Kênh dành cho phái đẹp!

Cách bảo dưỡng ghế da ô tô rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Kiểm tra bề mặt ghế da để phát hiện những vết thủng rách
Trước khi tiến hành vệ sinh ghế da, bạn nên đỗ xe ở nơi có bóng râm, tránh để mặt trời chiếu thẳng vào xe, lần lượt kiểm tra bề mặt da trên từng vị trí, nếu phát hiện lỗ thủng hay vết rách cần chú ý che chắn lại để tránh nước hay hóa chất tẩy rửa thấm vào bên trong, theo thời gian gây nên hiện tượng ẩm mốc.

Hút bụi làm sạch bề mặt ghế da

Hút bụi làm sạch bề mặt ghế da

Sau khi kiểm tra tình trạng của bề mặt ghế da, nên dùng máy hút bụi chuyên dụng cho xe hơi loại bỏ những bụi bẩn bán trên mặt ghế. Chú ý hút sạch bụi trong các khe ghế, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt ghế da.

Chú ý đến chất liệu tẩy rửa da

Nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để bảo dưỡng da xe hơi
Với chất liệu thông thường chúng có độ pH quá cao so với chất liệu da. Lượng xút trong các loại chất tẩy với nồng độ kiềm cao hiệu quả để lau sạch vết bẩn nhưng lại không tốt cho chất liệu da. Bởi chúng có thể làm bạc màu da, khiến da bị ố màu, xỉn màu, mất đi những chất cần thiết bảo vệ cho da thuộc và nứt gãy bề mặt da.

Giải pháp cho việc này là bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho ghế da ô tô không chứa kiềm. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm chăm sóc da ô tô được bán rất nhiều, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng đồ chơi xe hay trung tâm bảo dưỡng. Trong các loại sản phẩm này lượng pH sẽ giảm khi chất tẩy rửa tiếp xúc với da, vì thế rất an toàn cho da.
Với vật liệu thường thì chúng có độ pH quá cao so với vật liệu da. Lượng xút trong những loại chất tẩy với nồng độ kiềm cao hiệu suất cao để lau sạch vết bẩn nhưng lại không tốt cho vật liệu da. Bởi chúng hoàn toàn có thể làm bạc màu da, khiến da bị ố màu, xỉn màu, mất đi những chất thiết yếu bảo vệ cho da thuộc và nứt gãy mặt phẳng da. Giải pháp cho việc này là bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên sử dụng cho ghế da ô tô không chứa kiềm. Hiện nay trên thị trường, những loại sản phẩm chăm sóc da ô tô được bán rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại những shop đồ chơi xe hay TT bảo trì. Trong những loại loại sản phẩm này lượng pH sẽ giảm khi chất tẩy rửa tiếp xúc với da, do đó rất bảo đảm an toàn cho da .Trước khi triển khai vệ sinh ghế da, bạn nên đỗ xe ở nơi có bóng râm, tránh để mặt trời chiếu thẳng vào xe, lần lượt kiểm tra mặt phẳng da trên từng vị trí, nếu phát hiện lỗ thủng hay vết rách nát cần quan tâm che chắn lại để tránh nước hay hóa chất tẩy rửa thấm vào bên trong, theo thời hạn gây nên hiện tượng kỳ lạ ẩm mốc .

Related posts

Các bước chăm sóc da ban ngày và ban đêm bạn không thể bỏ qua

ladybaby

Kinh nghiệm chăm sóc da trắng mịn sau khi sinh

ladybaby

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ đất sét để da mịn màng!

ladybaby