like Jagger )

( DSK – DasunKid, một trong những rappers thế hệ đầu, không ồn ào nhưng có lượng fan trung thành với chủ lớn bởi âm nhạc của mình )

( Thùy Chi với chất giọng ngọt ngào, vẫn luôn được nhắc lại trong lòng người nghe )

( ACY – vẫn vậy, vẫn lôi cuốn người nghe bởi punchline của mình chứ không phải quá nhiều về thời trang )Việc kiến thiết xây dựng Visual cho những nghệ sĩ thực sự quan trọng và quyết định hành động hình ảnh trong mắt công chúng. Không thiếu những nghệ sĩ của đương đại đảm nhiệm tốt cả phần âm nhạc và thời trang họ mặc, Gen Z được tác động ảnh hưởng rất nhiều từ những thứ mà họ đã làm. Nhưng cũng không thiếu những nghệ sĩ sẽ chỉ dừng ở mức “ Model On Mic ” và họ còn phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn để lại dấu ấn trong lòng người theo dõi .

( Binz cũng có những lúc không quần áo sắc tố, không đồ hiệu nhưng vẫn thuyết phục được người theo dõi chỉ với lời rap, một cây đàn guitar. Binz còn không bộc lộ mặt ra nhưng vẫn được mọi người cực kỳ yêu quý. Đó là sức mạnh mà âm nhạc truyền tải cảm hứng cho người xem )

( Wean to da Le, một nghệ sĩ trẻ vẫn đang song hành giữa thời trang và chất lượng âm nhạc của mình ) .

( Táo cũng đang trên con đường chinh phục người nghe bằng âm nhạc và đổi khác bản thân vì một mục tiêu tốt hơn, thời trang đẹp hơn )Bài viết cũng không hẳn là nói “ Âm nhạc ” > “ Thời trang ” vì chúng có một sự liên kết ngặt nghèo với nhau. Các nghệ sĩ chỉnh chu trong cái quần, cái áo trong MV, Open trước công chúng là 1 điều bộc lộ sự chuyên nghiệp và thái độ tráng lệ, tôn trọng người theo dõi. Còn quan điểm của những bạn thì sao – hãy cho Dosiin Magz biết nhé .

                                                                                                        Nguồn: Dosiin

Related posts

Lời dẫn chương trình văn nghệ hấp dẫn nhất mới nhất

ladybaby

Thời Hùng Vương tổ tiên ăn mặc thế nào? :: Suy ngẫm & Tự vấn :: https://ladyfirst.vn

ladybaby

Valentino (công ty) – Wikipedia tiếng Việt

ladybaby