Kênh dành cho phái đẹp!

Cách bảo quản và chăm sóc đồ da bền, hiệu quả nhất

Da là một vật liệu khó dữ gìn và bảo vệ nhất là vào những ngày thời tiết ẩm nóng hay khô. Nếu bạn liên tục sử dụng những vật dụng làm bằng da thì bạn nên chú ý quan tâm đến cách dữ gìn và bảo vệ và chăm sóc chúng chính bới đồ da rất dễ ẩm mốc va hư hại nếu bạn không biết cách vệ sinh sau khi sử dụng .
Đầu tiên bạn cần phải ghi nhận phân biệt giữa loại da thật và giả da để lựa chọn hình thức dữ gìn và bảo vệ hài hòa và hợp lý .

Phân biệt da thật – giả da?

Phương pháp 1 : Có thể nhận ra da thật và giả da trải qua mùi. Da thật thường có mùi ngai ngái, hơi tanh của da thuộc còn giả da thì sẽ có mùi hóa học hoặc nylon. Bạn chỉ cần ngửi là sẽ phân biệt được ngay .

Thông qua mùi

Phương pháp 2 : Thông qua dung dịch lỏng như nước. Hãy lấy một chút ít nước đổ lên mặt phẳng của hai vật liệu da, bạn sẽ thấy ngay sự độc lạ. Da thật luôn thấm hút nước rất tốt, da giả không thấm nước .
Phương pháp 3 : Hơ hai loại da lên lửa, da thật sẽ bị cháy xém và có mùi da thuộc, da giả sẽ có mùi vải khét hoặc mùi nylon .
Phương pháp 4 : Bạn hoàn toàn có thể chú ý những miếng da thật thường bị côn trùng nhỏ cắn hoặc bu đến như kiến, gián. trái lại miếng giả da thì kiến hay gián không lại gần vì trong thành phần của nó chứa chất hóa hoạc hoặc nylon .
Phương pháp 5 : Đặt bàn tay lên mặt phẳng loại sản phẩm và cảm nhận. Nếu là vật liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi những vật liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm mặt phẳng này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất kể khi nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không khi nào cho cảm xúc mát lạnh ngay cả trong mùa đông .
Đây là những phương pháo cơ bản để phân biệt da thật và giả da. Thế nên, nếu bạn đang sử dụng những loại mẫu sản phẩm làm từ da thật thì nên quan tâm dữ gìn và bảo vệ như sau .

Lau bằng khăn giấy

2. Dùng khăn ẩm hoặc sữa tươi để chăm sóc da.

Da thật để lâu ngày dễ bám bụi thề nên hãy sử dụng khăn ẩm lau nhẹ trên mặt phẳng da hoặc tốt hơn nữa là sữa tươi để da luôn mềm mịn và mượt mà và tránh bị nứt khi thời tiết quá lạnh hoặc khô .

3. Bảo quản đồ da lâu ngày:

Bạn hãy dung nửa củ khaoi tây cọ xát nhiều lần lên mặt phẳng dau, sau đó lấy khăn ẩm xoay nhẹ chà kĩ lại rồi đánh xi lên sẽ đẹp như mới .

4. Bảo quản đồ da bị ẩm – mốc

Hiện nay trên thị trường có những loại thuốc tẩy chuyên sử dụng dành cho da. Nhưng bạn nên chà thử nghiệm một chỗ trước xem loại da của bạn có tương thích với loại thuốc tẩy đó hay không trước khi lau hàng loạt nhé .

Dùng thuốc tẩy

Bạn có thể lấy một miếng vải sạch hoặc bàn chải mếm tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc cứng đầu bám vào trong da, tẩy rửa không sạch, dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn chà sát lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

Chà da bằng bàn chải
Cách tốt nhất là nên mua những túi hút ẩm để vào bên trong đồ da thật để tránh ẩm mốc .

Related posts

6 bước chăm sóc da khô căng đầy sức sống đơn giản tại nhà

ladybaby

Để mặt không khô sần, bạn nhất định phải nằm lòng 7 bí quyết chăm sóc da mùa đông này

ladybaby

⭐ 6 Mẹo chăm sóc da mùa đông sáng mịn từ người Nhật

ladybaby