Kênh dành cho phái đẹp!

Chia sẻ kinh nghiệm dưỡng da

Hồi trước lúc đi học MBA, Mira có quen một anh bạn làm trong hãng mỹ phẩm Kose nổi tiếng của Nhật. Anh này có làn da đẹp lắm luôn. Anh nói với mình là dùng mỹ phẩm đắt tiền thì chưa chắc là đẹp mà phải thật nhiều thì mới có hiệu suất cao. Sau đó anh còn nói là vợ chồng của anh là người làm trong ngành mỹ phẩm nên có kiến thức và kỹ năng, do vậy khi đi mua mỹ phẩm thì anh thường xem thành phần những dưỡng chất rồi mới chọn mua loại tương thích cho da. Vì mỹ phẩm nổi tiếng hay đắt tiền nhưng không tương thích với da thì không những không có hiệu suất cao mà còn bị tính năng phụ nữa …

Lúc đó thì mình vẫn chưa hiểu ý của anh này lắm, nhưng sau này khi càng khám phá kĩ về mỹ phẩm thì mình mới ngộ ra là điều của anh nói quá đúng, .

Đặc biệt hơn nữa mình còn đúc kết ra được 3 sai lầm căn bản mà chúng ta hay mắc phải khi mua mỹ phẩm như sau:

1. Chọn mỹ phẩm không tương thích với da .

Mình liên tục nghe nhiều người than là xài mỹ phẩm đắt tiền mà lại còn bị dị ứng, trong khi đó xài mỹ phẩm này rẻ tiền mà da lại đẹp lắm .

Thật ra không phải mỹ phẩm đắt tiền không tốt, hay mỹ phẩm rẻ thì tốt hơn đâu, mà chỉ do bạn đã không biết cách chọn đúng loại có những thành phần phù hợp với da mình thôi . 

Ví dụ như da của bạn là da nhờn, bị mụn nhưng bạn lại lựa loại kem có chứa nhiều dầu thì càng xài thì dầu càng lắp lỗ chân lông và gây thêm nhiều mụn nữa. Hoặc da của bạn là da khô và phải lựa những loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất dưỡng ẩm như collagen, ceramide, hyluaronic acid để phân phối thêm nhiệt độ cho da, nhưng ngược lại bạn lại chọn những mẫu sản phẩm làm trắng da thì sẽ không giúp khắc phục được yếu tố mà da đang gặp phải .

2. Sử dụng mỹ phẩm không đủ liều lượng .

Câu hỏi mà mình tiếp tục gặp nhiều nhất từ người mua, đó là xài xong chai này thì da em có trắng ra không chị hay da em có hết mụn không chị ?

Chia sẻ kinh nghiệm dưỡng da

Xin thưa quy trình dưỡng da là một quy trình không phải một sớm một chiều mà phải lê dài, hoàn toàn có thể nói là liên tục và vĩnh viễn trong cuộc sống của bạn ( nếu bạn luôn muốn có làn da đẹp mãi mãi, đến già cũng đẹp )

Nhiều người cứ nghĩ là nếu mua mỹ phẩm Nhật đắt tiền thì chỉ cần xài một chai là xong hoặc tiết kiệm mỗi ngày xài 1 ít thôi cũng sẽ đủ đẹp rồi. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi vì ở mỗi hoàn cảnh và giai đoạn chúng ta đều phải có những cách dưỡng da phù hợp, đồng thời phải xài đúng liều lượng và thường xuyên…

Vì thế nếu không có năng lực mua mỹ phẩm đắt tiền thì bạn nên chọn một loại vừa ví tiền để mình hoàn toàn có thể xài tiếp tục và lâu dài hơn nhé ..

3. Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

Đây là một sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể gọi là đáng tiếc nhất, vì sau khi đã chọn được loại mỹ phẩm tương thích và có điều kiện kèm theo xài tiếp tục nhưng ta lại không biết xài đúng cách thì sẽ không mang được hiệu suất cao tối đa cho da, nhiều lúc còn bị tính năng ngược nữa …
Ví dụ : khi rửa mặt thì có người không chịu khó đánh bọt sữa rửa mặt ( không phải sửa mà chính bọt mới có năng lực lấy đi bụi bẩn bám sâu trong lỗ chân lông ). Hoặc rửa mặt thì kì cọ quá mạnh và lâu vì nghĩ sẽ hoàn toàn có thể đánh bật bụi bẩn, nhưng ngược lại sẽ hoàn toàn có thể làm tổn thương da … .

Để khắc phục sai lầm này chỉ có cách là bạn phải tự trang bị cho mình nhiều kiến thức về mỹ phẩm và dưỡng da một cách đúng đắn nhé !

Mời bạn tham khảo qua một số bài viết khác tại Album : Bí quyết chăm sóc sắc đẹp

Related posts

Mặt Nạ Nhau Thai Cuống Rốn Nhật Rwine Beauty Stem Cell Placenta Mask

ladybaby

Sữa rửa mặt kiềm dầu có tốt không? Công dụng và cách dùng

ladybaby

8 mặt nạ ngủ cho da dầu mụn vừa cấp ẩm tức thì vừa hỗ trợ trị mụn hiệu quả

ladybaby