Kênh dành cho phái đẹp!

Máy lọc không khí có tốn điện không?

Biên tập bởi Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Đăng 3 năm trước

7.259

Trong tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm, đặc biệt ở các đô thị và các khu công nghiệp, thì máy lọc không khí đang là sự tìm chọn của nhiều hộ gia đình. Nhưng một trong những băn khoăn của người tiêu dùng là liệu máy lọc không khí có tốn điện không? Hãy cùng Điện máy XANH đi tìm hiểu kỹ hơn nhé…

Máy lọc không khí không tốn điện

Máy lọc không khí có tốn điện không?-1

Lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí giao động khoảng chừng 0.025 – 0.055 kW / h, tức là nếu bạn sử dụng thiết bị liên tục trong 24 giờ thì chỉ tiêu thụ khoảng chừng từ 0.6 – 1.32 kW / h và số tiền bạn phải trả chỉ từ 3 – 5000 đồng / ngày .
So sánh với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong mái ấm gia đình, mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí ở mức trung bình thấp, thấp hơn rất nhiều so với cả những mẫu sản phẩm như máy lạnh ( 2 – 3 kW / h ) .
Vì vậy, nếu xét trên tiêu chuẩn này, máy lọc không khí không phải là loại sản phẩm ngốn điện .
Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng và loại máy lọc không khí chọn dùng mà loại sản phẩm sẽ có mức tiêu tốn điện năng khác nhau .

Các công nghệ tiết kiệm điện được ứng dụng trong máy lọc không khí

Công nghệ inverter

Máy lọc không khí có tốn điện không?-3

Công nghệ Inverter ( còn gọi là công nghệ tiên tiến biến tần ), là công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm chi phí điện trên những thiết bị điện. Công nghệ được ứng dụng để trấn áp hiệu suất hoạt động giải trí và tiêu thụ điện của thiết bị, hạn chế gây tiêu tốn lãng phí điện .
Lựa chọn sử dụng những loại sản phẩm máy lọc không khí có tích hợp công nghệ Inverter, người dùng sẽ yên tâm hơn về mức điện năng tiêu thụ và năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của mẫu sản phẩm .

Đèn báo chất lượng không khí

Máy lọc không khí có tốn điện không?-4

Một số mẫu sản phẩm máy lọc không khí được tích hợp mạng lưới hệ thống nhìn nhận chất lượng không khí và thông tin cho người dùng trải qua đèn báo sắc tố .
Dựa trên lao lý sắc tố thích hợp với chất lượng không khí được nhà phân phối vận dụng trên từng máy lọc không khí ( ví dụ : Xanh lá – sạch, Cam – kém, Đỏ – Quá kém ) mà người dùng hoàn toàn có thể biết được thực trạng không khí của ngôi nhà mình .
Trên cơ sở đó, người dùng dễ lựa chọn chính sách hoạt động giải trí thích hợp cho máy lọc không khí, tránh dùng ở mức hiệu suất tùy tiện kém hiệu suất cao và gây hao phí điện năng .

Nên chọn máy lọc có lưu lượng gió tương thích với diện tích phòng

Máy lọc không khí có tốn điện không?-2

Trên máy lọc không khí sẽ có 2 thông số kỹ thuật dễ gây ra hiểu nhầm cho người dùng đó là hiệu suất và lưu lượng gió :
– Công suất ( W / h ) ở đây là hiệu suất hoạt động giải trí của mô tơ – động cơ của máy .
– Lưu lượng gió ( m3 / giờ ) là năng lực lọc không khí của máy .
Cho nên, khi chọn mua loại sản phẩm bạn cần dựa vào lưu lượng gió tương thích với diện tích quy hoạnh sử dụng. Ví dụ nếu bạn chọn máy có lưu lượng gió thấp sử dụng trong khoảng trống lớn sẽ mất thời hạn để lọc và lọc không hiệu suất cao những loại bụi bẩn, vi trùng .

Bảng tóm tắt lựa chọn máy có lưu lượng gió phù hợp với diện tích phòng:

Diện tích phòng Lưu lượng gió
Phòng 15 – 20 m2 180 m3/h
Phòng 25 – 30 m2 240 m3/h
Phòng 35 – 40 m2 360 m3/h

Khi tham khảo thêm các tính năng, công dụng và lợi ích của máy lọc không khí, ắt hẳn bạn đọc có thể đồng ý cùng kết luận từ Điện máy XANH, máy lọc không khí là sản phẩm gia dụng tiện ích và không quá tốn điện để trang bị và sử dụng thường xuyên cho gia đình.

Siêu thị Điện máy XANH

Source: https://ladyfirst.vn
Category: GIA ĐÌNH

Related posts

Review Nồi chiên không dầu CAMEL 5L màu xanh đậm phiên bản giới hạn

ladybaby

Lò nướng Sanaky VH 5088N2D review và giá bán

ladybaby

Lò nướng bánh mì đối lưu Arble- Lò nướng nhập khẩu chất lượng cao

ladybaby